Séc-Slovakia

Đón tết Trung thu 2010 tại TTTM Sapa

Cập nhật lúc 19-09-2010 15:49:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Chiều thứ 6, 17.9.2010, chương trình vui Tết Trung thu tại TTTM Sapa được mở đầu bằng đoàn rước kiệu, rước đèn và múa sư tử,  diễu hành quanh trung tâm Thương mại Sapa với tiếng trống, tiếng thanh la náo nhiệt. Ba nhân vật : Sư tử, tráng sĩ và ông địa trong màn múa mở đầu Lễ hội là sự phối hợp hài hòa của  Thiên Địa Nhân hòa hợp, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc ta .


Tháng tám âm lịch theo truyền thuyết là đêm thu đẹp nhất trong năm vì trăng rất to, tròn và thật sáng. Đối với các cháu Việt Nam tại TTTM Sapa, Tết trung thu năm nay còn đẹp hơn bởi có sự hiện diện của bác Phạm Giả Khiêm, phó Thủ tướng chính phủ kiêm Bộ trưởng bộ Ngoại giao và Bác Đỗ Xuân Đông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Séc đến chia vui.

Đã nhiều năm nay, một hoạt động văn hóa đã trở thành một tập tục hết sức tốt đẹp là mỗi dịp Tết Trung thu, Hội người Việt Nam lại tổ chức phát giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt kết quả xuất sắc trong học tập. Trong chương trình khen thưởng năm nay tại TTTM Sapa còn có thêm phần hết sức thú vị. Đó là biểu dương thành tích của 2 thí sinh của cộng đồng Việt Nam tại CH Séc trong cuộc thi Hoa Hậu thế giới Người Việt 2010 tại Việt Nam vừa qua.

Sau khi nhận giấy khen và phần thưởng, các em học sinh xuất sắc đã được lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm với Phó Thủ tuớng, lãnh đạo Đại Sứ quán, lãnh đạo HNVN và ban tổ chức

Được ban tổ chức Tết Trung thu dành những lời giới thiệu ấn tượng, Nguyễn Thu Mây- hoa hậu người Việt tại châu Âu, người đã nhận được giải „Người đẹp có gương mặt khả ái nhất“  trong cuộc thi Hoa Hậu thế giới Người Việt 2010, cùng với Nguyễn Mai Anh - hoa hậu người Việt tại Séc 2009, người được nhận giải  „Người đẹp thời trang“,  đã lên sâu khấu nhận giấy khen, quà lưu niệm của Hội Nười Việt Nam tại CH Séc và chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tuớng, lãnh đạo Đại Sứ quán, lãnh đạo HNVN và ban tổ chức chương trình.

Kết thúc chương trình Lễ hội trung thu 2010, các vị khách quý và các em nhỏ  lại được say sưa với rước đèn, múa hát đón trăng cùng bài hát  „Trái đất này là của chúng mình“  do các em thiếu nhi của Trung tâm luyện thi Success  trình bày.

HN

Một só hình ảnh cộng đồng gửi đến BBT


 

 


Lời cảm ơn của Ban tổ chức Tết Trung Thu 2010 tại TTTM Sapa

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ và sự hợp tác nhiệt tình của các đoàn thể và các cá nhân để chương trình vui Tết Trung thu được thành công tốt đẹp.

Đặc biệt xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ về vật chất của các tập thể và cá nhân dưới đây:

1. TTTM Sapa                30 000,-Kč
2. Chi hội người VN tại Sapa      10 000,-
3. ông Hoàng Đình Thắng            10 000,-
4. ông Ngyễn Văn Sơn   5000,-
5. g/đ anh  chị Thúy Mùi 5000,-
6. g/đ anh Xuân Hải                    5000,-
7. g/đ anh chị Hải Huân  5000,-
8. chị Vũ Thị Hà             5000,-
9. ông Trần Văn Lai                    2000,-
10. quán Thành Dê                     2000,-
11. a. Nguyễn Ngọc Thiệm          2000,-
12. g/đ anh chị Hiệp Phương      2000,-
13. ban nhạc Sơn Hương           1000,-
       Tổng số tiền :    84 000,-
 Ngoài ra còn được sự ủng hộ của :
14. ông Nguyễn Văn Tâm           100 đèn ông sao
15. cty Ý tưởng vàng                 sân khấu, phông màn
16. g/đ Học Ánh                         ủng hộ bánh kẹo
 Praha ngày 18.9.2010
BAN TỔ CHỨC


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo