Séc-Slovakia

Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Séc “tái xuất giang hồ”

Cập nhật lúc 07-09-2014 15:52:32 (GMT+1)
Quang cảnh cuộc họp lần thứ nhất BCH lâm thời Hội TN-SV VN tại Séc.

 

Dưới sự chỉ đạo của ĐSQ Việt Nam tại CH Séc, nhằm khôi phục lại Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam (TN-SV VN), ngày 29.08.2014, tại trụ sở ĐSQ Việt Nam tại Praha, đã diễn ra cuộc họp lần thứ nhất thành lập Ban chấp hành lâm thời Hội TN-SV VN.


Hội này trước kia đã được thành lập và họat động. Tuy nhiên không hiệu quả và thực chất đang trong giai đọan tan rã. Đã có thời kỳ có ý định sát nhập Đòan thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vào Hội TN-SV VN tại Séc...

Cuộc họp BCH có sự tham dự của ông đại sứ Trương Mạnh Sơn (người đã có công gây dựng lên Đòan TNCS HCM trong nhiệm kỳ trước với cương vị là Trưởng ban công tác cộng đồng), cùng đại diện của 4 chi hội TN-SV Praha, Teplice, Karlovy Vary và Chomutov.

Cuộc họp đã thống nhất thành lập BCH lâm thời Hội TN-SV VN tại Séc gồm 8 thành viên; trong đó anh Phạm Quốc Lộc - sinh viên trường VSE làm chủ tịch, chị Lê Minh Phương - nghiên cứu sinh tại trường CZU làm phó chủ tịch. Ban chấp hành lâm thời đã đưa ra các phương án và nhiệm vụ trọng tâm sắp tới nhằm củng cố hoạt động của Hội TN-SV và các hoạt động giao lưu của TN-SV VN trên toàn Cộng hòa Séc đến cuối năm 2014.

Một điều đặc thù là thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Séc đang sinh sống, học tập trong môi trường tự do dân chủ. Việc “gò bó, dồn ép” thế hệ trẻ tại nước có tư tưởng dân chủ như CH Séc vào một tổ chức nào đó cho “dễ quản lý” là việc làm khó tưởng.

Thời gian sẽ trả lời, liệu thanh niên, sinh viên tại Séc sẽ là lực lượng tiên phong trong việc đổi mới tư duy cho dân chủ và tự do hay không.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu

 • #6 Người chăn cừu: Thanh niên sinh viên tại Séc đâu phải là đàn cừu

  08-09-2014 13:56

  Hy vọng các bạn thanh niên sinh viên chúng ta tại Séc không là bầy cừu để người khác chăn dắt. Chúng ta hãy lập các CLB độc lập mà chúng ta yêu thích cùng ý tưởng....
 • #5 Người Ba Lan: Chuẩn bị giải phóng Séc .

  08-09-2014 13:35

  Nguyên một đám du thử, du thực, học hành chả đứa nào đến nơi đến chốn lại muốn tái xuất gâng hồ xẻ dọc Praha đi giải phóng Séc.
  Ông địa ơi !!!! Làm ơn giúp họ tiến bước giải phóng luôn Châu Âu thoát khỏi gông cùm của tụi tư bản ..
 • #4 Sinh Viên : Xưa rồi Diễm ơi

  08-09-2014 09:59

  Định bắt những con chim này bỏ vào cái lồng của à?
  Nhũng con chim này sống tốt, sống khỏe và sống tự do trên bầu trời sẽ ko bao giờ chấp nhận bị giam một lần nữa đâu các ông/
 • #3 Trò hề: Dựng kẻ chỉ điểm

  07-09-2014 21:33

  Đúng bản chất cộng sản, dù đi đâu cũng không thay đổi, dựng một tên học tới 11 năm không tốt nghiệp được, nguời tài đức chẳng ai chịu đi làm trò hề rẻ tiền, anh coi chú Lộc sẽ nói gì với thanh niên việt, chẳng lẽ khuyên các em học 15 năm để lấy bằng cử nhận.

  Dù ở trong nước hay ở nước ngoài, cộng sản đều sợ công dân của mình có suy nghĩ độc lập. Họ phải dựng tất cả tai mắt đê lăng nghe động tĩnh của công dân mình.

  Khinh lũ chuột chù hôi hám.
 • #2 Gà: trò mèo

  07-09-2014 18:22

  lại trò mèo
 • #1 NGUOI DUONG THOI: Tiêu đề

  07-09-2014 17:04

  Ai cũng biết chế độ cộng sản độc tài VN vô cùng thối nát và đang suy tàn, họ rất sợ các tổ chức tự do đấu tranh đòi dân chủ như các nước phương tây.

  Chính vì vậy mà họ muốn thâu tóm và lôi kéo các tổ chức, các hội đồng hương, hội phụ nữ.... để dễ bề cai trị và lấy thành tích cho nhiệm kỳ ĐSQ mới.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo