Séc-Slovakia

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Séc kiện toàn tổ chức

Cập nhật lúc 02-12-2018 04:56:16 (GMT+1)
Quang cảnh Hội nghị kiện toàn tổ chức Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Séc. (Ảnh: Trần Hiếu/Vietnam+)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, tối 30/11 tại Thủ đô Praha, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng để kiện toàn bộ máy tổ chức và đề ra phương hướng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hội.


Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Trung ương Hội người Việt Nam tại Séc ghi nhận và đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của thanh niên sinh viên đối với hoạt động chung của cộng đồng người Việt tại Séc thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn thanh niên sinh viên tiếp tục có những đóng góp thiết thực nhằm góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cộng đồng người Việt trong xã hội sở tại. 

Ông Nguyễn Duy Nhiên nhấn mạnh, thanh niên sinh viên cần phát huy khả năng trí tuệ và không ngừng phấn đấu tham gia vào các hoạt động trong các lĩnh vực trí thức của xã hội sở tại để nâng cao tỷ lệ trí thức trong cộng đồng, Ban chấp hành hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ tập thể để hoàn thành chương trình mục tiêu đề ra tại hội nghị. 

Ông cũng chia sẻ thêm từ trải nghiệm bản thân về việc tham gia hoạt động chung mang lại những điều vô giá, vì qua từng hoạt động mỗi người sẽ tích lũy kinh nghiệm để hoàn thiện cách tổ chức cuộc sống gia đình cũng như tổ chức công việc một cách khoa học và hiệu quả. 

Phát biểu thay mặt Ban chấp hành mới được kiện toàn sau hội nghị, chị Nguyễn Diệu Linh - tân Chủ tịch hội chia sẻ, một trong những đóng góp nổi bật của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc thời gian qua là việc đăng cai tổ chức thành công Trại hè Thanh niên sinh viên toàn châu Âu năm 2017 tại Praha cũng như hỗ trợ Hội Thanh niên Sinh viên tại Hungary tổ chức Trại hè Thanh niên Sinh viên toàn châu Âu năm 2018 tại Budapest.

Về phương hướng hoạt động của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc thời gian tới, chị Nguyễn Diệu Linh cho biết hội sẽ tập trung tổ chức chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam với sinh viên bản xứ; tổ chức Ngày giới thiệu văn hóa Việt Nam với các tầng lớp thanh niên trẻ tại Séc; đồng thời phối hợp với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Séc tổ chức hội thảo khởi nghiệp cho giới trẻ người Việt tại Séc cũng như hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp với khả năng thực tế của cá nhân.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN thường trú tại Séc, anh Đỗ Anh Đức, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc, hiện đang học tập và kinh doanh tại Séc chia sẻ “Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia vào hoạt động của Hội Thanh niên Sinh viên để tích lũy kinh nghiệm cũng như trao đổi kinh nghiệm của mình với các bạn. Tôi tin rằng trong thời gian tới hội sẽ tổ chức những sự kiện thu hút giới trẻ không chỉ ở phạm vi Cộng hòa Séc mà còn tầm cỡ toàn châu Âu.”

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc được thành lập năm 1994 và là một tổ chức thuộc Trung ương Hội người Việt Nam tại Séc. Hội tập hợp những thanh niên, sinh viên người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Séc với Ban chấp hành mới của hội hiện nay gồm 28 thành viên./.

Nguồn: HỒNG KỲ-TRẦN HIẾU/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo