Séc-Slovakia

Cộng đồng người Việt tại Czech quyên góp 50.000 eurocho trung tâm bảo trợ người khuyết tật

Cập nhật lúc 09-02-2020 13:38:26 (GMT+1)
Trao tiền quyên góp cho Ủy ban thành phố Vejprty (Ảnh: VOV)

 

Vừa qua, tại thành phố Vejprty, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã quyên góp 50.000 euro hỗ trợ các nạn nhân và trung tâm bảo trợ người khuyết tật tại thành phố Vejprty.


Đại diện các Hội đoàn đã trao tặng cho Ủy ban thành phố Vejprty, Cộng hoà Czech số tiền lên tới 10,000 euro, nâng tổng số tiền quyên góp hỗ trợ cho các nạn nhân và trung tâm bảo trợ khuyết tật này trên cả nước lên tới 50.0000 euro.

Người dân khắp nơi ở Cộng hoà Czech đang dấy lên phong trào chia sẻ, vận động ủng hộ, khắc phục hậu quả sau vụ cháy trung tâm bảo trợ dành cho người khuyết tật ở Vejprty.

Cộng đồng người Việt Nam tại Czech đã hưởng ứng và tích cực quyên góp giúp đỡ. Hội đã vận động tiền mặt, các trang thiết bị để khẩn trương, kịp thời sửa chữa trung tâm.

Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng sớm 19/01 vừa qua đã làm 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương, phá hủy khu nhà dành cho người khuyết tật tại trung tâm bảo trợ ở thị trấn Vejprty, cách thủ đô Praha hơn 100km.

Cộng đồng người Việt tại thành phố Vejprty, Cộng hòa Czech được hình thành từ đầu những năm 90 thế kỷ trước. Đây là một hoạt động góp phần tăng thêm tình cảm, gắn bó, trách nhiệm của người Việt với quê hương thứ hai của mình.

Đây cũng là hoạt động này thiết thực góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Cộng hòa Czech.

Nguồn: Anh Vũ/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo