Séc-Slovakia

'Đa số người Việt kinh doanh ở Séc đều lừa đảo và trốn thuế'

Cập nhật lúc 13-08-2017 04:53:11 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Hầu như đã trở thành thông lệ khi trước thềm các cuộc bầu cử ở Cộng hòa Séc người Việt Nam vì nhiều lí do thường trở thành tâm điểm chỉ trích. Và trong những ngày gần đây khi chỉ còn khoảng hai tháng nữa sẽ diễn ra bầu cử Quốc hội, đã bắt đầu lẻ tẻ xuất hiện trên truyền thông những bài viết như vậy.


“Người Việt Nam lừa đảo và trốn thuế của nhà nước! Hải quan phát hiện hàng nghìn thứ đồ giả!” báo điện tử giải trí Bleskově chạy tiêu đề lớn hôm 12 tháng Tám 2017 trong phần tin tức. “Đa số doanh nhân Việt Nam ở CH Séc lừa đảo và trốn thuế. Ít ai trong số họ sử dụng máy tính tiền EET và chỉ hãn hữu có ai đó đóng thuế tử tế. Từ hải quan tới các nhân viên thuế đều nói thế. Và ngày càng nhiều các vụ thu giữ hàng hóa phi pháp chứng minh điều đó,” Bleskově viết.

Ví dụ gần nhất là vụ phát hiện và thu giữ hơn 2 nghìn đôi giầy giả nhãn hiệu Salomon trong nhà kho xí nghiệp bê tông cũ Zapa ngay bên cạnh chợ đổ hàng Sapa. “Ngay từ hình thức đóng gói và chất lượng nguyên liệu đã không đáp ứng hình thức, chất lượng và bảo quản như sản phẩm thật. Hơn nữa chủ kho không xuất trình được bất kỳ chứng từ mua hay vận chuyển hàng hóa nào,” phát ngôn viên chi cục hải quan Praha Ivana Kurková cho biết. Lượng hàng giả nàu nếu bán hết sẽ gây thiệt hại cho chủ sở hữu nhãn hiệu bản quyền tới hơn 7,5 triệu korun. “Từ đầu năm hải quan Praha đã tiến hành hơn 30 cuộc kiểm tra chợ và tịch thu gần 100 nghìn đơn vị hàng giả các chủng loại,” Ivana Kurková bổ xung. Phần lớn hàng giả là giầy dép, nước hoa, túi sách với trị giá hơn 111 triệu korun.

“Những vụ việc tương tự diễn ra ở khắp các chợ trên lãnh thổ CH Séc, ví dụ như ở Hatě vùng Znojmo, v.v…” Bleskově kết luận.

David Nguyen - Bleskově
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 Tùng: Tự cứu mình

  15-08-2017 19:42

  Đừng bao giờ trông chờ vào DSQVN . Cũng đừng bao giờ hi vọng vào các hội đoàn. Dù có sảy ra việc gì, trong bất cứ tình huống nào. Hãy tỉnh táo suy nghĩ, để tự cứu lấy mình.
 • #6 Nông Dân: Đông nhưng không mạnh .

  15-08-2017 12:29

  Người Tàu ở Sec ít hon người VN . Hình thưc kinh doanh cũng chẳng khác là bao . Nhưng chẳng mấy khi báo chí và dư luận nước sở tại chỉ trich . Còn CĐVN luoon phô trương và ầm ĩ nhất . Biết bao nhiêu hội đoàn , họp hành múa hát triền miên . Vậy mà thường xuyên bi công kích trên các phương tiện truyền thông . với những thông tin khi thì đúng , lúc lại sai . Mỗi lần nhuu thee chẳng thấy ông Dại sứ nào , hội đoàn ở đâu cũng không biêt . Sao họ không đứng ra phản biện , bảo vệ cho cộng đồng chúng ta . Ấy vậy mà khi lễ hội họ lại đến đông , đi đủ tới không ngờ .
 • #5 Mark: Oan sai!

  15-08-2017 10:41

  Xàng bậy quá! Nên nhớ giầy dép trong chợ đổ hàng các nơi đều chỉ độc quyền do người Tàu anh em buôn bán! Há Hải quan và công an họ không biết chuyện này sao??? Vả bây giờ bao nhiêu sấu xa, tội lỗi, họ đều nhắm vô người Việt là sao??? Âu cũng là hệ quả của lối sống gấp, tự hại mình và tương lai của chính mình và con em mình(Hỏi thì họ đều nói vì tương lai con em họ), lối làm ăn chụp giựt, mạnh ai nấy sống! Hãy xem những người mông cổ, Ukrajna... họ nai lưng làm thuê kiếm tiền! Đành rằng người Việt cũng cần cù chịu khó! Nhưng một bộ phận nhỏ đã sống lối sống coi thường luật pháp sở tại, nên dẫn đến coi thường và sống buông thả. Những kẻ có tiền thì trịch thượng huênh hoang(theo cách nhìn của Tây). Vậy nên, mọi sự sấu xa giờ đây sảy ra, đều có sự góp mặt của người Việt?
 • #4 Nông Dân: Hay

  14-08-2017 07:55

  Bạn#3 viết rât hay . Tôi luôn ủng hộ ý kiến của Bạn .
 • #3 Con buôn: Làm gì bây giờ

  13-08-2017 22:36

  Bà con mình ở đây không được tổ chức chặt chẽ như các nước Mỹ, Úc để cho bọn Tây muốn nói gì, làm gì mình thì làm. Như ở một số nước các tổ chức người Việt do dân mình tự bầu ra họ có các chương trình quảng bá về người mình lên các phương tiện truyền thông nói lên nhũng mặt tích cực mà bản thân người dân bản địa họ cũng nhìn thấy như người Việt mình làm ăn chăm chỉ ngày toàn 12-15 tiếng làm việc, con cái học hành khá giỏi...Hoặc phản bác lại những luận điểm như bài viết này rằng từ khi có Eet dân mình vẫn chuẩn bị và tuân theo, cửa hàng Tây đóng cửa vì EET còn nhiều hơn mình, hay chỉ một số ít người Việt liên quan đến ma tuý trong số rất nhiều người ở đây... Hay như mấy bác Hội người Việt nam (chẳng biết do ai bầu, mà nghe đồn toàn đại gia) thay vì tổ chức ăn nhậu múa hát để quay lên VTV 4 thì hãy làm những việc như trên hoặc thiết thực hơn có thể hỗ trợ bà con trực tiếp về pháp lý khi bị kiểm tra ép này nọ như số ....
 • #2 chó chê mèo lắm lông: Lẽ tất nhiên

  13-08-2017 22:29

  Thằng tây thì khác gì ta
  Cũng gian cũng lận còn la lối gì
 • #1 Nông Văn Dền: Một nửa thôi

  13-08-2017 10:17

  Trốn thuế thì có chớ lừa đảo thì không có đâu.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo