Séc-Slovakia

Hội Văn Lang tại Séc về 3 nhà dân chủ VN bị cầm tù

Cập nhật lúc 04-10-2012 23:49:49 (GMT+1)
Hội công dân Văn Lang kiến nghị.

 

Sáng 03/10/2012 thay mặt cho những người ký tên đợt đầu, Ban điều hành Nhóm Văn Lang Praha đã trao Bản kiến nghị của một số công dân và tổ chức dân sự tại EU về bản án của Tòa án nhân dân thành phố HCM với 3 nhà báo tự do: Nguyễn Văn Hải tức bloger Điếu Cày, Tạ Phong Tần tức Bloger Công lý & Sự thật, Phan Thanh Hải tức Bloger Anh Ba Sài Gòn cho văn phòng EU tại Praha.


Trong Kiến nghị, những người ký tên đã nhắc lại tình hình vi phạm nhân quyền ở VN. Những người kiến nghị cũng nêu rõ 2 yêu cầu đối với Cao ủy phụ trách đối ngoại của Liên hiệp châu Âu, đó là

1/ Tiếp tục vận động và yêu cầu chính phủ Việt Nam trả tự do cho những người bị giam cầm chỉ vì họ thể hiện chính kiến của mình cũng như cải thiện tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

2/ Đưa ông Nguyễn Phi Long, thẩm phán phiên tòa xét xử 03 nhà báo tự do ngày 24/9/2012, vào danh sách những người không được cấp visa nhập cảnh vào các nước thành viên EU.

 Trong danh sách ký tên đầu tiên của các công dân một số nước EU từ Ba Lan, Đức, Phần Lan, Pháp, có tên nhà văn Vũ Thư Hiên (Pháp), bà Helena Klimova, ông Václav Trojan (cả hai là thành viên Hiến chương 77 CH Séc), ông Robert Krzysztoń (Hội tự do ngôn luận Ba Lan).

Nhóm Văn Lang hôm nay cũng sẽ gửi thư riêng đến Ngoại trưởng Cộng hòa Séc Karel Schwarzenberg kêu gọi ông can thiệp về việc phóng thích 3 nhà báo tự do và bảo vệ những người bị đàn áp.

Nhóm Văn Lang vẫn tiếp tục nhận chữ ký cho kiến nghị này. Nếu các bạn đồng ý với kiến nghị xin gửi về vanlang@vanlang.eu với các thông tin sau:

Tên, Địa Chỉ (sẽ không công bố trên web), Nước.

Xin cảm ơn.
Liên lạc điều phối:
Phạm Hữu Uyển, nhóm Văn Lang Praha
+420 603 411 089

Văn Lang tại Séc kiến nghị về 3 nhà dân chủ bị cầm tù

Nguồn: vanlang

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo