Séc-Slovakia

"Đêm Việt Nam" trong sự giao lưu tuổi trẻ Việt- Séc

Cập nhật lúc 23-06-2010 11:10:29 (GMT+1)

 

Thứ năm 17/6 tại nhà hàng Little Hanoi trong TTTM Sapa,  tổ chức công dân Info-Dráček đã hợp tác với Hội người Việt Nam tại Séc và trường trung học Na Vítězné pláni đã tổ chức một buổi “Dạ hội Việt Séc”. Mục đích của cuộc gặp gỡ này là để người trẻ Séc và  Việt hiểu nhau hơn.


.

 

Tham dự có gần 200 học sinh, sinh viên người Việt và người Séc cùng một số khách mời. Sảnh tròn của hiệu ăn Little Hanoi đã chật cứng khán giả và điều khiến cho ban tổ chức vừa ngạc nhiên vừa vui mừng là tới hai phần ba số này là các khán giả người Séc.

Hoa hậu người Việt tại Cộng hòa Séc năm 2009 Nguyễn Mai Anh với anh Adam Kraus ở Khoa kịch nói Học viện nghệ thuật Praha (DAMU) làm MC cho buổi gặp mặt.

 Sau những điệu múa của các nữ vũ công trong các bộ trang phục cổ truyền là chương trình biểu diễn của các ca sĩ. Như thường lệ, điệu múa quạt đã được các khán giả Việt Nam cũng như Séc nhiệt liệt đón nhận.

Trong giờ nghỉ giải lao chính đã có bữa ăn nhẹ với những đặc sản truyền thống của Việt Nam. Các khán giả cũng được xem tận mắt toàn bộ quy tình làm món nem. Sau đó dạ hội lại được tiếp tục với nhiều chương trình thú vị. Chẳng hạn khán giả đã được tham gia cuộc thi kiến thức về Praha và Hà Nội. Và bởi vì đa số khán giả là học sinh và giới trẻ nên dạ hội đã kết thúc bằng một buổi disco.

 Ngoài chương trình giải trí thì ban tổ chức dạ hội cũng đã tiến hành quyên góp ủng hộ nạn nhân của chất độc màu da cam, những người chịu hậu quả của cuộc chiến giữa Việt Nam và Mỹ. Như vậy là ngoài hoạt động giải trí thì những người thuộc cả 2 dân tộc đã được nhắc lại về cả những sự việc buồn hơn từ quá khứ.

Đêm giao lưu đã thành công, để  lại ấn tượng tốt đẹp về truyền thống văn hóa Việt Nam với mọi người tham dự. Đồng thời đó cũng là một phương pháp có hiệu quả để các bạn trẻ có dịp quan tâm tìm hiểu về đất nước và con người của VN cũng như CH Séc.

 Jaroslav Picka, Hoài Tâm

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 suy ngẫm:

  24-06-2010 21:53

  chúng ta rất vui khi nhìn thấy các cháu hồn nhiên múa hát với bản sắc văn hoá vn. nhưng đằng sau các cháu...?với người nước sở tại họ vẫn nghi ngờ và hồ nghi lắm....cùng nguòi vn với nhau còn mất lòng tin, mà con nguòi Sống , Niềm Tin là sự sống
 • #2 :

  24-06-2010 07:22

  Hoan ho info - Dracek va Bich Phuong, sau cuoc thi Miss bay gio lai co hoat dong van hoa dac sac dong gop cho Cong dong chung ta. De nghi cong dong tien hanh bau cu va trao cho Bich Phuong lam Chu tich thay may ong nha que vo tich su di.
 • #1 Tiếu vương hội:

  24-06-2010 00:29

  Chỉ cần 1 vườn cần sa bị lộ thì các cái trò "Rồng Rắn lên mây" này tan như bong bóng. Vui thì chỉ vài người nhưng nhục thì vạn người.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo