Séc-Slovakia

Cựu bộ trưởng Kocáb thăm TTTM Sapa

Cập nhật lúc 07-05-2010 15:56:35 (GMT+1)

 

Thứ tư tuần trước đại diện bảo vệ nhân quyền cho người thiểu số của chính phủ Michael Kocáb, cựu bộ trưởng nhân quyền, đã đến thăm TTTM Sapa. Giám đốc điều hành Trần Quang Hùng đã dẫn ông đi thăm toàn bộ trung tâm thương mại và giới thiệu về hoạt động kinh doanh tại đây. Ông cũng vào thăm chùa và thắp hương tỏ thái độ kính trọng truyền thống theo đạo Phật của người Việt Nam.


Ông cũng quan tâm đến kế hoạch xây ngôi chùa mới, với số tiền quyên góp xây dựng đã lên tới gần 8 triệu cua-ron. Ông rất ngạc nhiên khi thấy toàn bộ trung tâm hoạt động rất có tổ chức và cũng quan tâm đến cuộc sống hang ngày của người Việt Nam và các vấn đề của họ. Ông cũng đánh giá cao hoạt động của trường học cũng như nhà trẻ tại đây và cả những dịch vụ khác như các hiệu cắt tóc và các quán ăn. Cuối cùng ông nhận lời mời vào thưởng thức các món ăn cổ truyền của Việt Nam tại hiệu ăn Đông Đô.

Từ cuộc thảo luận trong bữa ăn đã thấy được thái độ ủng hộ của ông Kocáb về việc giải quyết các vấn đề của người Việt Nam. Ông cũng đánh giá cao hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ các cộng đồng thiểu số. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng việc hội nhập các dân tộc thiểu số theo hình mẫu của các nước châu Âu hiện đại là vấn đề lâu dài và ông tuyên bố rằng trước hết trên các phương tiện truyền thông cần phải giảm bớt những thông tin mang tính bài ngoại và thêm những thông tin mang tính tích cực hơn.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo