Séc-Slovakia

Cướp một cửa hàng của người Việt tại Liberec, Bắc Séc

Cập nhật lúc 24-04-2012 20:32:53 (GMT+1)
Cảnh sát Séc, ảnh minh họa.

 

Ngày 20 tháng 4 năm 2012 tại Liberec đã xẩy ra vụ đánh người cướp tiền tại một cửa hàng người Việt Nam.


Hôm đó, thứ sáu vào lúc 5 giờ chiều, khi nghe  thấy tiếng còi cứu thương rộn rã chạy từ phía nhà ga về bệnh viện, thì một lúc sau tôi nhận được tin là: chị Yến người Việt Nam chủ cửa hàng bán đồ vải, bị  bọn cướp đánh chị ngất xỉu rồi cướp hết tiền. Tôi vội vàng điện cho các anh em trong ban chấp hành người Việt Nam thành phố Liberec xem xét tình hình và giúp đỡ chị, vì tôi có việc phải đi Ústi. Đến hơn sáu giờ tối tôi điện lại cho anh Chí, chủ tịch hội người Việt Nam thành phố Liberec, thì được biết tin là chị ấy đã tỉnh lại nhưng còn hơi yếu. Chúng tôi dự định đợi chị khỏe hẳn rồi mới đến thăm.

Tôi đến thăm chị vào một buổi chiều, chị đã đi lại chậm chạp được rồi, mời tôi nước và hoa quả, nhưng nhìn chị vẫn còn xanh xao và yếu ớt vì bị mất máu quá nhiều. Tôi bày tỏ được hỏi cụ thể sự việc xảy ra ngày hôm ấy và được phép viết về chị. Chị gật đầu đồng ý và chị kể:

"Hôm đó vào lúc 3 giờ chiều, có một người Tây trung trung tuổi vào cửa hàng. Hắn cần mua một cái áo cho phụ nữ, mình đã cho nó xem. Vừa lúc đó có một bà khách nữa vào và nó rút điện thoại gọi cho một ai đó. Nhưng rõ ràng mình không nghe thấy tiếng vọng lại, vì lúc đó đứng rất gần. Rồi nó đi ra và hẹn một tí nữa nó quay lại. Khoảng nửa tiếng sau nó quay lại và không vào ngay mà cứ ngó ra cửa, rồi mới vào và mua thêm một đôi dầy trẻ con nữa. Mình đang mải tính tiền thì nó thủ sẵn cục gạch đập vào đầu mình hai cái. Mình ôm đầu chạy vào trong tìm nối thoát ra ngoài, nhưng lúc đó mình xỉu dần và chỉ biết thêm một cái đánh mạnh vào tay. Mọi việc mơ màng sau một tiếng đồng hồ khi có bà tây và một anh cửa hàng ăn bên cạnh đến. Lúc biết rõ thì cũng là lúc nhìn thấy các y bác sỹ xung quanh mình..."

Sự việc vừa qua cũng là một tai họa do một kẻ ác nhân gây lên, tuy mất mát cũng chỉ là một phần nhỏ, một phần ảnh hưởng đến sức khỏe và một phần may mắn khi có người phát hiện ra. Cũng để cảnh báo cho toàn cộng đồng người Việt trên đất Séc cần đề phòng cao hơn nữa với những kẻ nhìn bề ngoài thì bình thường mà dạ thú. Chúng không trừ một thủ đoạn nào để cưỡng bức và chiếm đoạt. Qua đây tôi nghĩ rằng Hội người Việt Nam cần phải có tiếng nói để tên tội phạm sớm ngày ra ánh sáng.

bạn đọc Lê Điềm - vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 ban doc cua báo: Nhan cách nguoi viet

  26-04-2012 04:43

  Gui Le Diem. Bay dat doi dang báo cu lam nhu minh co trách nhiem lam voi cong dong
 • #3 dongque_d: ĐÂU

  25-04-2012 18:24

  ĐAU THẬT
 • #2 Hong Mai: xin chia buồn

  25-04-2012 14:37

  xin chia buồn cùng anh chị .
 • #1 LONG ĐONG thân phận cửa hàng: 24/4- Cháy cửa hàng người Việt tại Hodonin

  25-04-2012 01:43

  Vào lúc 17 giờ 55 ngày 24/4/2012 tại Mutěnice trực thuộc Hodonín một cửa hàng tổng hợp của người Việt bốc cháy. Ngay lập tức cứu hỏa đã có mặt, đám cháy quá lớn nên phải huy động 6 đội cứu hỏa từ Hodonín, Čejkovice, Dubňany, Hovorany, Mutěnice và Šardice đến tăng cường.
  Đây là một ngôi nhà cũ mái ngói hai vợ chồng người Việt thuê mở cửa hàng, người dân ở Mutěnice thường gọi đùa là (Supermarket) vì cửa hàng sầm uất có đầy đủ các loại hàng hóa thực phẩm, rau quả, rượu thuốc…. Vậy mà chỉ trong phút chốc thần hỏa đã thiêu trụi mọi thứ không còn gì, đám cháy quá lớn lại đúng vào lúc người vợ đang bán hàng, chị đã bị ngạt thở phải đưa đi cấp cứu, anh chồng đang đi lấy hàng chạy về đến nhà thì chỉ còn lại đống tro tàn. Lúc 19 giờ 45*** lực lượng cứu hỏa vẫn đang dập nốt các đám cháy âm ỉ. Theo ước tính ban đầu thiệt hại khoảng 2 triệu korun...
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo