Séc-Slovakia

Cộng đồng người Việt tại Slovakia ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Cập nhật lúc 20-12-2014 15:22:35 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Congdong

 

Ngày 15/12, tại cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 37 triệu đồng do Hội người Việt Nam tại Slovakia quyên góp ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” Trung ương.


Ông Nguyễn Hữu Nhiệm, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Bratislava khẳng định, trong thời gian qua, các tổ chức, hội, đoàn thể người Việt Nam tại Slovakia luôn hướng về quê hương. Ông cho biết số tiền ủng hộ trên thể hiện tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia đối với người nghèo, hy vọng đó sẽ nguồn động viên tinh thần và vật chất đối với người nghèo, góp phần chăm lo Tết cho người nghèo.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cảm ơn tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia nói riêng dành cho quê hương. Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, tình cảm của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là nguồn động viên đối với người nghèo, giúp bà con nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, tháng 10 vừa qua, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2014. Tính đến nay, “Quỹ vì người nghèo” cả nước tiếp nhận được 59 tỷ đồng, trong đó Quỹ Trung ương là hơn 2,9 tỷ đồng.

Nguồn: Minh Phượng/ Cộng Đồng

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo