Séc-Slovakia

Doanh nhân Việt Nam ở bắc Séc bị kẻ trộm 'tố cáo' thuốc lá lậu

Cập nhật lúc 23-05-2011 21:35:46 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Doanh nhân Việt Nam tại Teplice từ nạn nhân bỗng trở thành tội phạm và đang bị tạm giam chờ ngày ra toà. Mức án tù thậm chí có thể đến 8 năm.


Ngày 17.3.2011, tên kẻ trộm dùng cuốc chim để phá khoang vách tường, chỗ được xây bằng gạch kính để lấy ánh sáng của một nhà để xe nằm ở khu vực đối diện nhà ga tầu chở hàng Proboštov ngoại ô Teplice. Nhưng có lẽ vì bị động nên phải bỏ chạy, bởi sau đó tại hiện trường cảnh sát đã tìm thấy cả tang vật.

Nhưng khi cảnh sát chui qua lỗ hổng vào trong gara để thu thập dấu vết hiện trường và xác định xem mất mát những gì, thì lại tìm thấy chiếc xe chứa thuốc lá mang tem thuế Ukraina. Số lượng nhiều đến mức, nếu bán hết sẽ làm nhà nước bị thất thoát các khoản thuế lên đến trên một triệu korun.

Cảnh sát tìm tới chủ sở hữu chiếc gara, được chỉ đến người Việt Nam đang thuê và người này cho biết đã cho anh bạn đồng hương mượn để sử dụng. Công dân Việt Nam này khẳng định, là đã mua số thuốc lá trên “của một người Séc“ với giá 400 nghìn korun. Trả lời câu hỏi của nhân viên điều tra, rằng có cảm thấy nghi ngờ gì khi giá quá rẻ như vậy, người Việt Nam này tuyên bố, rằng đó là “món hàng hời“.

“Người đàn ông này bị tạm giam. Cuối tháng 5 sẽ mở phiên toà xét xử  vì tội lậu thuế với hình phạt bị đe doạ tới 8 năm tù,“ quan toà Miroslav Čapek cho biết.

Nguyen Nguyen-Vietinfo.eu

Mladá fronta Dnes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo