Séc-Slovakia

ĐSQ và CĐ người Việt tại Slovakia long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập ngoại giao

Cập nhật lúc 25-02-2010 14:57:28 (GMT+1)

 

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giữa CHXHCN Việt Nam và CH Slovakia (Liên bang  CHXHCN Tiệp Khắc trước kia gồm hai nước Slovakia và Séc. Sau năm 1993 tách ra làm hai nước CH Séc và Slovakia), ngày 23.2.2010 Đại sứ quán Việt Nam  tại Áo chuyên nhiệm CH Slovakia đã tổ chức trọng thể mít tinh kỷ niệm và tiếp khách.


60 Năm với người Châu Á là một  điểm mốc đáng ghi nhớ. Nó tượng trưng cho một giáp. Do đó,  từ góc độ này có thể nói kỷ niệm 60 năm nó có ý nghĩa hơn cả 50 năm hay 100 năm. Trước đây 60 năm ngày 2.2.1950, Cộng hòa XHCN Liên bang Tiệp khắc trước kia là quốc gia thứ 4 công nhận và chính thức lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam dân chủ cộng hòa sau Trung Quốc, Liên Xô và Triều Tiên. Tới dự ngày Lễ lớn, về phái Slovakia có Ngài Miroslav Lajcak, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, lãnh đạo và quan chức cấp cao các Bộ trong Chính phủ Slovakia. Về phía Việt Nam có Đại sứ quán Việt Nam cùng đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại CH Slovakia, Séc và Áo tổ chức buổi lễ long trọng này.

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Nguyễn Bá Thân và Bộ trưởng Lajcak đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong những năm qua, bày tỏ vui mừng  trước việc các mối quan hệ đó tiếp tục được củng cố và nâng lên tầm cao mới, đặc biệt qua các chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Việt Nam tới CH Slovakia tháng 12/2009 và của Chủ tịch Quốc hội Slovakia Pavol Paska tới Việt Nam đầu năm nay. Slovakia đã có Đại sứ quán tại Hà Nội và dự kiến trong năm 2010 Việt Nam sẽ có cơ quan đại diện của mình riêng biết cho Slovakia.

Đại sứ Nguyễn Bá Thân và Bộ trưởng Lajcak

 Sau Lễ kỷ niệm là chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc và hòanh tráng của Đoàn ca múa nhạc Tổng hợp TP Hồ chí Minh với nhiều tiết mục đặc trưng đậm đà bản sắc  dân tộc được bạn bè  Slovakia và bà con cộng đồng hoang nghênh nhiệt liệt. Nhân kỷ niệm 60 năm này, phía Séc và Việt Nam chưa  cùng nhau tổ chức được đúng tầm quan trọng của nó.

Tại hội trường của ngày Lễ

 

>>> Kỷ niệm 60 năm quan hệ Séc-Việt chưa được hai nhà nước tổ chức xứng tầm!

>>> Chùm ảnh trong ngày lễ

Bài và ảnh  Vũ Đình Tài

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo