Séc-Slovakia

Gặp mặt cựu lưu học sinh và thực tập sinh tại Chemopetrol Litvínov (CH Séc)

Cập nhật lúc 23-10-2011 08:47:36 (GMT+1)
Ảnh Trần Việt Hùng

 

Tối 22/10/2011 tại hội trường nhà Văn hóa thành phố Most -  Kulturní dům Medůra cùng với trên 200 đại biểu và khách mời, đã diễn ra chương trình gặp gỡ giao lưu lần thứ nhất của cựu lưu học sinh học nghề - Thực tập sinh với giáo viên, đốc công tại trường trung cấp dạy nghề Chemopetrol Meziboří và nhà máy hóa chất Chemopetrol Litvínov  với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn“.


Tham dự còn có ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc, đại diện một số tổ chức xã hội khác của cộng đồng tại khu vực Most – Litvínov, Teplice, Ústí nad Labem và một số vùng lân cận. Một số phương tiện thông tin - truyền thông của Séc cũng có mặt trong chương trình như Đài phát thanh Séc, Báo Ústecký noviny…

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Trung Dũng - cựu LHSHN và cán bộ vùng tại nhà máy hóa chất và khu vực Litvínov - Most đã chào mừng sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quí và đặc biệt là sự có mặt của các thày cô giáo cũ đã về tham dự chương trình gặp mặt mang nhiều ý nghĩa này. Trong lời khai mạc của mình, ông Dũng đã cảm ơn sự quan tâm, săn sóc và dạy dỗ của các thầy cô giáo cũng như đốc công tại trường nghề và nhà máy trong thời gian trước đây. Với các thế hệ học sinh học nghề và thực tập sinh tại nhà máy dù đã trở lại Việt Nam hay tiếp tục ở lại cư trú tại CH Séc  luôn ghi nhớ công ơn của các thày, cô giáo, đốc công cùng với những tình cảm tốt đẹp mãi mãi in đậm trong lòng cùng với ký ức của thời gian.

 Trong lời phát biểu của mình, ông Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc đã đánh giá cao sáng kiến cùng với sự nhiệt tình của Ban tổ chức và anh chị em cựu lưu HSHN- TTS tại đây đã tổ chức rất thành công buổi gặp mặt mang đây ý nghĩa này. Ông cũng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Tiệp Khắc trước đây và CH Séc ngày nay đã tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ các công dân Việt Nam  sang học tập và làm việc có thời hạn tại nhà máy theo hiệp định đã được hai Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và CHXHCH Tiệp Khắc ký kết. Ông cũng mong rằng cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương cộng đồng ta tại đây sẽ có nhiều cố gắng hơn nữa trong việc ổn định cuộc sống, hội nhập với nước sở tại và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc phát biểu tại buổi lễ

  Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc phát biểu tại buổi lễ

 Tại buổi giao lưu, các thày cô giáo và đốc công cũng đã dành những tình cảm chân thành nhất của mình để ôn lại những kỷ niệm của những năm tháng đã qua để cùng chia sẻ với những người học trò cũ của mình. Thời gian trôi đi sau nhiều năm gặp lại, những mái tóc của thày và trò không còn xanh như ngày nào nhưng  tình cảm của họ vẫn ấm áp như xưa, với những ca khúc trữ tình dân ca Quan họ và những món ăn truyền thống của Việt Nam đã để lại những ấn tượng khó quên của chương trình gặp mặt lần này.

Gặp mặt cựu lưu học sinh và thực tập sinh tại Chemopetrol Litvínov 

Các thày, cô giáo và đốc công tại trường nghề và nhà máy Chemopetrol sau nhiều năm gặp lại

 Gặp mặt cựu lưu học sinh và thực tập sinh tại Chemopetrol Litvínov

 Tập thể cựu lưu HSHN – TTS cùng các thày cô giáo và đốc công tại Chemopetrol Litvínov - 20.10.2011

 Gặp mặt cựu lưu học sinh và thực tập sinh tại Chemopetrol Litvínov

                                  Ông Nguyễn Trung Dũng thay mặt Ban tổ chức khai mạc chưng trình

 Gặp mặt cựu lưu học sinh và thực tập sinh tại Chemopetrol Litvínov

Gặp lại thày cô cũ

 Gặp mặt cựu lưu học sinh và thực tập sinh tại Chemopetrol Litvínov

 Cháu Trịnh Thùy Dương, sinh viên trường đại học kinh tế Praha ( con gái  anh chị Minh +Hoa) cựu lưu HSHN tại Chemopetrol Litvínov trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Séc.

Trần Việt Hùng – Praha

Gửi đến Vietinfo.eu

tvhspol@seznam.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo