Séc-Slovakia

Hội thảo ‘Bảo tồn và phát triển Dân ca Quan họ' tại CH Séc

Cập nhật lúc 14-12-2011 15:12:21 (GMT+1)
Chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị. Ảnh Như Phương.

 

 Như Vietinfo.eu đã đưa tin, ngày 17-10-2011 Đại  hội đại biểu Hội những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh lần thứ I nhiệm kỳ 2011-2016 đựợc tổ chức trọng thể tại Thành phố Bắc Ninh với 250 đại biểu đại diện cho hơn 1000 hội viên tập thể và cá nhân trong và ngoài nước. TS. Hoàng Xuân Bình, thành viên Ban vận động thành lập Hội, thành viên Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ  cũng có mặt.


> Bảo tồn và phát triển Dân ca Quan họ trong thời kỳ hội nhập quốc tế

Chiều ngày 11/12/2012,  ông cũng có mặt tại Hội trường nhà hàng Lotus Brno trong hội thảo về  việc “Bảo tồn và phát triển Dân ca Quan họ tại CH Séc” do Hội đồng hương Kinh bắc tại Séc (HĐHKB ) đứng ra tổ chức.  Ngoài ra còn có sự hiển diện trong Hội nghị của ông Trần quang Khải (chủ tịch HĐHKB tại CH Séc), HĐHKB đến từ CHLB Đức, Hội người Việt tại Séc.

 Làm thế nào bảo tồn, duy trì và phát triển được Dân ca Quan họ? (Di sản phi vật thể của nhân loại ), luôn là nỗi trăn trở không chỉ của các cấp lãnh đạo, mà đó cũng là  nỗi trăn trở của mỗi người con Kinh bắc. Hội đã đưa ra rất nhiều ý kiến khả khi nhằm động viên khuyến khích các vùng miền thành lập các Câu lạc bộ Quan họ. Tiên phong trong phong trào quảng bá tuyên truyền hình ảnh giai điệu của Dân ca Quan họ, là Câu lạc bộ Quan họ Brno. Các Liền anh Liền chị Brno, mặc dù hàng ngày vẫn phải vật lộn với công việc mưu sinh nơi đất khách Quê người.

Nhưng  Niềm đam mê câu Quan họ như đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của từng thành viên Câu lạc bộ Quan họ Brno. Chính nhờ có sự say mê đó, các Liền anh Liền chị đã đem đến cho Hội thảo một chương trình biểu diễn vô cùng ấn tượng với một loạt các làn điệu Dân ca Quan họ cổ với phong cách biểu diễn, trang phục, khá là chuyên nghiệp, với chất giọng mượt mà kỹ thuật cao. Câu lạc bộ Quan họ Brno, đã chinh phục được tình cảm của tất cả các khách mời cũng như các anh chị em có mặt trong buổi dự thảo.

Phương Thảo
Ảnh Như Phương

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo