Séc-Slovakia

Hoạt động của Hội Phụ nữ VN tại Košice (Slovakia):

Cập nhật lúc 27-10-2010 16:14:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: quehuongonline.vn

 

Tối 23/10, tại Cung Văn hóa Jumbo thành phố Košice Cộng hòa Slovakia, thành Hội phụ nữ Việt Nam tại Košiceđã tổ chức dạ hội chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và mừng sinh nhật Hội tròn 7 tuổi.


Tới dự buổi dạ hội có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia, Hội LHPN Việt Nam tại Slovakia, Hội người Việt Nam tại Slovakia,  Đoàn thanh niên, Câu lạc bộ Người Cao tuổi, Hội người Việt tại thành phố Košice và đông đảo chị em phụ nữ, gia đình ,các cháu thiếu niên, học sinh đang sống, làm việc, học tập tại thành phố Košice cùng bà con kiều bào đến từ các vùng phụ cận.


Thay mặt Hội Phụ nữ VN tại Kosice, tiến sỹ Trần Thúy Mùi- Chủ tịch Hội  đã đọc diễn văn khai mạc điểm lại lịch sử  phát triển của phụ nữ Việt Nam và quá trình phát triển của Hội LHPN Việt Nam tại Košice. So với lịch sử phát triển của phụ nữ Việt Nam, quãng thời gian 7 năm chưa phải là nhiều nhưng Hội Phụ nữ Košice đã khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Hội đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ đồng bào trong nước khi gặp hoạn nạn, khó khăn. Xuất hiện nhiều tấm gương chị em điển hình giỏi việc nước, đảm việc nhà,  tích cực đóng góp công sức cho sự phát triển của Hội; chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc ...


Trong niềm hân hoan của ngày sinh nhật, Hội đã được đón nhận những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp nhất của các đại biểu và của các "đấng mày râu".

Nhân dịp này, thành Hội Phụ nữ đã kết hợp với Đoàn thanh niên Košice đã phát động quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua. Mọi người đã nhiệt tình hưởng ứng  đã quyên góp được 2145 Euro. Thông qua Báo Nông thôn Ngày nay, số tiền trên sẽ được Hội Phụ nữ VN tại  Košice chuyển về Hội Phụ nữ huyện Quảng Trạch - Quảng Bình (1145 Euro) và Phòng Giáo dục huyện Quảng Trạch - Quảng Bình (1000 Euro) để giúp đỡ chị em phụ nữ và các cháu học sinh nghèo, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn sau cơn lũ vừa qua.

Tại buổi dạ hội, mọi người đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ do các "nghệ sĩ nhà" biểu diễn. Chương trình đã đem đến cho khán giả niềm vui và những cảm nhận thú vị bất ngờ, đặc biệt là tiết mục do 30 cháu diễn viên nhí biểu diễn đã thu hút sự chú ý của khán giả, qua đó chúng ta cảm nhận được niềm tin vào thế hệ trẻ và công lao to lớn của người mẹ trong việc nuôi dạy và giáo dục các con.

Thúy Mùi (từ Slovakia)

Theo Quehuongonline

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo