Séc-Slovakia

Cơ hội làm việc tại châu Âu và những điều cần lưu ý

Cập nhật lúc 14-03-2011 21:40:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn Internet

 

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, Áo và Đức là hai quốc gia cuối cùng trong Liên minh châu Âu sẽ bãi bỏ phong toả thị trường lao động của mình cho công dân các quốc gia hội viên mới. Từ đầu tháng 5 tới, công dân Séc và cả người nước ngoài vĩnh trú tại CH Séc có thể sang hai quốc gia láng giềng này để làm việc mà không cần phải “chạy chọt“ giấy phép lao động.


Bộ Lao động và các vấn đề xã hội CH Séc (MPSV) qua những kinh nghiệm thực tế, lưu ý công dân khi muốn ra nước ngoài làm việc, nên cảnh giác thận trọng khi sử dụng dịch vụ của các công ty môi giới việc làm ở nước ngoài. Mạng lưới cố vấn EURES (Dịch vụ việc làm châu Âu) khuyên công dân thận trọng khi ký kết hợp đồng cho những công việc hết sức hời ở nước ngoài.

 Tất cả các công ty môi giới việc làm hiện nay đều phải tuân thủ luật về lao động mới được sửa đổi, bổ xung và có giấy phép hoạt động do MPSV cấp. Những ai muốn sử dụng dịch vụ của các công ty, văn phòng này, trước hết cần xác minh tính pháp lí của nó.

 Các công ty môi giới lao động tại CH Séc không được phép thu của người lao động bất kỳ khoản lệ phí nào qua dịch vụ môi giới việc làm. Cả những biện pháp khấu trừ lương hay bất kỳ hình thức tương tự nào khác như cách trả công cho việc môi giới thành công chỗ làm.  

 Các công ty môi giới lao động làm dịch vụ giới thiệu việc làm để thu lợi nhuận- nhưng LƯU Ý: tiền công không phải do người lao động trả, kể cả khi là nhân lực của công ty môi giới lao động, mà là bên sử dụng lao động thanh toán cho các công ty môi giới vì đã tận dụng nhân lực hay dịch vụ môi giới của các công ty môi giới.

 Cũng lưu ý, là tại Slovakia có qui định khác, nơi công ty môi giới có thể đòi công nhân trả lệ phí giới thiệu việc làm, còn tuyệt đại đa số các nước EU khác không được phép.

 Bắt buộc phải có giấy phép hành nghề

Pháp nhân và cả tư nhân tại CH Séc đều có thể hành nghề môi giới việc làm, mở văn phòng giới thiệu chỗ làm, nhưng bắt buộc phải có giấy phép của MPSV. Có thể môi giới việc làm tại CH Séc và cả ở nước ngoài. Nếu muốn tìm việc làm ở nước ngoài, cần lựa chọn các công ty, văn phòng có giấy phép giới thiệu môi giới việc làm ra nước ngoài. Các công ty có giấy phép hoạt động chỉ trên lãnh thổ CH Séc không được phép căn cứ trên giấy phép đó để môi giới lao động ở nước ngoài.

 Danh sách các công ty, văn phòng có giấy phép hành nghề có thể tìm thấy trên địa chỉ

http://portal.mpsv.cz-Pro občany- Agentury práce.  Danh sách này sẽ liên tục được cập nhật. Trong danh sách này có đầy đủ mọi số liệu của từng công ty, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, địa chỉ e-mail. Hơn nữa, còn ghi rõ các quốc gia mà công ty này có thẩm quyền hoạt động và thời hạn hiệu lực của giấy phép.

Những điểm cần chú ý

Điều quan trọng, là người có nhu cầu lao động cần thoả thuận rõ ràng, cụ thể với trung tâm môi giới lao động- rằng mình sẽ là công nhân trực tiếp của công ty môi giới đó, hay là công nhân tương lai của chủ thuê lao động từ nước ngoài và trung tâm chỉ làm mỗi việc môi giới. Cần phải có trong tay chứng từ ghi rõ, mình sẽ là nhân công của ai- có thể là nhân lực của công ty môi giới và chỉ đến chỗ làm việc theo thoả thuận thuê mướn nhân lực giữa bên cần người và công ty môi giới, hay công ty môi giới giới thiệu đến hãng cần người và bạn trở thành công nhân gốc của nó.

 Trong trường hợp xảy ra bất kỳ nghi vấn nào từ phía công ty môi giới việc làm, tất cả các phòng lao động địa phương trên toàn lãnh thổ EU sẽ có trách nhiệm giải quyết bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Đọc kỹ, nếu cần hãy tham khảo với luật sư về nội dung của tất cả các hợp đồng mà bạn sẽ ký với văn phòng môi giới. Xem xét kỹ mục đích hợp đồng (môi giới việc làm, giúp đỡ hộ trợ khi tìm việc làm, môi giới tìm nhà trọ, v.v... )

-Chỉ ký hợp đồng được soạn thảo bằng ngôn ngữ mà mình hiểu.

-Tất cả cần phải có tài liệu bằng văn bản.

-Lưu giữ mọi hợp đồng, chứng từ.

-Khi đàm phán về điều kiện lao động, cần phải yêu cầu trung tâm môi giới cung cấp thông tin chi tiết về hãng nước ngoài trong tương lai sẽ sử dụng sức lao động của mình hay mình sẽ là công nhân của nó, kể cả địa điểm làm việc, tiềm lực công ty...

-Nếu có thể, hãy xác minh tiểu sử tồn tại của công ty mình sẽ tới làm việc trong tương lai.

Những địa chỉ có nhiều thông tin quan trọng: http://portal.mpsv.cz  và www.eures.cz.

Báo Doanh nghiệp và Đời sống

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo