Séc-Slovakia

Hung thủ bắt cóc cảnh sát Slovakia từng giết người Việt tại CH Séc

Cập nhật lúc 15-07-2010 20:30:29 (GMT+1)
Tên Martin Heka

 

Dư luận tại Slovakia vừa bàng hoàng về vụ một tên tội phạm nguy hiểm đã cả gan bắt cóc cảnh sát làm con tin và cuối cùng đã bị sạ thủ bắn tỉa của cảnh sát hạ thủ.


 Theo nhật báo Nový Čas, thì hung thủ 28 tuổi này tên là Martin Heka, cư trú tại huyện Šaľa. Trước đó trong một vụ trấn lột tại CH Séc, hắn đã giết hại một thanh niên Việt Nam.

 Ngày 11/07/2010, trong khi làm nhiệm vụ bình thường tại làng Kráľová nad Váhom miền Nam Slovakia, cảnh sát ra hiệu lệnh chặn một chiếc xe Škoda Felicia, nhưng chiếc xe có hai người ngồi trên đã bỏ chạy. Khi bị xe cảnh sát truy đuổi, chiếc xe nghi vấn đã bị tai nạn. Tên Martin Heka lái chiếc xe này cùng người đồng hành đã bỏ chạy, nhưng chỉ Heka trốn thoát. Sau khi đưa kẻ bị bắt về đồn tại Šale, cảnh sát tiếp tục quay trở lại hiện trường. Nhưng tại đó họ đã bị tên Martin Heka dùng súng tiểu liên trấn áp và bắt cóc làm con tin.

 Sáng ngày hôm sau, cảnh sát đặc nhiệm đã tìm được dấu vết và tên Heka đã bị cảnh sát bắn tỉa vô hiệu hoá bằng một phát đạn vào đầu. “Người đàn ông bắt cảnh sát làm con tin đã bị bắn chết. Tổ cảnh sát tuần tra bình an vô sự,“ người phát ngôn cảnh sát Martin Korch cho biết.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo