Séc-Slovakia

Hội thảo chống ma túy tại TP Plzen

Cập nhật lúc 10-11-2013 12:40:17 (GMT+1)

 

Tại nhà văn hóa Peklo ở trung tâm thành phố Plzeň, chiều tối hôm mùng 4 tháng 11 đã diễn ra Hội thảo phòng chống ma túy do Hội Séc Việt và Bộ Nội Vụ CH Séc tổ chức.


Đây lại hội thảo thứ 3 được tổ chức sau các hội thảo tại Ústí nad Labem, Cheb do Đại sứ quán Việt Nam và Hội người VN tại Séc tổ chức và sắp tới cũng sẽ diễn ra tại Liberec ngày 18 tháng 11 và tại České Budějovice mùng 2 tháng 12.

Tới dự Hội thảo có ông Hoàng Thùy Dương, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Phó Chủ tịch TW Hội người Việt Đinh Xuân Vinh, Chủ tịch Hội Séc Việt Miloš Kusy, Giám đốc Trung tâm chống ma túy quốc gia của cảnh sát Séc Jakub Frydrych, Giám đốc phòng chống tội phạm cảnh sát tỉnh Plzeň Radovan Macák, Giám đốc dự án Liên minh chống ma túy Việt Séc Karel Šebek, Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Plzeň Nguyễn Sinh…cùng đông đảo bà con đang kinh doanh và làm việc ở Plzeň và các vùng lân cận như Tachov, Domažlice, České Budějovice ….

Trước khi bắt đầu hội thảo, mọi người tham dự đã được xem đoạn phim mang tên Hãy lựa chọn con đường đúng đắn.

Phát biểu tại Hội thảo, các diễn giả đã tập trung vào phân tích tình hình tội phạm ma túy tại vùng biên giới đang phát triển nhiều và nghiêm trọng trong cộng đồng người Việt, gây ảnh hưởng không tốt tới thế hệ hiện nay cũng như con cháu người Việt ở Séc, nó làm xấu đi hình ảnh cộng đồng người Việt tại Séc. Đại sứ quán cùng với các hội đoàn cũng với các cơ quan chức năng CH Séc phối hợp hành động cương quyết liên tục nhằm đẩy lùi tệ nạn ma túy trong cộng đồng người Việt. Đầu năm nay, Đại sứ quán đã tham gia chiến dịch phòng chống ma túy với khẩu hiệu "Nói không với ma túy“.  Hội thảo cũng giới thiệu Liên minh chống ma túy Việt Séc ra đời vào tháng 4 năm 2013 là một dự án nhằm Phòng chống tội phạm ma túy tại vùng biên mà nó tập trung vào cộng đồng người Việt. Nó nhằm quảng bá cho mọi người thấy sự nguy hiểm của buôn bán và sản xuất ma túy. Nòng cốt của dự án là khẩu hiệu Cùng nhau – Spolu.

Hy vọng rằng hội thảo chống ma túy sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh những người đã bước chân vào con đường phạm pháp này mau chóng dừng lại và những bà con người Việt nơi đây hãy góp phần để các tệ nạn ma túy không còn đường phát triển. 

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo