Séc-Slovakia

Hành động khiêu khích người Việt của DSSS trước chợ Sapa

Cập nhật lúc 13-05-2010 20:40:11 (GMT+1)
Vandas Đảng trưởng đảng cưc hữu DSSS

 

Ngày hôm qua 12.5.2010 đảng công nhân vì công bằng xã hội (DSSS) đã tổ chức xong cuộc biểu tình tại khu vực Libuš, đối diện chợ Sapa. Sau cuộc biểu tình tại khu cư dân Janov (Litvinov) chống người digan, đảng cực hữu lại muốn lấy điểm chính trị bằng cuộc biểu tình tại Libuš (Praha) nhằm vào cộng đồng người Việt buôn bán tại chợ Sapa có biệt danh “tiểu Hà nội“.


.

>>> Chợ Sapa vắng vẻ, phố xá đìu hiu- Vandas và thân hữu đảng DSSS đã đến

>>> Đảng cực hữu mít tinh cạnh chợ Sapa Praha của người Việt

Cuộc biểu tình của đảng này „lôi kéo„ đông phóng viên báo chí và cảnh sát hơn cả những người hiếu kì. Theo ước đoán của nhiều phóng viên báo Séc thì số người tham gia chính thức của đảng ông Vandas có khoảng trên dưới 50 người.Con số thực sự ít ỏi cho cuộc vận động bầu cử vào hạ viện.

Như miêu tả của phóng viên thời báo Lidové Noviny thì hình ảnh đặc trưng là người cha tầm 40 tuổi cùng cô con gái bé nhỏ chơi cát ngay cạnh đội ngũ lố nhố cảnh sát. Trong khi  cảnh sát quan tâm theo dõi ông thủ lĩnh hùng hồn diễn thuyết vào“ A-lô“ chống lại  „nương tay, thỏa hiệp“ với việc di cư của người Việt. Hai cha con nọ cũng giống như nhiều người dân Libuš khác hầu như không thèm quan tâm. Thậm chí không phải chỉ không quan tâm mà còn có người phát biểu: „Tôi đến  để phản đối cuộc biểu tình của ông Vandas tại đây. Bản thân tôi  sống ở đây từ nhỏ và chưa hề va chạm với người Việt nam,“ cô gái xinh xắn tóc đỏ thổ lộ.

Cuộc biểu tình của đảng cực đoan DSSS tại khu vực có đông người Việt được phép của tòa thị chính. „Không có cơ sở pháp lí nào để cấm họ,„ ông Václav Bíňovec, người có thẩm quyền của ban nội vụ tòa thị chính Praha giải thích. Để có thể cấm thì những người tổ chức biểu tình phải viết thông báo trước,  chẳng hạn họ muốn kêu gọi phân biệt chủng tộc. "Tất nhiên là chẳng ai thông báo trước điều này" ông Bíňovec phát biểu.

Ông Vandas, tất nhiên là không thể bỏ qua chuyện  tấn công, khiêu khích cộng đồng Việt. Trước đám cử tọa ủng hộ khoảng 50 người ông ta hùng hồn bản thuyết trình về cái gọi là gia tăng tội phạm.

"Tôi đảm bảo rằng, nếu tình hình không cải thiện thì chúng tôi sẽ gửi tới đây các đội tự vệ, họ sẽ để ý đến những hành động vi phạm pháp luật," ông Vandas nói cùng với dẫn chứng ví dụ như đảng Các vấn đề công cộng (Věcí věřejné) đã làm mà không bị chính quyền ngăn cản. Đến đoạn lâm li của ông rằng người dân khu vực xung quanh sợ hãi không dám ra đường làm nhiều thanh niên địa phương đứng cạnh đó phải bật cười.

 Các tổ chức công dân bênh vực quyền người dân di cư cũng có mặt tại cuộc biểu tình. Chống lại đảng DSSS họ giương những biểu ngữ "Nói không với bài ngoại, nói không với Đảng công nhân“ và đồng thời họ cũng phát những tờ rơi lưu ý mọi người rằng trong số những kẻ ủng hộ Đảng công nhân có mặt cả phần tử đốt nhà gây bỏng cho bé gái 2 tuổi tại Vitkov.

Sau khoảng một tiếng cuộc biểu tình được kết thúc lặng lẽ. Không có hò hét, tuần hành qua các phố phường. Tóm lại là kết thúc một cuộc vận động bầu cử không mấy mĩ mãn.

Vài chục nhân viên cảnh sát có mặt tại chỗ đã giữ yên trật tự .

 Sơ lược tiểu sử thủ lĩnh Đảng công nhân vì công bằng xã hội.

Tomáš Vandas sinh ngày 3.3.1969 tại Praha. Sau khi tốt nghiệp trường nghề nghành lắp ráp ống nước ông ta học xong trường trung cấp công nghiệp máy.

Tại thời điểm hiện nay đang theo học tại trường Tổng hợp ở Praha khóa đại cương ngành Thông tin tuyên truyền đại chúng.

Trong những năm 1986 -1992 ông Vandas làm tại Công ty giao thông vận tải Praha, sau đó làm quản lí cho các công ty xây dựng nhỏ.

T. Vandas khởi nghiệp chính trị từ khi làm trợ lí cho ông Sládek chủ tịch Đảng cộng hòa (SPR-RSČ). Giai đoạn năm 1997 -1998 ông ta làm trợ lí cho hạ nghị sĩ của Đảng cộng hòa.

Sau kì bầu cử năm 1998 Đảng cộng hòa không lọt vào hạ nghị viện ông ta giữ chức bí thư và đồng thời làm phó tổng biên tập tuần báo Cộng hòa.

T.Vandas thích tự ví mình như người lãnh đạo của dân lao động và đồng thời là người biết xử lí những vấn đề xã hội.

 "Nếu Đảng công nhân lên cầm quyền, đảng sẽ tóm gáy các tổ chức phi chính phủ bảo vệ quyền lợi của các nhóm thiểu số. Chúng tôi muốn một đất nước trong sạch, chỉ có người da trắng không có những kẻ ăn bám và tạp nham khác,"  T.Vandas tuyên bố vào tháng 12 năm 2008.

Từ trung tuần tháng 11 năm ngoái ông Vandas và một số thành viên khác của Đảng công nhân bị cảnh sát truy cứu trách nhiệm hình sự qua những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

TN. (viết cho Vietinfo.eu)

>>Nội qui diễn đàn trên Vietinfo.eu

>>> Cách gõ tiếng việt- TELEX

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #36 Nguyễn V. H:

  20-05-2010 22:16

  Các bác tranh luận nhau làm gì cái câu cái chữ. Tôi cho rằng bác trinh thám cũng như nhiều người vn được đào tạo dưới mái trường XHCN. Ở VN thì chỉ có mít tinh chứ làm gì có biểu tình đúng không ạ ? Bà con nông dân mất ruộng , dân oan mất nhà cửa có tập trung trước VPCP cũng chỉ là " khiếu nại " thôi.Bố bảo báo nào dám đăng là biểu tình !!!
  Dùng lâu đâm quen nên bác gì viết về biểu tình làm bác trinh thám cự lại.
  Nhưng đến khi bác tác giả đưa dẫn chứng và tôi đã kiểm định lại thì ý nghĩa biểu tình bác sử dụng cho bài viết cũng đúng. Bạn gì đảng trưởng chẳng rêu rao chống người vn bằng cách tụ họp đông dân chúng đấy thôi.
  Lo mà chống cái tay lưu manh đấy chứ cãi vã ba cái vụ từ ngữ trở nên lèm nhèm.
  Bác trinh thám cũng nên khiêm tốn hơn đi.

 • #35 TN:

  20-05-2010 21:59

  * demonstrace (protest) – ve smylu veřejný protest nebo veřejný projev !!!

  + Biểu tình đg. Đấu tranh bằng cách tụ họp đông dân để bày tỏ ý chí, nguyện vọng...
  +"demonstration - demonstrace - tiếng việt có nghĩa là biểu tình (từ này cũng là ngoại lai từ tiếng hán - phần lớn các từ ngữ vn có nguồn gốc từ chữ nho). Biểu là biểu dương sức mạnh, tình ở đây là là đồng tình với nhau thường là để chống lại cái gì cụ thể như chống chính phủ, chống lại tổ chức quốc tế nào đó, CHỐNG LẠI TẬP ĐOÀN HAY NHÓM NGƯỜI NÀO ĐÓ..."

  Đây là lần thứ ba tôi trả lời lại bạn và câu cuối của trích dẫn tôi dẫn câu của bạn.
  Mặc dù bạn đã hai lần thóa mạ xong tôi không hạ mình để dùng ngôn ngữ
  thô bỉ để nhận xét bạn. Lần này tôi thực sự nghi ngờ về thiện chí lẫn tư duy của bạn.
  Riêng dấu bạn dùng để cho hai từ Demonstrace >< Mítink đối nghịch nhau đã nói lên nhiều điều.
 • #34 trinh tham:

  20-05-2010 20:25

  Demonstrace >< Mítink là 2 khái niệm khác nhau, nếu ngồi mà giảng giải với nhau thì vô nghĩa lắm.
  Bài trên phải là mít tinh của ̣đảng dsss mới đúng , tiếng tiệp nó là předvolební mítink dsss.
  Biểu tình thì nó đang xẩy ra ví dụ ở Hy lạp hay Băng cốc cơ, hoặc hôm nọ có cuộc biểu tình của sinh viên chống lại thi tốt nghiệp toàn quốc tại Praha.
  Ahoj.
 • #33 TN:

  20-05-2010 08:28

  Bạn TRINH THAM thân mến,
  Để trả lời cho phê bình nhận xét của bạn, tôi có mấy ý kiến như sau:
  - Toàn bộ bài tôi viết cho vietinfo chỉ sử dụng từ BIỂU TÌNH ( bạn xem lại hộ).
  Câu mít tinh là báo dẫn đường link đến bài của người khác.
  - Như tôi đã trích dẫn từ từ điển Tiếng Việt do viện ngôn ngữ học biên soạn nay xin viết thêm là quyển từ điển này được nhà xuất bản Đà Nẵng chịu trách nhiệm và nộp lưu chiểu tháng 1 năm 2002.
  -Từ biểu tình mà bạn trích dẫn từ tiếng Anh lẫn tiếng Tiệp:
  "demonstration - demonstrace - tiếng việt có nghĩa là biểu tình (từ này cũng là ngoại lai từ tiếng hán - phần lớn các từ ngữ vn có nguồn gốc từ chữ nho). Biểu là biểu dương sức mạnh, tình ở đây là là đồng tình với nhau thường là để chống lại cái gì cụ thể như chống chính phủ, chống lại tổ chức quốc tế nào đó, CHỐNG LẠI TẬP ĐOÀN HAY NHÓM NGƯỜI NÀO ĐÓ..."
  không biết bạn thấy sai ở chỗ nào khi tôi sử dụng từ biểu tình , ( chỗ dùng chữ in.)

  Tôi xin trích dẫn thêm cả định nghĩa bằng tiếng Tiệp để bạn và mọi người cùng đánh giá:
  Toto slovo může mít více významů:

  * demonstrace (ukázka) – ve smylu názorná ukázka, předvedení
  * demonstrace (protest) – ve smylu veřejný protest nebo veřejný projev
  * demonstrace (vojenství) – klamný útok k odvedení pozornosti nepřítele od směru hlavního úderu
  * demonstrace (logika) – soustava důkazových prostředků a postupů, jimiž se dokazuje teze z předpokladů
  Trân trọng cảm ơn.
 • #32 trinh tham:

  19-05-2010 22:12

  Tên người gửi: #23 TN

  Nội dung: Tôi , tác giả gửi bài cho Vietinfo.eu xin trích định nghĩa về Biểu tình và Mít tinh từ cuốn Từ điển Tiếng Việt.
  Trích dẫn:
  " Biểu tình đg. Đấu tranh bằng cách tụ họp đông dân để bày tỏ ý chí, nguyện vọng..." ( Từ điển Tiếng Việt .Trang 66. Viện ngôn ngữ học biên soạn.)
  " Mít tinh cv. Cuộc tụ tập quần chúng đông đảo để biểu thị thái độ chính trị
  đối với những vấn đề quan trọng..."( Từ điển Tiếng Việt . Trang 634 .Viện ngôn ngữ học biên soạn.)
  Cảm ơn bạn #22 pham ban đã quan tâm góp ý.


  meeting - tiếng tiệp là míting hay nashromáždění - tiếng việt có nghĩa là mít tinh (từ này là từ ngoại lai chứ tiếng việt không tồn tại) có nghĩa là tụ tập quần chúng có cùng quan ̣điểm chính trị để tuyên chuyền về những ý tưởng có liên quan hay biểu dương sức mạnh thường là trước những cuộc bầu cử tự do tổng thống, vào các nghị viện ...

  demonstration - demonstrace - tiếng việt có nghĩa là biểu tình (từ này cũng là ngoại lai từ tiếng hán - phần lớn các từ ngữ vn có nguồn gốc từ chữ nho). Biểu là biểu dương sức mạnh, tình ở đây là là đồng tình với nhau thường là để chống lại cái gì cụ thể như chống chính phủ, chống lại tổ chức quốc tế nào đó, chống lại tập đoàn nào hay nhóm người nào đó ...

  Bài viết này dùng từ biểu tình là sai (cũng rất lạ là trên thì dùng từ biểu tình ngay mấy dòng sau thì dùng từ mít tinh, không biết tác giả "thiếu hiểu biết" hay chập) nên tác giả không nên cảm ơn số 22 mà cần xin lỗi mọi người vì sử dụng sai từ ngữ thế mới quân tử đtp.
 • #31 nguyen:

  17-05-2010 21:23

  viet gi thi cung phai van minh lich su boi vi loi noi cua minh no cung noi len tu cach roi
 • #30 ke co don :

  16-05-2010 10:05

  thang dien the ky thu bao nhieu oa van din ccchong nguoi ngoa quoc the nay thi moi nguoik sap bo phieu cho noi doi
 • #29 Keo Mut:

  15-05-2010 23:22

  ong Vandas oi..co cau : ,,Ai cuoi sau, nguoi day cuoi nhieu hon!" ... toi mong, lan sau chung toi van co the cuoi sau ong...ko chi lan sau ma suot doi luon.. =D =D =D =D =D =D...
 • #28 Góp ý cuối tuần:

  15-05-2010 16:04

  Hiện nay nhiều nơi đang tổ chức công tác hướng tới Đại lễ 1000 năm Thòng lọng, thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW-CP về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Kết quả cho thấy nhiều nơi có chuyển biến tích cực về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi uỷ, chi bộ, duy trì nền nếp sinh hoạt cấp uỷ, chi bộ; như ở CH Séc , Slovakia..., định kỳ họp hành tá lả, phỏm phảnh, ăn nhậu, hát hò, chửi bới cuối tuần...nhiều chi bộ đã chú trọng chửi theo chuyên đề (chửi cộng đông, chửi chợ Sapa, chửi báo, người viết...), quan tâm đổi mới nội dung, hình thức và quy trình chửi. Tuy nhiên, qua kiểm tra và phân tích vụ việc đưa ra trên phố cho thấy vẫn một số nơi tổ chức đảng bị tê liệt hoặc vô hiệu hoá, hiện tượng mất dân chủ trong sinh hoạt đảng không còn là chuyện hiếm gặp (một số đảng viên gãi đĩ già mồm, lấy lâu năm đè nén đảng viên mới, lấy đờn ông hấp diêm đờn bà...xyz).
  Mới đây, Phân uỷ diễn đàn V.info tổ chức hội thảo về Phát huy sáng tạo trong cách chửi, thực hiện tốt nguyên tắc đa dâm chủ đề trong sinh hoạt để góp phần hình thành luận cương về chửi đã nhận được nhiều ý kiến tham luận. Có ý kiến cho rằng chất lượng sinh hoạt ở nhiều nơi còn thấp là do vi phạm nguyên tắc đa dâm chủ đề. Có cơ quan, bí thư cấp uỷ đồng thời là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, dùng quyền lực điều khiển tổ chức đảng hoạt động theo ý riêng của mình, hoặc tìm cách không cho ai ngăn cản mình ra những quyết định sai trái. Đảng viên thì không dám nói chửi theo ý của mình, né tránh các vấn đề phức tạp, ngại đấu tranh, nhất là góp ý kiến với chủ chợ, sứ quán. Ở một số nơi, lãnh đạo không muốn hoặc không có thói quen nghe những ý kiến trái chiều. • #27 Thân Trung Hiếu:

  15-05-2010 15:47

  Thưa đ/c than duc tiep,
  lại một đồng chí nữa vào đọc tuyên ngôn. Thế nào là ta làm ta chịu ? tây làm tây chịu ?
  Bạn Vandas lợi dụng việc đám quan lại phường Libuš đồn thổi về " vấn đề " người việt . Có thế thôi mà bạn là ai mà nói như ... Vandas vậy ?
  Có ai dùng ngôn ngữ không văn hóa ở đây đâu ? Chưa mở hàng hôm nay à ?
 • #26 than duc tiep:

  15-05-2010 13:47

  Trước khi mắng người nên hãy mắng mình,ta làm ta chịu tây làm tây chịu.Ngôn ngữ nên viết có văn hóa cho dễ dọc,
 • #25 Gửi số 22:

  15-05-2010 10:34

  Đồng chí số 22 phán nhăng cuội thế không thấy phản hồi à ? Hay chỉ vào diễn đàn để phô mình " thông thái ?. "
  ... cái loại thùng rỗng kêu to có chửi kiểu gì thì đời nào cũng đầy rẫy .

 • #24 Xin Làm ơn:

  15-05-2010 09:26

  Có ông nào hay chữ nói giúp cho mấy thằng tây biết rằng Sapa chỉ là cái chợ đổ hàng. Nó có tồn tại theo kiểu gì, có phép hay không có phép thì cũng không đại diện cho 60 ngàn người Việt được. Còn chuyện bọn này bọn kia lập hội với thành lập tổ chức cũng chỉ là chuyện lăng nhăng bát nháo của mấy ông bán chợ có tiền muốn mua tí chức tí danh và hy vọng kiếm thêm tí chút, vốn là cái thói xấu của người Việt chúng ta. Ai đời để cho bọn nó đem cái chợ bẩn thỉu, xây dựng thiếu giấy này giấy kia ra làm cái lý do để chống tất cả người Việt trên toàn Séc. Thật là oan uổng cho những người đang sớm tối chăm lo cho của hàng của mình, để phục vụ người mua kiếm chút tiền sinh nhai một cách xứng đáng. Các bác tiếng Séc đầy mồm thôi thì vì cộng đồng phát ngôn đi các bác nhé. Cám ơn các bác
 • #23 TN:

  15-05-2010 08:29

  Tôi , tác giả gửi bài cho Vietinfo.eu xin trích định nghĩa về Biểu tình và Mít tinh từ cuốn Từ điển Tiếng Việt.
  Trích dẫn:
  " Biểu tình đg. Đấu tranh bằng cách tụ họp đông dân để bày tỏ ý chí, nguyện vọng..." ( Từ điển Tiếng Việt .Trang 66. Viện ngôn ngữ học biên soạn.)
  " Mít tinh cv. Cuộc tụ tập quần chúng đông đảo để biểu thị thái độ chính trị
  đối với những vấn đề quan trọng..."( Từ điển Tiếng Việt . Trang 634 .Viện ngôn ngữ học biên soạn.)
  Cảm ơn bạn #22 pham ban đã quan tâm góp ý.
 • #22 pham ban:

  15-05-2010 00:31

  Gửi tác giả
  Ông TN ơi Ông có hiểu thế nào là biểu tình và thế nào là mít tinh không hả ông Lần sau viết bài cho chính sác nhé Không mọi người cười cho là thiếu hiểu biết đấy . BYE
 • #21 Quên mất:

  14-05-2010 22:23

  Có mấy thằng người Séc học hành dở dang, rủ nhau làm chuyện ngơ ngẩn ở gần chợ xù. Vậy mà ông này bảo ông kia phải rủ nhau đi trốn. Đã vậy lại còn khen nhau là sáng suốt và đưa cả sách binh mã của tàu ra làm dẫn chứng. Chẳng hiểu tri thức với cả tri ngủ nó nằm ở đâu. Rõ ràng mình sống ở đây có phép có tắc, có quyền con người. Ai đe doạ mình đã có cảnh sát can thiệp vậy mà ông này vẫn bảo ông kia là tránh voi với cả tránh chuột, mặt xấu với cả mặt đẹp. Thật là nhục cho những người thường ngày thì nghênh ngang xe ngựa, áo bảnh quần bao, vênh váo với nhau, ông này coi thường ông kia. Đụng tí chuyện thì con chuồn chuồn mất dạng. Rõ đúng là mấy ông Việt kiều.
 • #20 diemxua:

  14-05-2010 20:12

  Trông người lại nghĩ đến thân!
  Nhìn thằng tây, học hết lớp 7, sau đó học hết 3 năm trường nghề, rồi theo học khóa gì đó tại trương đại học tổng hợp UK ( hồi đó chưa có giây làm bằng đại học tại đại học tổng hợp Tây Séc - Plzen, khoa luật! ơn Chúa!), sau đó làm thư ký cho một "cũng đốc tơ" Sladek - cựu chủ tịch đảng cộng, sau khi kiếm tiền bẫm của đám dn ngu, chuyên theo kiểu bầy đàn mà trong đầu thay vì óc thì chỉ có bã đậu. Nay thấy lừa dân có vể dễ, liền thành lập đảng " công nhân vì công bằng xã hội" cũng mong kiếm tí tỉnh! Tiếc thay, dân Séc ngày nay đã khôn ra một tí sau nhiều lần lừa, nên có mấy người đến dự "mít tinh" của cái đảng thối thay này đâu. Nhớ ngày xưa, cũng có một kẻ học chưa hết lớp 10, làm chủ tịch đảng fía ở một đất nước nọ, cũng như vậy, nói thì ngu hết mức ( cả đời chỉ mơ học hết lớp 10!), vậy mà dám cầm đầu và ra quyết định sống còn cho cả một đàn chiên 80 triệu con! áy vậy mà cho đến hôm nay, vẫn có rất nhiều con "chiên" trong bầy đàn đó vẫn không dám mở mồm lên án, vì sợ phạm húy! thế mới biết, ở Séc ( và ở các nước dân chủ nói chung) mắng và phê bình ai đúng không sợ bị tù đày, chứ ở cái nước còn "mọi rợ" kia, trước khi nói phải "cắn lưỡi ngàn lần" và xin phép ban tuyên huấn, nếu không muốn bị "chu di 30tộc!" Ô hô, dân an nam mình còn khổ lắm thay! Thà bị "phủi đánh ở đây" có chết cũng chỉ một mình mà còn được bồi thường, chứ ở quê nhà, nơi "văn minh và an ninh" thuộc hàng nhất thế giới thì chắc chết cả họ! cho nên, phủi biểu tình cứ kệ, bố, mẹ chúng mày ở đây cứ ở, có trục xuất tao cũng chẳng về! Có đúng không?!!!
 • #19 ngoixom:

  14-05-2010 18:07

  Hành động phớt lờ cuộc biểu tình của đàng cực hữu ( DSSS) theo tôi là xử trí tỉnh táo, dẫu ai đó có thể coi việc bà con chợ Sapa tránh va chạm là nhục nhã , xấu hổ v.v và v.v.
  Riêng tôi ,việc tránh không để bọn điên khùng khiêu khích , kích động tại khu vực biểu tình chứng tỏ việc bà con ta tại chợ Sapa là những người có suy nghĩ và cũng đáng hoan nghênh như nhân dân phường Libuš.
 • #18 Thiện cảm:

  14-05-2010 17:31

  Bạn Sládek thời truớc tuy nhăng nhố xong về mặt trí tuệ còn hơn vị học trò bội phần.
  Vào truờng hợp này ta có thể áp dụng câu " hậu sinh khả ố ".
  Túm váy lại là bạn này không lừa được dân tình phường Libuš.
  Hoan hô nhân dân phường Libuš .
 • #17 TSB thằng T:V:

  14-05-2010 15:07

  Có bác nào theo em kiện thằng cu này không ? Riêng hôm thứ tư , lặn lội từ quê lên để ăn bữa tiết canh ngan. Đ.K. M . nó , các bác dịch vụ ngan nuớng đóng cửa sạch sẽ đi sơ tán.Em đành phải nhịn mồm nhịn miệng. Căm cái thằng này lắm. Phải kiện bỏ cm nó đi.
 • #16 nguoi viet nam:

  14-05-2010 14:44

  thang nay ma bo may gap dc ngoai duong.dam bao bo tong xe thang vao nguoi may
 • #15 bọn mất dạy:

  14-05-2010 14:29

  Bọn DSSS lấy tư cách gì mà quan tâm đến việc chợ Sapa xây dựng có giấy phép hay không. Hàng hoá có hoá đơn hay không. Đúng là mấy thằng điên. Vậy mà ông gì người Việt đại diện cho tổ chức nào đó kêu gọi người Việt bỏ trốn thì thật là kém hiểu biết. Người Việt nam kinh doanh có giấy phép đã có luật pháp bảo vệ. Chúng ta đang ở trên một đất nước dân chủ cơ mà.
 • #14 lô đề:

  14-05-2010 11:18

  Thằng chủ tịch này sinh ngày 3. 3 chả trách mấy hôm nay đề toàn đầu 3 .
 • #13 Tin thêm:

  14-05-2010 08:58

  Anh Vandas học nghề " xảo ngôn " từ người thầy Sládek, người được phong là vua hề trong giới chính trị thập kỉ 90.
  Tuy độ hài chưa bằng thầy nhưng các thủ đoạn bịa đặt , mập mờ , "đánh bùn sang ao " anh không kém gì thầy. Anh muốn dành được lá phiếu của cử tri bằng phát biểu chung chung như trong videoclip rằng người VN đi xe đẹp , con cái họ thì thuê người Séc trông , cửa hàng xây kiên cố thay cho quầy bán tạm bợ khi xưa bla bla..( chỉ đơn thuần kích lên thói ghen tị). Ttiếp đến anh nói đến chuyện nhà nước Séc bị tổn hại nặng do người kinh doanh VN trốn thuế . ( Các nhà kinh doanh Séc không trốn thuế ? )
  Việc kết luận trốn hay không thì đã có cả bộ máy chính quyền gồm sở thuế , cảnh sát và hải quan. Ai vi phạm thì cứ việc truy tố sao lại đổ lỗi tập thể kiểu rứa.
  Bản thân anh Vandas nghe đâu cũng còn đang kiện tụng tranh cãi với ông thầy cũ . Hai bên cùng đổ tội thụt két cho nhau.
 • #12 Ahoj Vietnamčíky:

  14-05-2010 08:13

  (QL: Xóa- vi phạm nội quy diễn đàn )


 • #11 meo hoang :

  14-05-2010 06:48

  dung la ong vandas trinh do hoc van co nhung an noi thieu van hoa
  (QL: Cách gõ telex chúng tôi đăng ở trên. Mong bạn sử dụng.Cảm ơn)
 • #10 ha le:

  14-05-2010 04:01

  doc gia cua vietìno tren phan dien dan binh luan doc thay toat mo hoi, boi tinh cuc doan co khi lai lon hon ca nhan vat chinh trong bai viet...
  ( QL: Đề nghị bạn sử dụng bộ gõ telex )
 • #9 dao van teo:

  14-05-2010 00:40

  thang nay ve vn cho di ngam ut fun lua cho ban con ta cung duoc day nhi ba con..
 • #8 mr vandá:

  13-05-2010 23:12

  à quên ko bảo bà con mình đưng ....(QL cắt vi phạm nội quy)
 • #7 mr vandá:

  13-05-2010 23:09

  M,, cái ông vandas này , chẳng qua người vn chúng tôi ko chấp mấy chuyện con con thôi chư 50 thằng thì làm dc cái j nhỉ ? ,,,,, kekeke
 • #6 Hỏi cụ bói:

  13-05-2010 22:40

  Cụ Bói Nhầm có nói nhầm không ? Âm hạ hay Âm gì ( í chết , xuýt nói bậy ) ?
  Riêng đồng chí thợ nước này thì lần khấn vái nào em cũng đề nghị các vị thần linh chiếu cố.
  Lấy điểm kiểu vu khống , dựng chuyện như đồng chí ấy thì rõ ràng không ổn rồi. Hay số lẻ nó phải vậy hở cụ ?
 • #5 Bói Nhầm:

  13-05-2010 22:22

  Theo Lịch Âm "hạ" thì đồng chí chủ tịch "wá wách" này cũng đặc biệt đấy. Hãy xem ngày chui ra khỏi "lỗ" của đồng chí ấy thì thấy: 3.3.1969. Tòan lẻ là lẻ. Đề nghị sắp tới, ngoài cầu siêu, bà con cầu "tõm" luôn cho đồng chí này nhé...
 • #4 Van xich lo:

  13-05-2010 22:19

  Vi lợi vi tụ, vi lợi vi tan.hãy đợi đấy Vandas!!!
 • #3 Tìm thợ sửa toilet:

  13-05-2010 21:57

  Anh bạn sửa ống nước này nếu còn ngứa nghề thì cái bồn cầu nhà tôi đang bị rò rỉ . Có ai biết số tel. của anh này cho tôi xin để gọi thợ đến sửa.
  Chứ kiểu hò hét ba lăng nhăng bài ngoại đằng nào anh cu cũng thất nghiệp thôi.
  Đòi hỏi " dì " ở mấy anh học trường nghề này ???
 • #2 dieucaycz:

  13-05-2010 21:43

  thang cho vandas nay lao qua ngay mai ong tom duoc may ong bat may ha mom ra va ia cho 1 bai vao mom may day
 • #1 Hò Văn Tèn:

  13-05-2010 21:36

  Đúng là cực đoan,và độc ác.Gieo gió ắt sẽ gặp bão
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo