Séc-Slovakia

Hải quan Séc lại có cớ “tâng bốc công lao” – bắt hàng giả và người Việt tại chợ

Cập nhật lúc 17-08-2009 19:03:35 (GMT+1)
Lại chuyện hàng giả

 

Theo lời phát ngôn viên của Cục Hải quan Brno, bà Lucie Havlíčková thì kết quả của chiến dịch kiểm tra chợ Brno vào những ngày nghỉ cuối tuần vừa qua là việc bắt giữ được một số lượng hàng giả trị giá 50 triệu korun. Chiến dịch kiểm tra chợ ở phố Olomoucká đã kết thúc vào chiều Chủ Nhật, hải quan đã thu giữ 40 nghìn đơn vị hàng giả.


Trong quá trình kiểm tra hải quan chủ yếu thu giữ các mặt hàng vải giả nhãn, giày dép, túi xách phụ nữ và các mặt hàng khác kể cả đồng hồ đeo tay, và hàng chục chiếc cưa máy, đây là mặt hàng bị bắt giữ lần đầu.

Cũng theo lời bà phát ngôn viên thì đây là một trong những chiến dịch bắt hàng giả lớn nhất. Theo ước tính ban đầu thì giá trị thiệt hại do hàng giả gây ra còn lớn hơn cả chiến dịch kiểm tra các “bâu” ở chợ Hatě thuoocj Znojmo vào hồi tháng 6. Trong lần ấy sau hai ngày kiểm tra các cơ quan chức năng thu giữ hàng hóa trị giá khoảng 27 triệu korun.

Chợ ở phố Olomoucká, Brno là một trong những khu chợ lớn nhất vùng Morava nên đây không chỉ là nơi những kẻ tiêu thụ hàng giả chú ý mà đồng thời còn là mối quan tâm của lực lượng hải quan. Đây chính là nơi bán buôn các mặt hàng cho những người bán lẻ ở các chợ và các cửa hàng. Khách hàng của chợ chủ yếu là những người bán hàng ở các chợ và các cửa hàng bán lẻ ở khắp nơi trên đất Séc.

Các nhân viên hải quan thường xuyên kiểm tra chợ này. Chiến dịch gần đây nhất được thực hiện vào cuối tháng 7 khi họ ngẫu nhiên kiểm tra một chiếc xe tải cỡ nhỏ của người Việt Nam và thu giữ một số lượng hàng giả trị giá khoảng 4 triệu korun. Chiếc xe bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra chỉ vì thiếu biển số ở sau xe.

Bin Tun (theo novinky.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 ke tham gia:

  03-09-2009 19:15

  noi chung la cac ban muon lau dai va lo cho tuong lai con cai thi ko nen buon hang cam. con xac dinh ko can lau dai dai thi cu viec hiii. vi noi that nguoi viet nam sang day deu la con trau ca thoi ,nhuc lam ,vay thi phai kiem nhieu tien vao cho do nhuc .,nha nuoc ho thu nhieu khoan tien qua ,cang ngay cang kho khan ,chi tra lai qua lon vay nen kakakaka hang cam muon nam
 • #3 wallerborn:

  22-08-2009 12:43

  Hom nay thu bay roi rai .lan dau tien doc het mot phan cua muc binh luan .thay cung co cai hay cai do ,cu tranh luan kieu nay khac gi may anh em chung toi ngoi nhau va loi moi chuyen tren troi duoi be ra dau.cu the ve bai nay cung la mot nguoi o brno mot thoi ban hang mac mo ,toi thay thuong ba con ta dung hon la trach ho ,ho cung biet la sai do chu nhung kha nang cua ho khong tim ra duoc con duong nao khac tot dep hon,vay vi hang ngan thu tien phai tra ho lai phai dan than ,hay trach ho khi ho co su lua chon khac ma khong chiu thay doi phai khong hoa sen,neu toi doan khong nham chac hoa sen con nho tuoi ,chua lam chu gia dinh va lai tiep xuc voi nguoi sec nhieu ,nen hoa sen cung co cai nhin nhu vay ,toi khong phai la nguoi co hoc thuc nhung voi 60000 nguoi vn ben nay ,voi mot doi ngu khong chuyen nghiep nhung nang dong,cau tien chung ta nhung nguoi vn dang co mot the luc rat lon neu mot ai do biet phat huy het kha nang nay,hoac nua la chung ta lai phai cho doi thien thoi tuc con mua vang lan thu hai
 • #2 Hoa Cứt Lợn:

  18-08-2009 18:14

  Em gái có cái tên [đẹp nhất] ơi ,em cầm tinh con gì ?mà lại ác độc và dữ dằn vậy?.Không tham,không bán cái của nợ đó,thì chị làm sao có thể đoạt chiếc vé về tham dự diễn đàn doanh nghiệp việt kiều...
 • #1 hoa sen:

  18-08-2009 08:18

  Người Việt chúng ta quá tham, hải quan nên bắt và trừng trị theo pháp luật.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo