Séc-Slovakia

Đại sứ quán VN phản ứng với phát biểu của cựu bộ trưởng ngoại giao Czech

Cập nhật lúc 04-07-2018 12:15:22 (GMT+1)
Ông Lubomir Zaoralek. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

 Công hàm của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã được trao cho ông Martin Klepetko - vụ Trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Cộng hòa Czech vào chiều 2-7.


Theo TTXVN, chiều 2-7, tại Bộ Ngoại giao Cộng hòa Czech ở thủ đô Prague, bà Trần Thanh Hương, đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech, đã trao công hàm (gồm hai bản tiếng Việt và tiếng Czech) để bày tỏ sự lo ngại sâu sắc đối với phát biểu về Việt Nam của ông Lubomir Zaoralek - chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại hạ viện, cựu bộ trưởng ngoại giao CH Czech, trong cuộc họp của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Czech ngày 21-6-2018.

Công hàm được trao cho ông Martin Klepetko - vụ Trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Cộng hòa Czech.

Công hàm khẳng định CHXHCN Việt Nam và Cộng hòa Czech có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt phát triển tốt đẹp, cộng đồng người Czech gốc Việt đã được công nhận là dân tộc thiểu số của Czech.

Cộng đồng người Czech gốc Việt trong quá trình làm ăn, sinh sống tại Czech đã tích cực hội nhập và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của nước sở tại.

Việt Nam bác bỏ những ý kiến của cá nhân ông Lubomir Zaoralek, gây ảnh hưởng không tốt đến quan hệ Việt - Czech và cộng đồng người Việt tại Czech.

Sau khi tiếp nhận công hàm, ông Martin Klepetko khẳng định phát biểu của ông Zaoralek về cộng đồng người Việt ở Czech không phải là quan điểm của Bộ Ngoại giao và Chính phủ Czech.

Ông Klepetko cho biết thêm cuộc họp của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Cộng hòa Czech ngày 21-6 là cuộc họp mở và phát biểu của ông Zaoralek không có văn bản chính thức và đã được một số cơ quan truyền thông đăng tải.

Những ngày qua, cộng đồng người Việt ở Czech đã bày tỏ thái độ bất bình với phát ngôn mang tính tiêu cực về Việt Nam của ông Zaoralek. Phóng viên TTXVN tại Czech đã có nhiều cuộc tiếp xúc với nhiều chính khách, nhân sĩ trí thức, doanh nhân… của Czech cũng như người Việt tại Czech và ghi nhận các ý kiến đều không đồng tình với phát biểu của ông Zaoralek, cho rằng phát biểu này không đúng với thực chất tình hình cộng đồng người Việt tại Czech.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo