Séc-Slovakia

Cộng hòa Czech đảm bảo „công bằng vaccine“ với người Việt

Cập nhật lúc 24-03-2021 16:14:01 (GMT+1)
Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân tại Semily, Cộng hòa Czech ngày 18/3. Ảnh: AFP.

 

Cộng hòa Czech khẳng định cộng đồng người Việt sống tại đây được hưởng quyền tiếp cận vaccine Covid-19 công bằng như người dân nước này.


"Cộng hòa Czech là nơi có cộng đồng người Việt lớn thứ ba ở châu Âu, sau Pháp và Đức, với khoảng 100.000 người. Chúng tôi luôn đảm bảo người Việt được đối xử công bằng như công dân Czech về mặt tiếp cận vaccine, dựa theo nhu cầu và lứa tuổi", Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Vitezslav Grepl phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều nay.

Cuộc gặp được đại sứ Liên minh châu Âu và các nước thành viên tổ chức tại Hà Nội, trước thềm lô vaccine Covid-19 đầu tiên được phân phối tới Việt Nam qua cơ chế Covax.

Ông Grepl nhấn mạnh quan hệ Việt Nam và Cộng hòa Czech có bề dày lịch sử và nước này đã đồng hành cùng Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn. Cộng hòa Czech có đóng góp về mặt tài chính thông qua cơ chế đa phương như Liên Hợp Quốc, UNICEF, hỗ trợ Việt Nam và các quốc gia khu vực như Campuchia. Ông Grepl cũng để mở khả năng cung cấp vaccine mà nước này dư thừa cho Việt Nam.

Nguồn: Phương Vũ/ vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo