Séc-Slovakia

Hiệp hội nữ doanh nhân tỉnh Trung Séc thăm chợ Sapa

Cập nhật lúc 17-12-2011 15:17:26 (GMT+1)
TTTM Sapa, nguồn: metropol.

 

Trong bối cảnh một số chính trị gia Séc tận dụng truyền thông đại chúng để tập trung công kích chợ Sapa, ngày 26.11.2011, thể theo yêu cầu của Hiệp hội các lãnh đạo nữ và các nữ doanh nhân Trung Séc, có nguyện vọng tham quan TTTM Sapa và sau khi được sự chấp thuận của ban lãnh đạo chợ, BCH hội người VN tại Praha đã tổ chức đón tiếp và giao lưu với đoàn.


Thay mặt BCH Praha, anh Thiều Quang, phó chủ tịch đã kết hợp văn phòng IVO (ông Đinh Văn Hội, UV BCH và nhà báo Jaroslav Picka) thân mật tiếp đón đoàn và đã hướng dẫn đoàn đi tham quan chợ Sapa. Sau đó các thành viên trong đoàn thưởng thức món phở và cà phê  truyền thống Việt Nam.

Trong buổi họp với các đối tác của dự án “Cùng chung thị truờng lao động”  ngày 14.12.2011 tại Ủy ban Praha-Libuš, bà chủ tịch Hiệp hội kiêm trưởng đoàn tham quan đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự hài lòng tuyệt đối với buổi thăm quan, đặc biệt là trong thời điểm hết sức nhạy cảm, được tận mắt chứng kiến các hoạt động kinh doanh, buôn bán bình thường trong khuôn khổ luật pháp của người Việt tại chợ Sapa. Bà cũng thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã đón tiếp và hướng dẫn đoàn trong suốt thời gian thăm chợ Sapa, theo bà thì cả đoàn tham quan rất ấn tượng với phong cách tiếp đón lịch sự, thân thiện nhưng cũng hết sức ngoại giao – thuộc diện “tầm cỡ”  (nguyên văn: úroveň) của đại diện BCH Praha.

Với các hoạt động giản dị, bình thường như thế, Hội Praha đã tạo được ấn tượng tốt với đoàn tham quan về cộng đồng người Việt Nam chúng ta. Họ sẽ là những sứ giả truyền tải đi thông điệp về người Việt Nam đàng hoàng, thân thiện và mến khách.  Đó là hoạt động ngoại giao “nhân dân”.

Hội người Việt tại Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo