Séc-Slovakia

Họp mặt với bác sĩ Séc xây bệnh viện tại Hà Nội

Cập nhật lúc 15-12-2011 06:51:53 (GMT+1)
Gặp gỡ với Ivan Reich và Vietinfo.eu vào 19 giờ ngày 18.12.2011.

 

Vào ngày 18.12 tại Praha, bác sĩ Séc Ivan Reich sẽ có cuộc gặp gỡ với các sinh viên y khoa Việt Nam đang học tập tại đây để nói chuyện về bệnh viện Bảo Sơn mà ông đang xây dựng tại Hà Nội.


Dù làm việc cùng lúc trong bệnh viện Séc và nhiều phòng khám phụ khoa nổi tiếng tại Praha, Ivan Reich không chỉ dừng lại ở đó. Sau nhiều lần đến thăm Việt Nam, ông đã quyết định xây dựng một bệnh viện tư nhân tầm cỡ quốc tế chính tại nơi đây, thủ đô Hà Nội. Viện này sẽ được điều hành bởi chính người Việt là mong muốn của ông.

Ngược lại với bác sĩ Séc, nhiều sinh viên đến từ Việt Nam lại đang theo học các ngành y khoa tại châu Âu. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ đều biết chắc mình sẽ làm việc ở đâu sau khi ra trường. Chính vì thế, vào ngày 18.12, họ có cuộc gặp gỡ nho nhỏ với Ivan Reich để nói chuyện về dự án Bảo Sơn - Israel University Hospital tại Hà Nội.

Phác thảo bệnh viện Bảo Sơn, ảnh: Ivan Reich cung cấp.

Phác thảo bệnh viện Bảo Sơn, ảnh: Ivan Reich cung cấp.

Gặp gỡ Ivan Reich 

Žitná 38, Praha 2
18.12.2011
19h-21h

Đây là cuộc gặp mặt dành cho tất cả sinh viên Việt Nam đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các ngành y khoa, y tế, sinh hóa ở châu Âu cũng như những người quan tâm đến vấn đề này.

Vietinfo.eu

Bệnh viện tư nhân Bảo Sơn

Bảo Sơn sẽ là một bệnh viện quốc tế được xây dựng bởi tập đoàn Israel Reich&Reich LTD, tiến hành trong 3 giai đoạn. Dự định kết thúc vào tháng 3/2012, giai đoạn đầu sẽ đưa vào hoạt động phòng khám tại trung tâm Hà Nội với các bác sĩ đa khoa, phụ khoa, tim mạch và phòng chụp cộng hưởng từ. Tất cả những bác sĩ làm việc tại đây sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia châu Âu và trong thời gian đầu, viện sẽ sử dụng mọi thiết bị, dụng cụ cũng như thuốc thang chuyển về từ châu Âu.

“Tôi cần sinh viên được đào tạo tại châu Âu vì môi trường làm việc của chúng tôi sẽ giống như những gì họ đã làm quen ở trường. Và tôi nghĩ về Việt Nam, ít nhất các bạn làm được gì đó cho đất nước của mình,“ Ivan Reich chia sẻ với Vietinfo.eu khi bàn bạc tổ chức cuộc gặp mặt.

Theo dự án, bệnh viện Bảo Sơn sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2013, tuy nhiên, đó cũng là một thách thức cho bác sĩ Ivan Reich vì ở Việt Nam mọi thứ đều khác, dù ông và vợ đã làm quen rất nhiều với đất nước này. “Tôi học được những kĩ năng cơ bản để sống sót, đó là qua đường và ăn bằng đũa. Qua đường chỉ cần nhắm mắt mà đi còn thức ăn Việt Nam thật tuyệt,“ bác sĩ Séc tâm sự.

Sự kiện này trên Facebook:

http://www.facebook.com/events/150240285078882/

Nghiêm Trang – vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 DOC TIN NEN XEM XET KY : TRAO DOI

    16-12-2011 08:18

    benh vien nay la do israel hop tac cung tap doan Bao son - lay co so cua tap doan Bao long cu. Lien doanh nay thue ong nay buoc dau xay dung khung ve nhan su....

  • #1 Cứ trưởng là phát triển..: Nghèo và khổ còn mãi tuy đã có bình bịch nổ máy hàng ngày

    15-12-2011 08:31

    Việt Nam đang cần nhiều nhà máy, công sở, trường học, cầu cống, đường xá... mới, chất lượng. Thêm 1 bệnh viện hiện đại cũng chưa làm người dân hết khổ mỗi khi đến khám và chữa bệnh. Hy vọng chính phủ Việt Nam bớt nhũng nhiễu và tham nhũng và mở rộng cánh cửa đầu tư.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo