Séc-Slovakia

Hải quan CH Séc đã biết “hơi bị rõ“ cách thức vận chuyển thuốc lá lậu

Cập nhật lúc 15-09-2010 15:11:33 (GMT+1)

 

Một chiếc xe hiệu Cryslar Voyager do tài xế người Ba Lan điều khiển vừa bị hải quan CH Séc từ chi cục tại Ústí nad Labem đón lõng trong địa phận làng Bynov gần Děčín. Trên xe chở 1,5 nghìn cây thuốc lá lậu, trong đó có nhiều loại dán tem thuế của Nga.


“Đây không phải là sự tình cờ, chúng tôi đã để ý theo dõi chiếc xe này. Chúng tôi đã có kinh nghiệm, rằng phần lớn thuốc lá lậu được vận chuyển bằng xe Octavia. Nhưng loại xe này chỉ chở được 800 cây. Đây là lần thứ hai chúng tôi bắt được xe Voyager chở hàng lậu, vì nó rộng hơn nên chứa được nhiều gấp đôi,“ xướng ngôn nhân hải quan Bắc Séc Jiří Nejedlý kể và cho biết, vụ việc đã được chuyển cho cảnh sát hình sự tiếp tục giải quyết.

 Theo người phát ngôn cảnh sát Děčín Petra Trypesová, hiện nay tài xế người Ba Lan này được tại ngoại để điều tra và có nguy cơ bị phạt tù tới 8 năm.

 Theo khẳng định của Jiří Nejedlý, thì thuốc lá lậu thường được mang vào CH Séc theo đơn đặt hàng từ trước. “Trong những trường hợp này, với số lượng lớn như vậy, theo kinh nghiệm mà chúng tôi đã có, những kẻ buôn hàng lậu chủ yếu chuyển sang theo đơn đặt hàng của các doanh nhân Việt Nam,“ Jiří Nejedlý giải thích.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo