Séc-Slovakia

Hải quan Séc tìm ra hàng cấm do khách hàng chỉ điểm

Cập nhật lúc 20-05-2010 09:25:53 (GMT+1)

 

Hãng thông tấn Mediafax hôm 19/05/2010 thông tin về sự việc xảy ra tại chợ đổ hàng trên phố Olomoucká ở Brno, nơi hải quan vừa “xúc“ được lượng hàng cấm xấp xỉ bốn triệu korun.


Theo người phát ngôn cục hải quan Brno Lada Temňáková, thì các nhân viên công quyền thấy có gì đó không ổn với một người đàn ông đứng bên cạnh quầy hàng, nhìn thấy hải quan là lập tức bỏ chạy. “Hải quan đã bắt được kẻ buôn lậu và yêu cầu đối tượng mở cửa quầy,“ Temňáková nói nguyên văn. Trong quầy, nhóm tuần tra của hải quan phát hiện chuyện bất ngờ. “Ngoài hàng hoá mang nhãn hiệu của các hãng bản quyền, trong đó còn có ba người, một phụ nữ Việt Nam chủ quầy và hai khách người Séc,“ phát ngôn nhân kể và khẳng định thêm, là những người Séc khi bị hỏi cung sau đó cho biết, rằng họ bị người phụ nữ bán hàng giữ lại khi thấy tổ tuần tra đến và bằng sự đe doạ bắt họ phải im lặng.

 Quầy hàng làm bằng contener sắt này đã bị hải quan lục tung. “Trong góc quầy, dưới những chiếc thùng giấy chúng tôi thấy lỗ hổng khoét xuống nền và đậy nắp. Lật nắp lên chúng tôi thấy đáy công được cắt lỗ và nền đất bên dưới đào thành hầm chứa đầy hàng hoá,“ phát ngôn viên tả.

 Trong hầm bí mật, hải quan tìm thấy hơn một nghìn đơn vị hàng vải, hơn 50 đôi giầy và nhiều thứ đồ vặt khác. “Giá thành bán lẻ hàng thật xấp xỉ bốn triệu korun,“ Temňáková nói. Số hàng trên bị thu giữ và hải quan bắt đầu tiến hành điều tra.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo