Séc-Slovakia

'Giáo phái' D.I.C và tín đồ Việt

Cập nhật lúc 05-07-2012 09:14:34 (GMT+1)

 

Cộng đồng người Việt tại đông Âu và Việt Nam sôi động về bài viết đăng trên báo Thanh Niên liên quan đến buôn bán kim cương đa cấp. Ngoài bình luận còn có khá nhiều thư bài gửi đến. Chúng tôi đăng bài viết của bạn đọc với bút danh Nguyễn Văn Lành về cách kinh doanh này.


Chắc chắn rằng, chẳng ai mà không biết đến cái điều "ăn chơi thì phải tốn kém“. Cuối năm ngoái, nhà buôn kim cương Josef Lahota đã dạm hỏi showroom Scuderia Praha về đơn hàng đặc biệt Ferrari Tailor Made, mà theo nhà phân phối độc quyền của Ferrari tại Cộng hòa Séc, thì mỗi năm giỏi lắm chỉ tìm được một đại gia như vậy mà thôi.

Chương trình Tailor Made là đơn hàng thửa của nhãn hiệu Ferrari và thuộc dạng đặc biệt trong làng sản xuất xe hơi khắp thế giới. Nghĩa là khách hàng có khả năng thửa cho mình một con xế hộp hiệu Ferrari không thể đụng hàng ở bất kỳ nơi đâu dưới cái gầm trời này. Và Tailor Made chỉ giành riêng cho loại khách tiêu tiền không cần đếm, bởi một con xế hộp tầm tầm của dòng này cũng vào cỡ khoảng trăm nghìn „ờ- rô“. Đừng tưởng rằng đó chỉ là sân chơi riêng giành cho các ông vua dầu lửa nhé. „Tôi yêu tốc độ và sự độc đáo. Và quyến rũ tôi đôi chút cả bởi điều, rằng ai là người cưỡi con Ferrari thửa như vậy tại Séc,“ Josef Lahoda chia sẻ với trang điện tử FirstClass.cz và rằng đã hình dung rõ ràng con xế tương lai của mình thuộc dòng California.

Doanh nhân đạt thành tích làm ăn đứng vị trí thứ ba của Diamonds International Corporation trong năm 2011 này còn khoe có thể sẽ cho nạm kim cương lên một số vị trí trong xe.

Theo Josef Lahoda, thì ngay sau khi „dạm hỏi“ con Ferrari, sẽ bay sang Việt Nam. „Tại đó các sư sẽ tụng kinh cho showroom mới cao tám tầng của chúng tôi ở Sài Gòn. Việt Nam là thị trường còn đang cực kỳ khát và tôi sẽ lãnh một phần trọng trách cả về lợi nhuận của việc buôn bán kim cương. Tương lai rực rỡ đang chờ chúng tôi và tôi nghĩ, là sẽ sớm biết được thế nào là khủng hoảng thực sự- nghĩa là sẽ làm gì với tất cả số tiền ấy,“ Lahoda cười nói vui.


Ngòai ra cũng có thể phỏng đoán, rằng Josef Lahoda hình như là bạn của đại gia Thắng "Ngổ“ ở Cheb, vì cũng còn rất thích sài trực thăng.

Mỏ vàng Việt Nam hay tương lai nào cho D.I.C ở đó?

Và nhằm ngày 23.02.2012, nghi lễ long trọng của các cụ sư đã diễn ra tại Sài Gòn để cầu phước cho D.I.C "nhập trạch“ và làm ăn phát đạt tại Việt Nam. Theo lời kể của những người Séc tham gia buổi lễ, thì theo mệnh lệnh của sư chủ trì, tất cả ngồi khoanh chân phía sau nhóm các nhà sư.

"Và tất cả chúng tôi tò mò chờ xem điều gì sẽ xảy ra sau đó. Phía trước chúng tôi là chỗ được trang trí, nơi có pho tượng Phật và khi mà các sư bắt đầu bài hát cúng lễ, chúng tôi biết, là chúng tôi đã trở thành một bộ phận của văn hóa Việt,“ Václav Hadrava viết trên trang website chính thức của D.I.C.

„Chúng tôi có cảm giác, rằng bắt đầu từ lúc này chúng tôi mới ý thức được đúng cuộc sống và cách làm ăn ở Việt Nam và trong con mắt của họ, chúng tôi được nhìn nhận như là một công ty mang đến cái gì đó mới mẻ và chất lượng,“ Hadrava kể tiếp.

 Được biết, các sư thầy tham gia buổi lễ này là Thượng tọa Thích Thanh Phong, ủy viên hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, thành phố Sài Gòn và đã được đổi là Hồ Chí Minh. Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở thành phố. Tại buổi lễ có sự tham gia của ông chủ sở hữu công ty cổ phần D.I.C., Tiến sĩ Luboš Říha, ông Tổng giám đốc D.I.C-Việt Nam Vũ Trọng Tuấn, ông Giám đốc điều hành Jaromír Růžička, ông Giám đốc quản lí Kamil Baron cùng toàn bộ nhân viên và các „đồng chí“ Việt Nam khác của D.I.C. (Xin lưu ý, là D.I.C sử dụng „thuật ngữ“ "partneř“ để nói về các "tín đồ“ của mình, trong khuôn khổ các bài viết này, tôi tạm dịch là "đồng chí“ cho dễ hiểu).

Có thể nói, là các „cố vấn“ người Việt của D.I.C đã rất biết cách đi đúng đường, gõ đúng cửa tại Việt Nam khi muốn làm ăn ở đó. Và ngay sau khi „nhập trạch“ Việt Nam, ngày hôm sau D.I.C đã tham gia vào chương trình từ thiện Nghĩa Tình Trường Sơn. Là chương trình được ban biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng chính thức phát động từ ngày 22 tháng 7 năm 2009. Chương trình với mục đích đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng Trường Sơn, chăm lo cho các gia đình cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và các hoạt động từ thiện nhân đạo khác.

Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng của Chủ tịch nước, sự ủng hộ của lãnh đạo Thành phố và sự tham gia đóng góp của nhiều nhà tài trợ, đặc biệt là đóng góp rất lớn của ngân hàng VietinBank. Buổi lễ phát động đợt hai của chương trình Nghĩa Tình Trường Sơn có sự hiện diện của Bí thư thành ủy Sài Gòn Lê Thanh Hải, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, bà Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng với sự góp vui của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lê Trọng Tấn và nữ ca sĩ My Dung cùng nhiều người khác.

Trong lần gặp gỡ "ra mắt“ này, D.I.C trong vị thế nhà tài trợ ngoại quốc duy nhất, đã đóng góp quà tặng với trị giá tương đương 250 triệu đồng tiền Việt Nam, là hai đồng hồ nạm kim cương. Ông chủ D.I.C Luboš Říha đã được Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và các quan lãnh đạo khác trao bằng khen.

Như vậy nghĩa là, cho tới thời điểm này, D.I.C đã đặt được những bước chân đầu tiên đầy ngoạn mục ở Việt Nam sau nhiều năm chuẩn bị kỹ càng. Chỉ có điều, không biết liệu khách hàng Việt Nam có khó tính như người Séc hay không, khi mà lời than phiền của người dân nơi D.I.C ra đời nhiều khôn kể, mà chỉ cần vào thanh tìm kiếm của ví dụ trang Seznam.cz gõ từ khóa D.I.C là đã thấy vô khối.

bạn đọc Nguyễn Văn Lành Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #19 Ký danh: Tiêu đề

  15-07-2012 19:21

  Cám ơn bác 17, nếu bác có LÒNG thì em cho bác mail này. Chúng ta có thể tâm sự như một người bạn {hvezdycuaem@ seznam.cz}*
 • #18 Đồ đểu !: Tiêu đề

  12-07-2012 21:45

  Có lẽ cái "Bằng khen" mà pho thu tuong tặng lại D.I.C. còn có giá để mà treo. Hai đồng hồ nạm "kim cương" kia thì bỏ vào đâu! Thật chả ăn ai ....
 • #17 Phật tử cơ nhỡ: Kính mời bác 16

  10-07-2012 19:19

  Kính mời bác 16 xem Lạm bàn của em ở bài Thiết kế chùa Việt ... Em sẽ trả lời bác trong một đoạn nào đó. Cảm ơn bác quan tâm
 • #16 Ký danh: Tiêu đề

  08-07-2012 11:16

  Bác 15 ƠI !

  Với tôi *SÀN - CHỢ -CHÙA : như nhau. TO JE MAFIANSKÝ SYSTÉM***
 • #15 Phật tử cơ nhỡ: Sàn-Chợ-Chùa

  07-07-2012 09:25

  Gửi số 4
  Chùa trong Chợ thì Chợ vào Chùa: cãi nhau, văng lung tung, thề thốt, mà cả....

  Chùa lên Sàn thì Sàn cũng vào Chùa: đấu thầu thầy về nhà để cúng, muốn cúng dường cái gì cũng phải ĐẤU THẦU, mỗi cái tội không được quy củ như trên sàn, chủ thầu thấy không có lợi là thay đổi luật đấu thầu những tiền đặt cọc vẫn nguyên nhé

  Vẫn còn muốn bình loạn đấy. Chưa hết đâu
 • #14 Ký danh: Hỏi Bạn #13

  07-07-2012 08:21

  Có phải ông Nguyen Van Son la chủ chợ Kraslice bị cháy không???
  Hắn bị bắt liên quan đến gì thể??
  Cám ơn bạn nhiều.
 • #13 tran van: tin nong

  07-07-2012 13:00

  ba con oi...Son seo(Ng. Hong Son) bi cong an bat hom qua tai Cheb roi.
 • #12 Tra loi that: Hoi that

  07-07-2012 00:50

  Thuong toa Thich Thanh PHONG oi, dich vu " nhap trang " da duoc 2T tra tien chua? Nghe don la chua, co dung k? Thich Thanh PHONG co choi than voi ai o SOKOLOV k? va co biet no la trum xao nau co gia k ?
 • #11 Hot : Tin moi

  07-07-2012 00:21

  2T da co giay trieu tap tai Sai gon v pondeli 8hod 9.7.2012 , chuc anh som "tai qua nan khoi "! Chung em van yeu anh nhu ngay nao!

  SON Seo - Nguyen Hong Son di tham HAI Lieu DAN Bo chua thay ve!
 • #10 Thu Trang: Bà ơi

  07-07-2012 00:12

  Bà ơi, có thầy Tông Dat nhà mình đó không?
 • #9 Thích Kim Kương: Đông chí SƯ

  06-07-2012 23:13

  Vô đối:

  các sư thầy tham gia buổi lễ này là Thượng tọa Thích Thanh Phong, ủy viên hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, thành phố Sài Gòn và đã được đổi là Hồ Chí Minh. Chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở thành phố.

  Tại buổi lễ có sự tham gia của ông chủ sở hữu công ty cổ phần D.I.C., Tiến sĩ Luboš Říha, ông Tổng giám đốc D.I.C-Việt Nam Vũ Trọng Tuấn, ông Giám đốc điều hành Jaromír Růžička, ông Giám đốc quản lí Kamil Baron cùng toàn bộ nhân viên và các „đồng chí“ Việt Nam khác của D.I.C.
 • #8 Ký danh: Tiêu đề

  06-07-2012 19:35

  Chúng ta muốn đẩu tư KIM CƯƠNG hoặc những thứ tương tự như vậy. Trước hết chúng ta nên đầu tư vào TRỒNG CỎ và CHÙA CHIỀN, PHÂT hoặc trên thế nữa.
 • #7 con: thích cứ làm

  05-07-2012 21:30

  Cứ ở đáy mà xem chuyến này mọi chuyện sẽ êm hết, trên chùa thì kêu cầu ở VN có quan hệ mọi chuyện đâu sẻ vào đó. Mọi người phải có lòng tin chứ phải biết Phật dộ cho ai chứ bàn tán mãi .... cứ chờ đấy để chúng tôi chuẩn bị kêu
 • #6 Bà: Chả phải bảo

  05-07-2012 20:53

  Đồ cầm đèn chạy trước ô tô. Tao chả đi TQ học chiêu đó từ lâu rồi, đang làm đấy thây
 • #5 không tham gia: M

  06-07-2012 01:27

  ở Trung Quốc người ta dem lên sàn chứng khoán là dúng rồi, thần thánh thời nay ma lị, đợt này VTT xem chừng lòng còn chưa thành tâm nên Phat chưa chứng cho dược, lễ bái mời đày đủ đấy xong vẫn thiếu mất một người, thôi làm lại lễ ở An Lạc vậy ở đấy cũng thiêng lắm.
 • #4 Ký danh: Tiêu đề

  05-07-2012 17:38

  Chùa chiền ở sàn chứng khoán và ở những nơi CHỢ BÚA

  ***Công nhận GIỎI có ĐẦU ÓC VĂN HÓA* cảm phục***
 • #3 Phật tử cơ nhỡ: Anh ơi, Bà ơi Lên sàn thôi

  05-07-2012 16:35

  Chùa Phật giáo Trung Quốc sắp lên sàn chứng khoán

  Bạn sẽ nghĩ gì nếu một ngôi chùa Phật giáo sẽ niêm yết giá trên sàn chứng khoán? Đây không phải chuyện tiếu lâm mà là chuyện có thật tại Trung Quốc. Một sự kiện đang gây nhiều tranh cãi tại Trung Quốc. Câu chuyện được đăng trên tờ Le Figaro trên chuyên mục “câu chuyện hàng ngày”.

  Đối với Trung Quốc, chùa lên sàn chứng khoán không có vấn đề gì cả! Ngôi chùa đó nằm ở tỉnh Chiết Giang – cái nôi của lãnh vực tư nhân, nơi mà những doanh nghiệp tư đầu tiên được thành lập vào năm 1980. Đây cũng là nơi ngự trị của một trong bốn ngọn núi Phật giáo thiêng liêng nhất của đất nước, ngọn núi Phổ Đà, nơi mà Phật Bà Quan Thế Âm đến đọc kinh cho các em nhỏ.

  Ngày nay, bức tượng mạ vàng to lớn có khả năng sẽ trở thành biểu tượng cho sự phồn vinh kinh tế, với mức giá lên đến 118 triệu đô-la.

  Trên thực tế, Công ty Phát triển Du lịch Phổ Đà Sơn dự định sắp đến sẽ đưa lên sàn chứng khoán để “khuếch trương tiếng tăm của điểm du lịch trên cả nước”. Nếu như chính quyền địa phương ủng hộ dự án, thì các quan chức phụ trách về tôn giáo lại phản đối. Theo ông Lưu Vĩ, phụ trách Ban Trị sự tôn giáo chính phủ chưa có một điểm tôn giáo nào trên thế giới nộp hồ sơ lên sàn chứng khoán. Ông cho rằng chiến dịch sẽ đụng chạm đến sự nhạy cảm của những người theo đạo Phật.

  Về phần các quan chức của Phổ Đà Sơn, họ phản bác lại rằng kế hoạch đã được suy nghĩ rất kỹ càng. Hiện tại, tranh luận cũng chỉ mới bắt đầu. Nhưng cũng đã có hai ngọn núi khác cũng bắt đầu rục rịch cho việc lên sàn. Thời buổi chứng khoán, nên Thần Thánh cũng phải lên sàn thôi !
 • #2 karlovych varech: thuc te

  05-07-2012 15:48

  vn van con ngheo nan va lac hau chi co mot so quan chuc va nguoi nha quan chuc moi the hien va theo dang cap nay thoi. neu nghi quyet trung uong 4 thuc hien va nghiem tuc trong loi noi viec lam thi D.I.C muon tru vung o thi truong vn thi nen tang gia tri san pham sat thuc te, nguoi tieu dung se co phan ung tich cuc.
 • #1 Lỗ Trí Thâm: Đệ nhất Võ Lâm

  05-07-2012 11:48

  Quá hay. Đề nghi phong tác giả Nguyễn Văn Lành thành Đệ nhất Đao Kiếm trên Báo ... trường. Đang định đề nghị 2T chuyển sang bên Tâm Linh bắt mạch kê đơn thế này thì coi như là đi. Đợt này chắc một số Thầy và Đệ tử phải giải nghề Cúng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo