Séc-Slovakia

Hội đồng hương Kinh Bắc tại Séc gặp mặt lần hai

Cập nhật lúc 28-08-2012 20:31:04 (GMT+1)
Giao lưu, gặp mặt lần 2 của Hội đồng hương Kinh Bắc tại Séc ngày 26/8/2012. Ảnh Như Phương.

 

Đúng như tên của cuộc giao lưu “đến hẹn lại lên”, ngày 26/8/2012 tại TTTM Sapa Praha, Hội đồng hương Kinh Bắc tại Séc kết hợp với công ty bất động sản An Việt – tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thành công buổi gặp mặt.


Như thường lệ của người Việt Nam, buổi giao lưu khai mạc chậm hơn thông báo 1 giờ. Đông đảo bà con đồng hương Bắc Ninh và những người yêu Quan họ đi xe buýt từ Brno, Ustí nad Labem … đã tới dự chật kín cả hội trường với sức chứa cho hơn 600 người. Ngoài đại diện ĐSQ, Hội NVN, đại diện các hội công dân khác cũng có mặt.

Buổi giao lưu này bị hoãn lại từ tháng 6/2012, do sự cố về thị thực. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác lại đồn thổi là nghệ sỹ ưu tú Thúy Hường còn mải ăn mừng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân vừa mới nhận và bận tu sửa thêm sắc đẹp ...

Hình ảnh ngộ nghĩnh
Ông đại sứ Đỗ Xuân Đông tuy đến muộn nhưng lại rất vui tính...

Trong buổi giao lưu gặp mặt vui vẻ có đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh (Thúy Hường, Thu Trang, Quang Lâm, Thu Hiền) và các nghệ sĩ Câu lạc bộ quan họ Brno tham gia biểu diễn, giao lưu cùng bà con đồng hương. Tiết mục bố trí khá chuyên nghiệp xen kẽ vui, hát, phát biểu... phát phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi...

Đêm Giao lưu, gặp mặt lần thứ 2 với những câu hát Quan họ ngọt ngào êm ái mãi lắng đọng, là kỷ niệm đáng nhớ trong trái tim mỗi người tham dự. Niềm vui này chưa trọn vẹn do chất lượng âm thanh của buổi biểu diễn "hơi đuội", làm người nghe có cảm giác như “hát nhép“.

Một số hình ảnh của Như Phương và các báo cộng đồng.

Bạn đọc Xuân Cường - Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo