Séc-Slovakia

Đại sứ quán Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện tại Slovakia

Cập nhật lúc 06-12-2016 05:22:37 (GMT+1)
(Ảnh minh họa: Duy Trinh/Vietnam+)

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia đã tham gia Hội chợ Giáng sinh từ thiện lần thứ 25 tại thủ đô Bratislava của Slovavia, do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế đứng ra tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu, Tòa thị chính thủ đô Bratislava.


Tham gia hội chợ ngày 27/11 có 38 cơ quan đại diện nước ngoài, 5 tổ chức quốc tế và 2 trường phổ thông quốc tế đóng tại Bratislava.

Quầy hàng Việt Nam được trang trí nổi bật với Quốc kỳ, ảnh quảng bá vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, những bức ảnh về các điểm du lịch nổi bật khác.

Hàng được bày bán là đồ thủ công mỹ nghệ như gốm Bát Tràng, hàng mây tre đan, đồ lụa Vạn Phúc...

Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Miroslav Lajcak đã thăm quầy hàng của Việt Nam và bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán đã luôn tham gia tích cực vào hoạt động từ thiện này.

Số tiền thu được do bán hàng cũng như vận động ủng hộ từ Công ty FPT-Slovakia, Đại sứ quán Việt Nam đã đóng góp vào quỹ từ thiện của Ban tổ chức.

Theo Ban tổ chức, hội chợ từ thiện năm 2015 có sự tham gia tích cực của Đại sứ quán, đã thu được 75.000 euro để giúp các trường trẻ em mồ côi, trẻ em bị tàn tật trên toàn Slovakia.

Dự kiến, số tiền thu được năm nay có thể lớn hơn năm ngoái do có nhiều doanh nghiệp tài trợ và nhiều cơ quan đại diện tham gia.

Ngoài mục đích từ thiện, việc tham gia hội chợ cũng là một hình thức quảng bá hình ảnh Việt Nam trong đó có du lịch, ẩm thực và các làng nghề truyền thống./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo