Séc-Slovakia

Hàng chục người lao động nước ngoài làm việc bất hợp pháp ở Bắc Séc

Cập nhật lúc 05-08-2009 04:22:41 (GMT+1)
Người lao động ở Séc

 

Theo tin từ vùng Bắc Séc thì kể từ đầu năm đến nay, lực lượng hải quan Séc đã tiến hành kiểm tra nhằm phát hiện những người lao động nước ngoài làm việc bất hợp pháp trong các công ty. công trường. Kết quả là họ đã phát hiện được 66 trường hợp người nước ngoài lao động trái phép ở các công ty và công trường xây dựng.


Đó là những người nước ngoài đến từ các nước thứ ba. Trong số những người nước ngoài lao động trái phép bị phát hiện ở vùng Bắc Séc chủ yếu là người Việt Nam (40 người) sau đó là người Ukrajina và Trung Quốc.

Theo ông Jiří Nejedlý từ Sở Hải quan tỉnh Ústí nad Labem thì trong nửa đầu năm nay hải quan vùng Bắc Séc đã tiến hành các cuộc kiểm tra trong vùng nhằm tìm kiếm những người nước ngoài đang lao động trái phép ở 106 đơn vị khác nhau. Trong số đó có 43 đơn vị sử dụng lao động nước ngoài trái phép.

Họ không có đủ những giấy tờ hợp lệ

Trong quá trình kiểm tra hải quan đã kiểm tra giấy tờ của 250 người nước ngoài thì thấy ¼ số người trong số họ làm việc mà không có đủ giấy tờ hợp lệ. Trong đợt kiểm tra cuối cùng vào cuối tháng 7 tại công trường xây dựng ở Varnsdorf họ đã phát hiện ra 2 người Ukrajina mặc quần áo bảo hộ làm thợ nề trái phép.

Theo lời phát ngôn viên của hải quan Ústí nad Labem thì từ những người nước ngoài cho đến chủ thuê lao động đều không thể xuất trình cho hải quan đầy đủ những giấy tờ hợp lệ khi được kiểm tra ngay cả giấy phép kinh doanh có hiệu lực cũng như Hợp đồng lao động.

Tiền phạt lên tới 2 triệu korun

Những người Ukrajina thường được thuê lao động trái phép trong các công trường xây dựng ở Séc, còn những người châu Á thì làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Ông Jiří Nejedlý còn cho biết thêm là nhờ có kiểm tra mà họ đã phát hiện ra là những người châu Á không có giấy phép lao động không chỉ làm việc trong các cửa hàng khác nhau mà cả ở trong các quán ăn nhanh, các salon thẩm mĩ chăm sóc móng chân, móng tay.

Tất cả những trường hợp bị phát hiện hải quan đã chuyển giao cho các Sỏ lao động xử lý. Các chủ thuê lao động trái phép có thể bị phạt tới 2 triệu korun. So với cùng kỳ năm ngoái thì hải quan Bắc Séc chỉ tiến hành khoảng gần 90 cuộc kiểm tra và phát hiện được 50 trường hợp người nước ngoài lao động trái phép.

Bảo An (theo denik.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 CUONGCHUYEN BRNO65:

    06-08-2009 22:06

    KHUNG KHOANG KINH TE LAM CONG DONG NGUOI NUOC NGOAI TAI CZ DIEU DUNG,TRONG DO CO CONG DONG NGUOI VN TAI DAY.TAT CA MOI NGUOI CUNG CO GANG THAY DOI DE PHU HOP VOI THOI KHUNG KHOANG. MOI CO GANG DEU DANG DUOC HOAN NGHENH NHUNG CUNG KHONG IT VIEC LAM SAI TRAI HAY NHUNG CONG VIEC DANG XAU HO RA DOI.O BRNO LA VI DU,LAM HANG CAM LA VIEC KHONG CON QUA LA VOI SUY NGHI MOI NGUOI,NHUNG GAN DAY O TRO CON SINH RA 1DOI BAT KHACH.GIANH KHACH,NOI TUC,DANH NHAU...KHONG THIEU TU GI DE TA.DANH KHACH ROI XI HOI XE KHONG CON LA LA. THAY KHACH THI NHAO NHAO CA BON KEO ROI VAY,THOI THI DU KIEU.DAY LA HINH ANH RAT XAU VA KHONG LICH SU.NHIEU LUC TOI CAM THAY XAU HO THAY CHO CONG DONG. TOI THIET NGHI,CHU CHO CAN PHAI CO HANH DONG NGAN CHAN NHUNG CONG VIEC NAY. NEU AI DOC DONGTIN NAY THI HAY VIET NHUNG Y KIEN RIENG MINH VAO DAY DE CONG DONG KHONG CON NHUNG HINH ANH PHAN CAM NHU VAY.CAM ON
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo