Séc-Slovakia

Con đường tri thức - Định hướng tương lai cho học sinh Việt tại Séc

Cập nhật lúc 24-03-2019 08:42:53 (GMT+1)
Quang cảnh buổi hội thảo. (Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

 

Hội thảo "Con đường tri thức" hỗ trợ về giáo dục hướng nghiệp, cũng như cơ hội học tập, đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết, tư vấn trực tiếp cho các sinh viên lựa chọn con đường phù hợp.


Ngày 23/3, tại thủ đô Prague, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức Hội thảo "Con đường tri thức" nhằm hỗ trợ về giáo dục hướng nghiệp, cũng như các cơ hội học tập, đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết, tư vấn trực tiếp cho các thanh niên, sinh viên cùng phụ huynh để có thể lựa chọn con đường phù hợp nhất với tương lai của mình.

Các diễn giả tại hội thảo là những chuyên gia và học giả người Việt hoặc gốc Việt đã đạt được thành công trên bước đường tiếp thu tri thức và nghiên cứu khoa học như tiến sỹ Bình Slaviska, Trưởng phòng ngành Việt Nam học tại Khoa triết học - Đại học tổng hợp Charles Prague (UK), tiến sỹ Vũ Nguyễn Hồng, Trưởng nhóm luyện kim hóa học tại Đại học Hóa Kỹ thuật Prague,...

Nội dung của cuộc hội thảo gồm 2 phần chính: phần một với chủ đề "Chìa khóa thành công" và phần hai "Theo đuổi đam mê."

Phần hai là diễn đàn cho các thuyết trình viên, diễn giả và những người tham dự thảo luận, trao đổi và chia sẻ.

Hội thảo có sự tương tác cao với phương thức “hỏi-đáp” trực tiếp, qua đó các diễn giả đã trả lời nhiều câu hỏi từ những bậc phụ huynh và học sinh.

Nhờ vậy, hội thảo đã phần nào giải đáp được nhiều băn khoăn và khúc mắc trong định hướng nghề nghiệp của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Chia sẻ về ý tưởng và công tác chuẩn bị tổ chức hội thảo, chị Nguyễn Kiều Hạnh, thành viên Ban tổ chức, cho biết đã ấp ủ chương trình từ lâu nhưng đến thời gian gần đây, sau khi tham gia Hội sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc, nhờ sự ủng hộ tích cực của Ban chấp hành hội, chị tự tin hơn để tổ chức sự kiện này.

 

Các em học sinh nghe tư vấn của đại diện trường đại học.(Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+)

Qua đây, Ban tổ chức muốn tạo một sân chơi bổ ích và là nơi phụ huynh và các em sinh viên thế hệ thứ hai, thậm chí đến thế hệ thứ 3 có thể gặp gỡ, trao đổi, truyền cảm hứng cho nhau và thu nhận những thông tin bổ ích về các trường đại học để định hướng cho tương lai của mình.

Về phần các chuyên gia khách mời, tiến sỹ Nguyễn Việt Cường, chuyên viên Bộ phận nghiên cứu IT tại Ngân hàng Đầu tư Barclays (Vương quốc Anh) và là một trong các diễn giả tham gia hội thảo đã đánh giá mục đích của các diễn giả là chia sẻ về những thành công và thất bại cũng như trải nghiệm trên con đường học tập, trong quá trình làm việc để góp thêm thông tin cho các em học sinh và các bậc phụ huynh có sự định hướng cho riêng mình.

Việc chia sẻ về những thất bại hay thành công của các diễn giả cũng mang đến kinh nghiệm, đồng thời truyền cảm hứng và động lực để giúp các em học sinh, thanh niên thêm ý chí vượt qua trở ngại trên con đường học tập cũng như công tác sau này./.

Nguồn: Hồng Kỳ-Công Thuận/ TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo