Séc-Slovakia

Sinh viên Việt Nam tham gia Festival quốc tế năm 2013

Cập nhật lúc 06-12-2013 20:31:28 (GMT+1)

 

Như thường lệ nhiều năm, ngày 4.12.2013 đã diễn ra festival sinh viên quốc tế dành cho sinh viên đang theo học trong khoa khoa học nhiệt đới với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài giới thiệu văn hóa đặc sắc của đất nước mình và hòa nhập với môi trường học tập tại trường. 


Tham dự festival lần này có 8 quốc gia đến từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Cambodia, Mông Cổ, Angola, Ethiopia và Moldova. Chương trình bắt đầu với cuộc thi ẩm thực, sau đó là giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa của từng nước. 

Đoàn Việt Nam dưới sự tổ chức của các sinh viên trường CULS: Phạm Thu Trang, Đỗ Trọng Đức (năm cuối chương trình thạc sỹ) và Lê Minh Phương (nghiên cứu sinh) đã tham gia đầy đủ tất cả các tiết mục của festival: Trong phần văn hóa ẩm thực nem rán, nem cuốn, xôi vò và bánh rán của Việt Nam đã được đánh giá rất cao về mùi vị cũng như thẩm mỹ; đặc biệt là hương vị của trà xanh. 

Phần thứ 2 được kết hợp thực hiện giữa sinh viên Việt Nam và Séc. Sau phần tóm tắt sơ lược về đất nước con người Việt Nam của Lê Minh Phương, sinh viên Gabriela Kubatová – người đã từng tham dự khóa học hè tại Việt Nam năm 2013 tại 

trường nông nghiệp 1 Hà Nội – đã trình bày về 1 tháng trải nghiệm tuyệt vời của cô tại Việt Nam. Các dự án phát triển hợp tác giữa trường và Việt Nam cũng được thuyết trình bởi sinh viên Roubik Hynek – một trong những thành viên của dự án phát triển biogas ở Thừa Thiên Huế. Múa sạp đã được đoàn chọn làm đại diện cho văn hóa tinh thần của Việt Nam, tiết mục nhảy sạp của 16 sinh viên đã khiến cho tất cả khán giả có mặt tại hội trường đi từ ngạc nhiên tới vô cùng thích thú. Tiết mục được cổ vũ và hoan nghênh nhiệt liệt. 

Những người tham dự festival đặc biệt ấn tượng với trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam và đề nghị được chụp hình chung cùng các bạn sinh viên trong trang phục áo dài và áo tứ thân.  Đại diện ĐSQ, HNVN, Hội Séc Việt cũng có mặt. 

Chung cuộc đoàn Việt Nam đã đạt giải 3 trong phần thi ẩm thực và nhận lời khen ngợi lớn từ ban lãnh đạo nhà trường cho tiết mục múa sạp đặc sắc. Thông qua Festival lần này, các bạn sinh viên đã giúp văn hóa Việt Nam ghi lại ấn tượng tốt đẹp với nhà trường CULS cũng như bạn bè quốc tế. 

Tin, ảnh: Như Phương

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo