Séc-Slovakia

Hội đồng hương Thái Bình tại Séc Đại hội lần thứ nhất

Cập nhật lúc 18-11-2011 10:25:53 (GMT+1)
Đại hội Hội đồng hương Thái Bình tại Séc lần thứ nhất

 


Ngày 17.11.2011, trong lúc người Séc đang kỷ niệm ngày Lễ và cách mạng bằng nhiều hình thức, tại TTTM Sapa Hội đồng hương Thái Bình tại CH Séc đã được chính thức thành lập. Như dự kiến, ông Giang Thành chủ tịch lâm thời Ban liên lạc tái đắc cử và là Chủ tịch đầu tiên của Hội.


 

Gần 300 người con của Thái Bình từ khắp nơi trên CH Séc đã tới dự Hội nghị thành lập Hội đồng hương Thái Bình tại đây. Ngoài ra còn có ngài Đại sứ Đỗ Xuân Đông cùng Phu nhân, ông chủ tịch Hội người VN tại Séc, đoàn chính quyền tỉnh Thái Bình do ông Phó chủ tịch thường trực UBNĐ tỉnh cũng tham dự. Các hội công dân và một số nhân vật quen biết trong cộng đồng tại Séc là những vị khách mời của Hội nghị.

 Tại Hội nghị đã chính thức thành lập Hội đồng hương Thái Bình tại Séc do ông Giang Thành giữ chức chủ tịch với BCH đông đảo gồm 43 vị. Nhiều lần ông Thành tâm sự: "tôi không muốn goi các hội đồng hương là Hội mà chỉ coi là Ban liên lạc, vì thực ra chỉ có một Hội chung là Hội người Việt tại Séc". Hội đồng hương Thái Bình cũng là thành viên tập thể của Hội người Việt Nam.

Ông Giang Thành- Chủ tịch Hội ĐH TB tặng quà cho Quỹ giúp đỡ người nghèo ở Thái Bình. 

 

Tại hội nghị, Hội đồng hương Thái Bình tại Séc đã trao tặng cho Quỹ giúp đỡ người nghèo ở Thái Bình số tiền 50 triệu VNĐ và ông phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình đã nhận chuyển giúp khoản tiền đó về cho Quỹ. Tại Thái Bình, doanh nghiệp Việt từ Séc (ông Thu "Yến") cũng đã có những đề án đầu tư trường học tư nhân tại đây.

 

Đại hội Hội đồng hương Thái Bình tại Séc lần thứ nhất

Đại hội Hội đồng hương Thái Bình tại Séc lần thứ nhất

Đại hội Hội đồng hương Thái Bình tại Séc lần thứ nhất

Ban chấp hành Hội đồng hương Thái bình tại Séc

Thanh Thảo ghi nhanh.

Ảnh Như Phương.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo