Séc-Slovakia

Đại sứ Việt Nam tại Séc làm việc với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Séc

Cập nhật lúc 23-10-2014 05:57:25 (GMT+1)

 

Ngày 21/10/2014, tại trụ sở Bộ Giáo dục Séc, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã có buổi gặp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Petr Mlsna.


Tại buổi làm việc, Đại sứ Trương Mạnh Sơn khẳng định giáo dục là một phần quan trọng trong quan hệ song phương và là lĩnh vực ưu tiên cần thúc đẩy trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Séc.

Ông mong muốn tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo với Séc, trong đó có việc đề nghị gia hạn Thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ Giáo dục, tăng thêm các suất học bổng cho nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam học tập tại Séc, khôi phục lại khoa tiếng Séc tại Trường Đại học Hà Nội (Đại học ngoại ngữ trước đây), mở rộng hợp tác giữa các trường đại học và trung tâm nghiên cứu thông qua các chương trình liên kết đào tạo, tổ chức giao lưu thể thao và thanh niên nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt - Séc vào năm 2015.

 

Đại sứ Sơn tặng bức tranh thêu cho Lãnh đạo Bộ Giáo dục Séc

Thứ trưởng Petr Mlsna rất vui mừng được tiếp Đại sứ và đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian qua.

Thứ trưởng Petr Mlsna nhất trí với ý kiến của Đại sứ về việc tăng cường chú trọng hơn nữa đến quan hệ giáo dục giữa Séc và Việt Nam trong giai đoạn  2015-2018 và trong dài hạn như truyền thống vốn có của hai nước./.

Tin và ảnh: Văn phòng ĐSQ

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo