Séc-Slovakia

Cộng hòa Séc tiếp tục nhận đơn và cấp visa cho người Việt

Cập nhật lúc 31-12-2008 12:07:10 (GMT+1)
Đại sứ quán cộng hòa Séc vắng vẻ trong những ngày cuối năm

 

Từ đầu năm 2009 chính phủ cộng hòa Séc lại tiếp tục nhận đơn và cấp visa  dài hạn cho người Việt. Cộng hòa Séc dừng cấp visa dài hạn từ  tháng 11.2008 trên cơ sở đề nghị của Bộ Nội vụ với lý do người Việt lạm dụng cấp visa và làm giấy tờ giả mạo.


Theo thông báo của Bộ ngoại giao cộng hòa Séc, việc tiếp tục cấp visa trên 90 ngày cho kinh doanh và lao động lại có thể tiếp tục từ đầu năm 2009. Tất nhiên là không thể bắt đầu ngay từ 1/1/2009 mà là khoảng giữa tháng một năm 2009. Cũng theo phát ngôn viên Bộ ngoại giao Séc bà Zuzana Opletálová, một trong những lý do dừng cấp là việc khống chế đường dây đặt gọi trước đây từ bên ngoài. Một vài số điện thoại gọi được đến thường xuyên, còn các số khác thì không bao giờ gọi đến được.

“Việc nối lại nhận đơn và cấp visa tại Hà Nội sẽ trên hệ thống mới đảm bảo cho mọi người cơ hội như nhau. Chúng tôi sẽ thông báo kịp thời về cách thức hoạt động của hệ thống mới này” người phát ngôn Bộ ngoại giao CH Séc nói thêm.

Chủ tịch Hội Séc-Việt Marcel Winter hoan nghênh quyết định trên và hy vọng sẽ không còn vấn nạn hội lộ nữa. Theo tờ Nhân dân (Lidové Noviny), tình hình cộng đồng người Việt tại đây cũng khá khó khăn khi Việt Nam không có trong danh sách những nước được cấp thẻ xanh lao động và cư trú của Bộ Nội vụ Séc vừa ban hành.

Huyền Trang (từ CH Séc)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo