Séc-Slovakia

Cơ quan chức năng Séc khám xét và bắt giữ người Việt ở Šlapanice nhưng chưa công bố lý do?

Cập nhật lúc 22-08-2010 10:40:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hôm thứ Bảy vừa qua ngôi làng nhỏ bé gần Brno, Šlapanice trở nên nhộn nhịp hơn. Các cơ qua chức năng trong vùng cả Cộng hòa Séc đều có mặt để khám xét một ngôi nhà có khoảng 10 người châu Á ở. Một người trong số họ bị bắt giữ những các cơ quan chức năng từ chối cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc.


Ban đầu chỉ là một chiếc xe của Cục Hải quan Séc đỗ trước ngôi nhà. Nhưng dân dần các cơ quan chức năng khác cũng có mặt, từ Cảnh sát Ngoại kiều cho đến cả cơ quan Cứu hộ. Ngay lập tức các cơ quan chức năng đã bắt giữ một người Việt Nam đã từng bị cấm cư trú ở Cộng hòa Séc về tội cố tình chống đối qyết định của các cơ quan chức năng.

Ngôi nhà đã được các cơ quan chức năng khám xét tỷ mỷ. Sở Hải quan Séc là cơ quan chị trách nhiệm chính trong vụ khám xét này tạm thời vẫn im lặng không công bố các thông tin liên quan. Phát ngôn viên của Cảnh sát Ngoại kiều, bà Lucie Havlíčková cho biết đây là một chiên dịch mang ý nghĩa lớn và vẫn đang tiếp diễn. Xuất phát từ nhiệm vụ của chiến dịch và tính chất phạm pháp của vụ việc nên hiện tại các cơ quan chức năng không công bố thông tin về nhưng gì họ đang thu giữ.

Một người hàng xóm là bà Květoslava Pavlíková cho hay là khi bà ta nhìn thấy lực lượng Hải quan bà nghĩ ngay đến việc bắt giữ hàng giả. Ngoài ra bà không biết những người hàng xóm của mình kinh doanh mặt hàng gì. Bà còn cho biết thêm là những người châu Á đã ở đây được khoảng  hai, ba năm nay. Họ là những người đứng đắn và không gây phiền hà gì. Bà cũng không rõ là các cơ quan chức năng đã thu giữ những gì.

Cho đến hôm nay, Chủ Nhật 20 tháng 8 năm 2010 thì mọi sự ở đây đã yên bình. Bên trong ngôi nhà bị khám xét vẫn có những người Việt Nam nhưng họ không mở cửa ra ngoài, mặc cho ai bấm chuông hay gõ cửa. Lực lượng Hải quan gần như đã ở đây suốt đêm qua. Họ cho biết là kết quả của chiến dịch sẽ được thông báo rõ vào ngày thứ Hai.

Bảo An dịch từ ct24.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo