Séc-Slovakia

Cuộc sống của người Việt tại Séc qua ống kính của nhiếp ảnh gia Jindřich Štreit

Cập nhật lúc 12-08-2020 17:32:45 (GMT+1)
Jindřich Štreit. Foto: ČTK

 

Từ ngày 08 tháng Tám 2020 tại Câu lạc bộ Văn hóa ở Uherské Hradiště trong khuôn khổ Trường điện ảnh mùa Hè (LFŠ) đã khai mạc triển lãm ảnh của tác giả Jindřich Štreit, ghi lại những khoảnh khắc đặc trưng trong cuộc sống của cộng đồng Việt Nam ở Séc.


Dự án lấy từ ý tưởng của Charita Česká republika, muốn phản ánh những tập quán văn hóa, truyền thống và cả những thay đổi của người Việt Nam sau khi tới CH Séc.

"Với tôi ban đầu cộng đồng Việt Nam là bí ẩn lớn, nhưng sau đó trở thành niềm vui vô tận," tác giả bộ ảnh chia sẻ với phóng viên hãng thông tấn ČTK. "Người Việt họ bí mật và ít lời. Chủ yếu họ để thiên hạ nói và chờ đợi. Tôi rất vui vì đã thâm nhập được tương đối sâu vào các gia đình Việt Nam và đã hiểu được họ cả bằng hình thức khác, hơn là những gì mô tả về họ," Jindřich Štreit nói thêm. Nhiếp ảnh gia đã giành hơn một năm trời để thực hiện bộ ảnh mà theo lời của ông ta, là nỗ lực ghi nhận cuộc sống của người Việt sao cho tự nhiên nhất.

Jindřich Štreit cho rằng tính khiêm tốn của người Việt đã cuốn hút mê hoặc mình nhiều nhất. "Cả những người rất giầu có và thành đạt cũng chỉ mang trang phục bình thường nhất và cư xử như tất cả những người khác. Hoàn toàn không có gì để nhận thấy," nhà nhiếp ảnh mô tả. Theo nhiếp ảnh gia đặc tính khác nữa của người Việt là cực kỳ chăm chỉ và đề cao mối quan hệ gia đình. Một trong những trải nghiệm sâu sắc nhất với nhà nhiếp ảnh là đám cưới của người Việt với hàng nghìn khách mời.

Jindřich Štreit, người từng theo học Viện nhiếp ảnh sáng tạo ở Opava thâm nhập thành công vào cộng đồng người Việt nhờ một siinh viên Việt Nam. "Chính anh ta, người mà tôi cộng tác và đã mở cho tôi cánh cửa," nhiếp ảnh gia giải thích.

Triển lãm mang tên Vietnam Stories được tác giả Jindřich Štreit khai mạc cùng với nữ tác giả blog Asijatka Do Thu Trang.

David Nguyen- ČTK  

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo