Séc-Slovakia

Đảng Xanh Praha mừng Tết Việt Nam

Cập nhật lúc 04-02-2013 12:24:37 (GMT+1)
Quán Republika Žižkov. Ảnh: wix.com.

 

Những người bạn Việt Nam và Séc tại Praha vào tối 4.2.2013 sẽ có một cuộc gặp mặt đặc biệt tại quán cà phê Republika Žižkov, nơi họ cùng đón Tết Nguyên Đán. Hoạt động do Đảng Xanh Praha 3 tổ chức.


Năm Tị sắp đến, tại buổi lễ đón chào nó, Đảng Xanh sẽ giới thiệu về cộng đồng Việt Nam tại quán cà phê republika Žižkov. Đi kèm nó cũng là một số hoạt động giới thiệu những tục lệ được người Việt làm vào ngày này, khi khách đến thăm có thể tự tay thử như đốt vàng lễ hay thắp hương theo cách mà người Việt tưởng nhớ đến người thân

“Hoạt động cùng đón năm mới là cơ hội lý tưởng để người Séc và Việt Nam tại Žižkov lại gần nhau hơn, những người mà hàng ngày vẫn gặp nhau nhưng biết về nhau quá ít,“ Tereza Kušniráková, chuyên gia về người di cư Việt Nam cho biết. Theo bà, người Việt và người Séc đều có điểm chung là ngại đi đến những hoạt động của dân tộc kia. Họ sợ  rằng họ sẽ không hiểu gì cả và sẽ bị soi mói.

Trước tình trạng này, chủ tịch Đảng Xanh tại Praha 3 Lukáš Haupt mong rằng, buổi lễ văn hóa đầu tiên này sẽ khởi đầu cho một sự thay đổi.

“Hợp tác với các dân tộc thiểu số tại Praha thuộc chương trình dài lâu của chúng tôi. Tuy nhiên, bước đầu tiên là rất khó khăn và hoạt động này được chúng tôi hoan nghênh, coi là cơ hội đầu tiên để vượt qua rào cản giữa các công dân một quận của Praha,“ Lukáš Haupt nhận xét.


Tờ rơi mời đến ăn Tết. ảnh: zeleni.cz.

Nghiêm Trang – vietinfo. eu
http://praha.zeleni.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo