Séc-Slovakia

Hải quan Brno phát hiện hàng giả trị giá hơn sáu triệu korun

Cập nhật lúc 15-11-2010 20:01:58 (GMT+1)

 

Báo điện tử listyjm.cz hôm 15/11/2010 loan tin, rằng hải quan Brno phát hiện trong kho tại Brno-Černovice và chợ đổ hàng trên phố Olomoucká (chợ người Việt) số lượng hàng hoá trị giá hơn 6 triệu korun mà chắc là đồ giả.


 

Video của tổng cục hải quan Séc

Theo phát ngôn viên cục hải quan Brno Lada Temňáková, thì rằng là căn cứ vào những kinh nghiệm đã có và những biểu hiện diễn ra, buổi tối hôm 12/11/2010, hải quan đã lao vào khu kho ở khu Černovice, rằng một nơi trong khu vực này có thể tàng trữ hàng giả. Và rằng cuộc kiểm tra để nhằm xác minh thực hư. Và rằng là đã tìm thấy 1678 bộ xếp hình người máy có dấu hiệu mạo nhận, nhái bất hợp pháp loại đồ chơi xếp hình của hãng LEGO nổi tiếng. Theo ước tính của hải quan, thì trị giá bán lẻ của đồ “thật“ lên đến cỡ 923 nghìn korun.

 Buổi sáng ngày hôm sau, hải quan xông vào những công hàng đã bị liệt vào “sổ đen“ từ trước, nằm trong chợ Olomoucká 65. Phát ngôn nhân cũng khẳng định, rằng là hải quan đã biết chắc tại những nơi này có bán hàng bản quyền. Sau một thời gian ngắn phục kích, thấy chắc là một nữ khách hàng đi ra với sự tháp tùng của một phụ nữ châu Á. Và vì rằng những phụ nữ này không chấp hành yêu cầu tự mở cửa contener cho hải quan vào lục lọi, sau đó căn cứ vào lệnh của toà án, công hàng đã được mở bằng biện pháp kỹ thuật.

 Theo Lada Temňáková, thì trong đó có 2226 đơn vị hàng vải, 114 dây thắt lưng, 86 sắc tay và 64 đôi giầy. Tất cả đều gắn nhãn hiệu các hãng đã đăng ký bảo vệ bản quyền tại CH Séc. Hải quan ước tính số hàng này nếu là đồ “xịn“ thì giá bán lẻ lên đến gần 5 455 000 korun.

 Vì tình nghi phạm tội xâm phạm sở hữu tác quyền, nên cục hải quan Brno đã khởi tố điều tra, mà theo Temňáková, thì hậu quả của nó với các thủ phạm có thể là tịch thu tang vật hàng hoá, cấm hoạt động kinh doanh, phạt tiền và có thể phạt tù tới hai năm.

    

    

        Trước khi kiểm tra                                            Sau khi kiểm tra

David Nguyen  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo