Séc-Slovakia

Cuộc sống của tôi ở Séc

Cập nhật lúc 15-07-2010 01:48:35 (GMT+1)

 

Tên tôi là Lenka và tôi là công dân Việt nam. Tôi sống ở Stříbro và học ở trường trên phố Mánesova. Từ khi sinh ra, tôi sống với mẹ, em gái và từng sống với cả cha. Ông đã chết khi tôi 9 tuổi.


Cuộc sống của tôi ở Séc rất đẹp. Tôi có những kỷ niệm và những điều khác đẹp tại đây mà ở Việt nam có thể tôi không có. Tuy nhiên cũng có mặt trái của nó. Mẹ tôi bán hàng trong cửa hàng, nơi có nhiều hàng hóa. Chỉ có một số người cảm thấy không dễ chịu ở chỗ chúng tôi và một số người khác thì thô lỗ.

 

Tôi không có vấn đề gì khi học ở trường, tuy nhiên tôi có vấn đề với các bạn cùng học hay chúng bạn. Đôi khi ở hành lang tôi nghe thấy những lời nói bóng gió và những điều tương tự. Những người khác thông cảm với chúng tôi và cư sử với chúng tôi rất lịc sự. Những người Việt nam không phải như nhiều người Séc nghĩ.

 

Người Việt nam làm việc rất vất vả và bản thân tôi cũng rất khâm phục họ. Một số người đã ở đây khá lâu và họ kiếm được nhiều tiền, gửi về Việt nam cho các mục đích từ thiện – cho những người khuyết tật, bị bệnh và cả lụt lội và do lụt lội những người làm việc vất vả đã mất tài sản, nhà, tiền của mình và một số người mất cả người thân.

 

Séc là đất nước tôi sinh ra. Nếu ai đó hỏi tôi lựa chọn giữa Việt nam và Séc thì tôi không biết trả lời thế nào. Cả hai nước đối với tôi rất có ý nghĩa.

 

Pham Hai Yen Lenka

Trường phổ thong cơ sở Mánesova, Stříbro

Theo www.romanovodori.cz/Secviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo