Séc-Slovakia

Chiến dịch “KOLO“ của Thanh tra cảnh sát CH Séc - Người Việt cũng liên quan

Cập nhật lúc 03-11-2010 13:55:06 (GMT+1)

 

Trong khuôn khổ điều tra đang diễn ra của chiến dịch mang mật danh "KOLO" do cơ quan Thanh tra cảnh sát CH Séc thực hiện,  thêm hai nhân viên phòng cảnh sát ngoại kiều Litoměřice nữa sa lưới. Và cùng với họ là hai công dân Việt Nam.


Giai đoạn đầu của chiến dịch “Kolo“, mà truyền thông đã được biết đến từ hồi tháng 9, trong đó một sĩ quan cảnh sát ngoại kiều nắm chức vụ chỉ huy và 10 công dân Ukraina bị cáo buộc phạm tội hối lộ và đưa hối lộ.

 Đến ngày 03/11/2010, người phát ngôn Thanh tra cảnh sát CH Séc, nữ đại uý Martina Lídlová ra thông cáo báo chí, cho biết, là quá trình điều tra đã phát giác ra thêm hai nhân viên cảnh sát ngoại kiều nữa và hai công dân Việt Nam cũng có liên quan. Theo Lídlová, thì đến giai đoạn kết thúc điều tra trong khuôn khổ chiến dịch Kolo, đã có đủ tài liệu khẳng định những cảnh sát ngoại kiều này từ hồi mùa xuân đã nhận hối lộ trong tổng cộng 108 trường hợp. Như vậy, các nghi can trong vụ án này gồm 3 nhân viên cảnh sát và 12 công dân Ukraina và Việt Nam.

 Theo người phát ngôn, thì các nghi phạm này đã dính líu vào hoạt động tội phạm, khi giải quyết thủ tục liên quan tới cư trú bằng những hình thức vượt quá khuôn khổ nguyên tắc. Các nghi can cảnh sát qua việc cung cấp dịch vụ quá tiêu chuẩn như vậy đã nhận được tiền mặt và nhiều thứ quà cáp khác. Hơn nữa, một nhân viên cảnh sát còn bị tình nghi đã cung cấp cho người nước ngoài những tin tức nằm trong hệ thống thông tin của cảnh sát ngoại kiều. Khi khám nhà một nhân viên cảnh sát, đã tìm thấy khoản tiền mặt hai triệu korun.

 Viện Công tố Ústí nad Labem đã khởi tố các nghi phạm cảnh sát với tội danh lạm dụng quyền hạn người nhà nước và nhận hối lộ. Các nghi phạm dân sự với tội danh hối lộ. Cục trưởng cảnh sát ngoại kiều CH Séc đã được thông báo về việc những nhân viên thuộc cấp bị truy tố.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo