Séc-Slovakia

Hộ chiếu giả, visa hết hạn, một người Châu Á từ nhà ga vào thẳng nhà giam Séc

Cập nhật lúc 31-01-2010 18:48:26 (GMT+1)
ảnh minh họa

 

Hôm thứ ba, 26/01/2010, ban đặc trách giám sát cư trú của cảnh sát ngoại kiều khi làm nhiệm vụ tại khu vực nhà ga Ostrava-Přívoze đã kiểm tra chủ yếu những người ngoại quốc hiện diện ở đây.


Theo phát ngôn viên Daniela Vlčková, thì một người châu Á mặc dù xuất trình hộ chiếu có thị thực Séc, xong thời hạn đã kết thúc ngày 18/01/2010.

Hơn nữa, các nhân viên cảnh sát ngờ rằng hộ chiếu có vấn đề. Vì vậy người đàn ông ngoại quốc 27 tuổi này đã bị đưa vào nhà giam. Với sự có mặt của chuyên viên về giấy tờ, cảnh sát đã tiến hành xác minh tỉ mỉ cuốn hộ chiếu và khẳng định hai trang đã bị thay thế. Vì lí do này, đương sự bị phạt vi cảnh 3 nghìn korun và quyển hộ chiếu này bị cảnh sát tịch thu.

Ngay sau đó, những thủ tục trục xuất hành chính đã được thực thi. Cảnh sát đã ra quyết định trục xuất đối tượng ra khỏi lãnh thổ CH Séc với thời hạn ba năm. Để đương sự có đủ thời gian giải quyết giấy tờ mới, lệnh trục xuất qui định thời hạn phải ra khỏi CH Séc chậm nhất là ngày 25/02/2010.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo