Séc-Slovakia

Hải quan lại lục được đĩa lậu tại Cheb

Cập nhật lúc 04-06-2010 11:59:09 (GMT+1)

 

Theo truyền thông địa phương hôm 03/06/2010, thì hải quan Cheb lại vừa vồ được mpột số lượng lớn đĩa lậu với trị giá mà theo hải quan là tới cỡ 7 triệu korun.


“Chúng tôi tìm thấy tổng cộng hơn 12 nghìn chiếc đĩa CD và DVD. Trong ngăn bí mật ngoài những chiếc đĩa in sao lậu, còn có cả thiết bị,“ phát ngôn nhân hải quan Plzeň Jitka Blahutová khoe và nói thêm, rằng hải quan đã chuyển vụ này cho cảnh sát để điều tra tiếp.

 Theo miêu tả tỉ mỉ của phát ngôn viên hải quan, thì khi các nhân viên công quyền vào trong hai quầy hàng thông nhau tại chợ trời Asia Dragon tại Svatý Kříž, nhìn qua không thấy có gì đặc biệt, cứ ngỡ như chốn bỏ hoang. “Lệnh khám cho phép vào kiểm tra hai quầy thông nhau này. Nhưng khi phá khoá, có cảm giác như nó bị bỏ hoang không ai sử dụng. Trong quầy không có thứ hàng hoá gì, chỉ những thùng hộp rỗng và rác rưởi,“ Blahutová kể.

 Nhưng hải quan “chạy“ lệnh khám hai quầy này vì đã phát hiện thấy những biểu hiện tình nghi từ trước, nên họ đã không dễ đầu hàng. Cú lục lọi vẫn tiếp tục và cuối cùng đã tìm thấy ngăn bí mật. “Hàng lậu không chỉ được cất dấu ở đó mà còn là nơi bán hàng cho khách. Nó nằm ở trên trần. Bên dưới là lớp trần nguỵ trang bằng ván gỗ ép. Có cầu thang bí mật dẫn lên. Ngoài ra hông quầy còn có cửa thoát hiểm làm sẵn, chắc là để đề phòng khi bị kiểm tra bất ngờ,“ nữ phát ngôn nhân nhận xét.

 “ Điều này cho thấy, là sản xuất đĩa lậu vẫn là hoạt động có lời lãi, nhất là ở các chợ biên giới. Và các thức sản xuất, tàng trữ hay bán lẻ ngày càng bí mật và tinh ma hơn,“ Jitka Blahutová nhận xét.

 Trong vụ thu giữ đĩa lậu mới nhất hôm thứ tư vừa rồi này, hải quan không bắt được chủ sở hữu số hàng giả. Phát ngôn viên hải quan giải thích, rằng những trường hợp như vậy rất khó tìm được thủ phạm, bởi chủ những khu vực có vấn đề này bao giờ cũng khẳng định, là họ không biết gì hết và đổ trách nhiệm cho người thuê chỗ. Còn ai là người thuê thì hầu như không bao giờ xác định được.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #8 can tim nguoi :

  05-06-2010 14:31

  MAC VAN ... thi goi vao 721 234 XXX , toi dua no tien de tra BHXH ma no dop mat , den khi toi bi fat thi moi biet , tat cho mot cai tren cho.... moi nguoi deu biet !
 • #7 xui chó vào bụi mây:

  05-06-2010 09:35

  MAC VAN ... là ... nào vậy???xúi người ta làm lậu để vào tù ah??/nông cạn,thiếu suy nghỉ_....
 • #6 can tim nguoi:

  05-06-2010 09:29

  co ai biet .... DOKTOR PRAV MOT o dau k??hay chi cho toi,toi se hau ta..
 • #5 dung co dai:

  05-06-2010 09:26

  nhung ai da tung dai dot mat tien ngu cho thang ADVOKAT,PRAVNIK MOT.thi lien lac voi toi de toi doi lai cho nhe.
 • #4 Cố lên bà con ơi:

  05-06-2010 08:58

  Hiện USD đang lên giá, Ở quê lại sốt đất rồi, Cố lên tất cả bà con ơi, Không có nếu về quê mà chết thì chỉ còn nước đem thiêu xong đem bỏ và lọ tro như ở CH Séc mất thôi. Cố leeeeeen.
 • #3 BQL xin gioi thieu:

  04-06-2010 22:57

  Ba con nao can giup do hay gap nguoi cua BQL Mac Van... , ba con se nhan duoc su giup do nhiet tinh va hieu qua nhat de nghi k quen chuan bi mot it tien tam ung de fuc vu cho viec chay an duoc nhanh chong !
 • #2 MAC VAN ...:

  04-06-2010 22:13

  Van de gi , lai tiep tuc thoi !
 • #1 An tâm:

  04-06-2010 20:00

  Bà con nào bị hại như thế, BQL chợ chúng tôi sẽ giúp đỡ. Cụ thể chúng tôi giảm tiền thuê quầy nửa năm cho những ai bị thiệt hại. MacVanNhì
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo