Séc-Slovakia

Hải quan Séc phát hiện xưởng sản xuất hàng giả nhãn

Cập nhật lúc 29-10-2009 18:43:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Các nhân viên hải quan Cheb vừa phát hiện một địa điểm sản xuất các sản phẩm và nhãn mác hàng vải, giày dép mang nhãn hiệu các hãng nổi tiếng trên thế giới, vi phạm luật sở hữu trí tuệ của các hãng được bảo hộ.


Theo lời ông Pavel Polanka từ Ban lãnh đạo Hải quan Plzeň thì sau hai tháng triển khai chiến dịch, các nhân viên hải quan đã phát hiện ra đây là nơi sản xuất, chỉnh sửa và cung cấp các loại hàng mác mỏ cho các chợ.

Việc tìm thấy các loại hàng hóa chưa có nhãn mác và các loại nhãn mác giống như các nhãn mác được bảo hộ để sau đó dùng kỹ thuật là, in lưới vào các sản phẩm đã chứng tỏ đây là nơi chuyên sản xuất các loại hàng giả nhãn.

Khi khám ngôi nhà 4 tầng và một số cơ sở khác các nhân viên hải quan đã thu giữ 8 chiếc máy đa năng phục vụ cho việc thêu, in nhãn mác lên sản phẩm và 11500 thành phẩm hàng vải, giày dép giả nhãn. Hàng hóa thu được mang nhãn hiệu của 42 hãng nổi tiếng khác nhau. Trị giá số hàng hóa này trên thị trường có thể lên tới 25 triệu korun.

Trong quá trình khám xét nơi sản xuất này cơ quan chức năng không bắt giữ được một người khả nghi nào. Tạm thời hải quan đang tiến hành hợp tác với cảnh sát để truy tìm người có trách nhiệm đối với các sản phẩm giả nhãn này.. Việc phát hiện ra xưởng sản xuất này chứng tỏ rằng việc nhập khẩu hàng giả hiện nay đã được thay bằng hình thức sản xuất hàng giả tại chỗ ngay trên lãnh thổ Séc.

Bin Tun (theo regiony24.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo