Séc-Slovakia

Học sinh người Việt đã cầu xin thầy cô trước khi tự vẫn

Cập nhật lúc 06-06-2012 21:15:36 (GMT+1)
Nến tưởng niệm cậu học sinh Việt Nam, ảnh: iDnes.

 

Video - Theo tin mới nhất về vụ học sinh Việt Nam tự tử tuần trước được đăng trên trang iDnes.cz, trước khi nhảy lầu, Nguyễn H.T. đã xin hội đồng chấm thi xem xét lại quyết định nhưng không thành. 


Vào thứ năm tuần trước 31/5, một học sinh Việt Nam tại Uherské Hradiště tên Nguyễn H.T., hay mọi người còn gọi là František đã nhảy lầu tự tử sau khi không qua được kỳ thi tốt nghiệp phổ thông. Do vết thương quá nặng, František đã qua đời 2 giờ sau khi được đưa đến bệnh viện. Các bác sỹ chuyên gia đã phải liên tiếp hỗ trợ gia đình và bạn bè của cậu bạn xấu số để vượt qua cú sốc tâm lý quá nặng này. 

Tất cả mọi người đều thắc mắc, tại sao František lại quyết định dại dột đến như vậy. Trường chuyên Gymnázium v Uherském Hradišti được coi là một trường rất có uy tín và có nhiều thành tích tốt. František chỉ còn phải thi lại môn tiếng Séc là đỗ tốt nghiệp. Khi chọn câu hỏi, cậu ấy đã bốc vào câu yêu cầu nói về tác phẩm của một nhà văn Séc nhưng cậu ấy đã không nói được từ nào, cả giáo viên và các bạn học cùng xác nhận. 

Video: Học sinh người Việt tự vẫn vì thi trượt tốt nghiệp.

Cũng có nghi vấn được đưa ra là, liệu hội đồng chấm thi có quá khắt khe với František. Nhưng hiệu trưởng trường này khẳng định: ”Các giám thị đã tiến hành theo đúng quy trình, họ không thể cho học sinh này thêm điểm nào”. Ông đã kiểm tra lại cả cuộc thi và không có sai sót nào từ phía giáo viên được phát hiện. 

Ở ngôi trường gymnázium này, mọi người còn đặt ra câu hỏi, liệu quyết định của František có đoán được trước. Sau khi thi trượt tốt nghiệp, František đã quay lại và xin hội đồng chấm thi xem xét lại quyết định của mình, nhưng họ đã không làm vậy. František là một trong 7 thí sinh có thể thi lại chỉ sau vài tuần. 

Các thầy cô cho biết, František đã vô cùng thất vọng sau cuộc thi. Giáo viên chủ nhiệm thấy thế đã tới an ủi học sinh của mình. Khi ra về, dường như František đã có vẻ bình tĩnh, nhưng không, kể cả khi mình đã được nhận vào trường đại học và tương lai tươi sáng đang ở phía trước, František đã chọn cho mình giải pháp tồi tệ nhất có thể.

Mặc dù cộng đồng Việt Nam được cho là có lối sống khép kín, nhưng theo những lời chia sẻ của các bạn cùng lớp, František không phải là người như vậy. “Một buổi sáng ngày thứ năm thật là khủng khiếp, tớ run rẩy như muốn ngã gục xuống. Cậu đã đến bên tớ và mỉm cười nói ‘hãy bình tĩnh lại’. Tớ sẽ nhớ mãi về cậu như vậy.” một người bạn đã để lại lời nhắn cho František trên mạng xã hội. 

Ngọc Minh - vietinfo.eu
nova.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #10 khỏc thầm: xỏt xa

  10-06-2012 18:15

  Ôi!thật là tội nghiệp cháu quá,chia sẻ buồn lây cùng với GĐ, biết phải nói gì đây cho nguôi ngoai nổi niềm này. hắng ngày nguyện niệm Phật hồi hướng cho cháu sớm về miền Tây Phương cực lạc của Đức Phật A-Di Đà.
  Nam Mô A-DI-ĐÀ-PHẬT
 • #9 chau anh: vĩnh biêt

  10-06-2012 15:59

  vo cung thương tiếc và gưi tới gia dình lơi tiếc thương vô han nhất,hãy co gắng vươt qua nỗi dau nay
 • #8 Ký danh: Uherské Hradiště vĩnh biệt Nguyễn Hoàng Thanh

  10-06-2012 15:19

  Ngày 9.6.2012 cộng đồng người Việt nam tại Uherske-Hradiste. Hội đồng hương Nghệ tĩnh cùng gia đình, đã tổ chức tang lễ cho cháu Nguyễn Hoàng Thanh: sinh ngaỳ 6.4.1993 Mất ngày 31.5.2012 trong niềm thương tiếc vô hạn.

  Tới dự tang lễ của cháu có Đại Đức Thích Viên Nghiêm Giáo thọ sư Trung ương hội Phật Tử việt nam tại cộng hoà Séc. Đại diện của chi hội Phật tử Brno,Uherske.. Cùng với hơn 300 người, cộng đồng Việt Nam tại đây,bạn bè Séc học với Nguyễn Hoàng Thanh và bà con, anh em, trong toàn Séc

  Đại Đức Thích Viên Nghiêm đã làm chủ lễ cầu siêu cho cháu, ngay tại nhà tang lễ. Trước khi diễn ra lễ truy điệu. Tiếng niệm Phật A Di Đà, âm vang như lời khẩn cầuđức Phật giang tay đón nhận, người con mới được hưởng 19 tuổi đời nơi trần thế, đã từ giã mẹ ,cha để về với cửu huyền thất tổ.

  Với tình cảm của bà con trong tang lễ hôm nay,để chia buồn ,động viên bố, mẹ, em gái của cháu. Ai cũng muốn cháu sống mãi trong tình thương, quý mến của gia đình, bạn bè người thân.

  Cầu cho linh hồn cháu được siêu sinh tịnh độ và linh thiêng phù hộ cho Bố,Mẹ,Em gái vượt qua nỗi đau thương này

  Lời hát trong bản nhạc buồn ,thay lời vĩnh biệt cháu một nỗi niềm thương của mọi người....
 • #7 phu huynh: su that

  08-06-2012 18:24

  khổ thân thằng bé. Gia đình nên đến trường tìm xem su thật thế nào. Chỉ khi bị oan ức bọn trẻ mới có hành dộng như vậy. Xin loi vi viet khong co dau
 • #6 Ăn Mày: Một bài hoc cho nhiều người Việt

  08-06-2012 00:29

  Trước hết chia buồn cùng gia đình. Thực là buồn là cháu nghỉ nông cạn quá, song đây cũng là một bài học cho người Việt ở công hòa Séc, chúng ta hãy nhìn vào sự thật con em minh có năng lực như thế nào mà bảo ban con em mình học và sác định cho con em mình cần học làm gì với năng lực của mình, chứ đừng vì cái danh hảo ma bắt con em mình phải đạt được cái nọ cái kia, hay bố mẹ cũng "nổ" vừa thôi, vì như vậy khi con em mình cũng nghỉ la mình giỏi nên khi vấp một thất bại là bi quan va hay lam những việc dại dột. Qua trường hợp này chúng ta mới thấy được là con em mình học gọi là cũng chỉ đươc các môn tự nhiên, con các môn xã hội thì yếu, cũng qua đây mà thấy được là con em mình học rất ít đọc sách chuyện, báo chí các loại để mà biết được học gì và biết gì về van hóa con người Séc.
  Qua đây tôi cũng thấy lo là mình cũng có con em học năm tới cũng thi mà không biết thế nào, vì thấy các cháu học mà cũng chẳng thấy đọc thêm sách báo gì cã, mà chỉ chơi máy tính hay chat với bạn bè linh tinh vậy. Vậy xin bác nào co kinh nghiệm làm sao để con trẻ ham đọc sách báo thì xin chỉ giùm với. Trứ không thì sợ lại...
 • #5 nguoi that: hay nhin lai xem

  07-06-2012 19:15

  yeu cau noi ve tac fam cua nha van sec ma mot hoc sinh truong guymnazium ko noi dc tu nao? co fai the ko? su that cua no nhu the nao? ai la nguoi tim ra su that? toi nghiep thang be - -
 • #4 HOANG : chia buon

  07-06-2012 20:45

  THANH THAT XIN CHIA BUON VOI GIA DINH .
  Chuyen cong dong nhu the nay ma khong thay ngai DO XUAN DONG len tieng ...

  Cắt - đề nghị bạn tôn trọng cá nhân khác.
 • #3 Ký danh: Tiêu đề

  07-06-2012 14:53

  Chia buồn cùng gia đình. Đúng là một sự kiện không đáng xảy ra.
 • #2 Thiên Hương: Chia buồn cùng gia đình.

  07-06-2012 13:43

  Tôi xin gửi lời chia buồn cùng gia đình, nhưng cũng lấy đây là một bài học áp lực, mong cộng đồng và những bậc phụ huynh đừng đặt quá nặng vấn đề học tập lên đầu con em mình để rồi xẩy ra những chuyên thương tâm như thế xẩy ra.
 • #1 anh: buan that

  06-06-2012 22:34

  that la buồn. Chia buồn cùng gia đình. Thật la thảm thương
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo