Séc-Slovakia

Hội LHPN Việt Nam Slovakia kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam

Cập nhật lúc 20-10-2010 19:33:29 (GMT+1)

 

Ngày 17 – 10 – 2010, tại Bratislava, thủ đô nước Cộng hòa Slovakia, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Slovakia đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20 -10, Đến dự có đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Áo – Slovakia, đại diện Hội Người Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Slovakia và đông đảo chị em phụ nữ, cùng gia đình đang sinh sống, làm việc, học tập tại Slovakia.


Tiến sỹ Nguyễn Minh Keng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Slovakia đọc diễn văn khai mạc, điểm lại quá trình phát triển và truyền thống của phụ nữ Việt Nam, nhấn mạnh những đóng góp của chị em phụ nữ ở Slovakia. Dù ở xa tổ quốc, nhưng chị em phụ nữ vẫn nêu cao truyền thống và phẩm chất tốt đẹp “ trung hậu, đảm đang``của phụ nữ Việt Nam, tích cực đóng góp công sức cho sự phát triển của Hội và tham gia công tác xã hội; chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, thực sự là ngọn lửa hồng sưởi ấm gia đình. Với sự phát triển này, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam Slovakia đã chính thức được Nhà nước Slovakia công nhận là một pháp nhân.

Hướng về miền Trung, Hội đã phát động đợt quyên góp ủng hộ.

Thay mặt Đại sứ quán Việt nam tại Áo – Slovakia, bà Đoàn Thị Hương, đánh giá cao những thành tích của Hội Phụ nữ Slovakia. Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Slovakia không ngừng phát triển, góp phần quan trọng vào công tác đối ngoại, tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Slovakia. Cùng với Cộng đồng Người Việt ở Slovakia, Hội đã tổ chức đón các đồng chí lãnh đạo Nhà nước Việt Nam sang thăm và làm việc tại Slovakia thành công tốt đẹp; tổ chức Hội tiếp tục được kiện toàn; có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ đồng bào trong nước cũng như ở Slovakia bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt; các phong trào “xây dựng cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc``, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan`` được nhân rộng, đi vào chiều sâu; duy trì thường xuyên hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo được không khí vui tươi, lành mạnh trong gia đình và trong đời sống xã hội...

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt nam tại Áo đã trao tặng Giấy khen về thành tích suất sắc trong 5 năm qua cho BCH Hội.

Trong ngày vui hôm nay, Hội Phụ nữ đã được đón nhận những bó hoa tươi thắm với những lời chúc tốt đẹp của các đại biểu và  những người bản xứ đến tham dự chia vui.

Sau lễ mít tinh, là cuộc “Thi tìm hiểu sức khỏe’’, một hình thức phổ biến kiến thức y học thường thức đã thu hút được sự chú ý của mọi người. Đêm liên hoan văn nghệ với những bài hát mang hào khí dân tộc, đặc biệt màn biểu diễn áo dài dưới nền nhạc của bài “Hà Nội niềm tin và hy vọng“ đã đưa người nghe trở về với Hà Nội – Thăng Long nghìn năm văn hiến, và càng thấy hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mềm mại, đáng yêu hơn.

 

Lê Chiên (từ Vienna, CH Áo)

Vietinfo.eu

 BCH và Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Những tiết mục văn nghệ thu hút sự lắng nghe của khán giả

Vinh dự được nhận Giấy khen của ĐSQ

Đại diện Hội Người Việt Nam Slovakia tặng hoa

Những tiết mục văn nghệ làm say lòng người

Đại diện Hội Doanh Nghiệp VN chúc mừng chị em

TS Nguyễn Minh Keng, đọc diễn văn


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo