Séc-Slovakia

Hội phật tử VN tại Séc thăm bà con tại chợ Folmava bị cháy

Cập nhật lúc 01-08-2012 15:21:36 (GMT+1)
Hội phật tử VN tại Séc thăm bà con tại chợ Folmava bị cháy. Ảnh: HPTVN tại Séc.

 

Như Vietinfo.eu đã đưa tin, ngày 29.7.2012 khu chợ của bà con người Việt tại Folmava vùng Tây Séc bị cháy. Mặc dù cứu hoả đến kịp thời, nhưng 8 quầy hàng đã bị thiêu trụi.


>  Cháy chợ người Việt tại Folmava Domažlice, Tây Séc


Ngay sau khi bị cháy, đại diện Ban CTCĐ thuộc ĐSQ đã có mặt để nắm bắt tình hình và hỏi thăm động viên bà con. Trung ương hội Phật tử Việt Nam tại cộng hoà Séc cũng rất kip thời đến thăm và giúp đỡ bà con bị cháy quầy tại chợ.

 Ngay ngày hôm sau, đại đức Thích Viên Nghiêm, giáo thọ sư hội phật tử Việt Nam tại CH Séc đã cùng phật tử Hoa Tâm, chủ tịch Hội PT, phật tử Khánh Đạt, chủ tịch chi hội PT thành phố Plzen dẫn đoàn Phật tử tới tận hiện trường. Nhìn cảnh quầy quán tan hoang, hàng hóa và tài sản trị giá bằng bao mồ hôi nước mắt của những người Việt mưu sinh xa xứ bị cháy  rụi, đại đức Viên Nghiêm rất xúc động.

Hội Phật tử VN tại Séc thăm và giúp đỡ bag con tại chợ Folmava bị cháy

Thầy đã đến từng quầy để thăm hỏi, phân ưu với bà con và trao những món tiền cứu trợ của trung ương hội, chi hội NPĐ Giác Tâm và của các phật tử phát tâm quyên góp. Những món tiền không lớn nhưng cũng giúp cho bà con thấy ấm lòng, có thêm niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn thử thách này./.

Hội Phật tử VN tại Séc thăm và giúp đỡ bà con tại chợ Folmava bị cháy

Hội Phật tử VN tại Séc thăm và giúp đỡ bà con tại chợ Folmava bị cháy

Hội Phật tử VN tại Séc thăm và giúp đỡ bà con tại chợ Folmava bị cháyh

Hội Phật tử VN tại Séc thăm và giúp đỡ bà con tại chợ Folmava bị cháy

Bạn đọc An Viên - Vietinfo.eu
Ảnh: Khánh Đạt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo