Séc-Slovakia

Chương trình ca nhạc “Đất nước tình yêu” ở châu Âu của Vietinbank

Cập nhật lúc 02-06-2012 19:12:06 (GMT+1)
Trang trí trước nhà hàng Đông Đô, TTTM Sapa.

 

Một chương trình ca múa nhạc do VietinBank (Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam) tổ chức nhân dịp khai trương chi nhánh ngân hàng thứ 2 tại Berlin, CHLB Đức ngày 27/5/2012 tại Ba Lan ngày 29/5 và Praha 31/5/2012.  


Chương trình được dàn dựng công phu hoành tráng với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi trong làng nhạc Việt như NSND Quang Thọ, Trung Đức; NSƯT Phan Muôn, Việt Hoàn, Mai Hoa, ca sĩ Đăng Dương, Hoàng Hải, Thanh Hương, Thanh Thuận, nhóm nhạc dân tộc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cùng vũ đoàn Carmen thể hiện phục vụ miễn phí cộng đồng người Việt tại Séc và Ba Lan.

Tại CH Séc, chương trình được biểu diễn tại TTTM Sapa từ lúc 20 giờ tới 23 giờ với khoảng 500 khách mời đã tới dự.

Theo “truyền thống”, khai mạc muộn gần 30 phút. Sau một loạt màn mở đầu bắn pháo trang trí “khói sặc sụa” là diễn văn dài dòng của các ông đại diện Vietinbank… , rồi bắt đầu đến phần ca nhạc. Hầu hết những bài hát thuộc “dòng nhạc đỏ” cách mạng từ những ngày hào hùng xa xưa nhưng cũng rất ấm lòng người.

Với khách tham dự chương trình ca nhạc "hoành tráng" này, các bài hát của các ca sỹ biểu diễn không làm ngạc nhiên bằng giá nước uống tại nhà hàng Đông Đô. Thường lệ trong quán, một cốc nước là 25 korun thì trong ngày vui giá bị “tâng” gấp đôi lên 50 korun (2.5 USD). Thiết nghĩ, đây là ngày kinh doanh theo kiểu “Câu lạc bộ khép kín” nên không bắt buộc tuân thủ theo qui định khắt khe của “Luật bảo vệ người tiêu dùng” CH Séc, nhưng dù sao nhà hàng Đông Đô với uy tín và tiếng tăm của mình cũng nên niêm yết giá to và rõ ràng để cho mọi người được biết: hôm nay giá được “chém đẹp” gấp đôi so với thường lệ.

Lác đác trong khách tham gia, một số theo kinh nghiệm quá khứ đã lường trước và mang nước uống từ nhà.

Một số hình ảnh:

Khách tại bàn này, uống ăn thả phanh không  bị "chặt chém" như  những hàng ghế sau...

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Photo Như Phương

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #29 Bích Thủy: cơ hội chặt chém

  09-06-2012 03:33

  Cờ trong tay ai người đó phất. Vietinbank chi thì nhà hàng phải gặt hái mà lại quả với các quan chức chứ, nếu không họ nhảy sang Little Hanoi mất à?? Ca nhac miễn phí là tốt rồi, còn chê gì nữa. Vé chỉ cho khách VIP- có chức và có tiền thôi, còn bà con xin chờ dịp khác khi phải trả vé vào cửa nhé.
  Đã xem miễn phí thì đừng mở mồm chê bai nữa, tiền nước chặt chém gấp đôi là lẽ đương nhiên. Ai bắt phải mua mà uống. Chẳng cái gì cho không biếu không cả, bỏ con săn sắt ... mà thôi. Mà nên nhớ câu này cho nhanh:

  TIỀN ÍT MÀ CỨ ĐÒI HÍT L** THƠM À???
 • #28 hoang_dinh_thang@yahoo.com: cứ tiến

  08-06-2012 17:00

  Vietinbank tổ chức ca nhạc để tiếp thị, quảng cáo. Giấy mời được nhằm vào những đại diện cộng đồng và các khách hàng tiềm năng. Tuy vậy họ đã bị nhầm lẫn khá nhiều...
 • #27 Văn hóa: Năm Mép

  08-06-2012 02:15

  Toàn những người có văn hóa, nên viết cái cũng văn hóa. Đúng là c... đen còn lắm chuyện. Nếu người ta cho các ông vào cửa thả phanh, để các ông các bà vào phá hội trường người ta hả, các ông bà đã có văn hóa sẵn. Người ta cứ quảng cáo, còn các ông ko có vé thì kệ các ông, sao phải chửi nhể. Mệt quá,
 • #26 Tao lao : Made in Viet nam

  07-06-2012 22:27

  quang cao lam gi? de khan gia den xem khong co VE vao. Mien phi cai Hov. Lam an theo kieu Tao lao boc phet. Thieu van hoa
 • #25 nguoidan: buc suc

  07-06-2012 20:48

  noi chung nha bang ,hay nha hang dong do thi cung the thoi mien phi nhung ban co ve vao cua ko? ma nha hang viec thi chi co o viet nam va lam theo kieu viet nam thoi tay chay di xem co phai moi den ko nao, thieu van hoa ma noi la hoat dong van hoa a?
 • #24 Tư râu: Cứ tiến

  07-06-2012 17:19

  Chó xxxx và đoàn ngưòi cứ tiến.
 • #23 nông dân: Văn hoá

  07-06-2012 19:43

  VTV4 mang giá trị Việt ra khắp năm châu mà các bác.
 • #22 CHEB: CHEB

  06-06-2012 23:33

  Dam dan ngu cu den, ai bat cac nguoi mo den de roi ngoac mom ra chui? Chui cho lam roi lan sau lai mo den!
 • #21 Long : Gửi bạn TRẦN MINH CHIẾN

  06-06-2012 20:31

  Đồng ý với bạn là làm ăn khó khăn, Hội Đòan mọc như nấm và ca nhạc miễn phí là điều tốt.. nhưng cũng đừng lạm dụng bao che cho cái khác.
  Việc Đông Đô cho VietinBank thuê hội trường ... là có trong giá thuê cả rồi. Nhân viên phục vụ, dọn dẹp... cũng nằm trong giá thuê hội trường.
  Việc thuê hội trường nên tách biệt với việc phục vụ ăn uống ... Còn Vietinbank lẽ ra phải trả tiền thuê hội trường chứ (nhà băng có thiếu tiền đâu -Họ mới ủng hộ cả Hội của Bà Thư 50.000 USD cơ mà).
  Nếu họ không trả thì là do Đông Đô tài trợ. Như thế cho rõ ràng.
  Nếu Đông Đô không tài trợ, mọi người sẵn sàng bỏ ra 100 kc một vé vào cửa. Với con số 500 người cũng đủ 50.000 trang trải cho nhà hàng.
  Còn việc ăn uống khác nên theo bảng giá mọi khi chứ đừng chém khách. Cứ nhập nhằng như thế là bắt chẹt khách.
  Bạn nói đúng, kinh doanh kiểu này là chộp dựt, chợ búa và nên nói cho đúng nghĩa chứ đừng văn vẻ "SỰ KIỆN VĂN HÓA" làm gì!
 • #20 Ký danh: TRẦN MINH CHIẾN

  06-06-2012 11:59

  @#17 Long: cảm ơn bạn đã hồi âm cho mình..mình chỉ xin phép hỏi bạn như thế này thôi :

  tình hình trong chợ dân tình buôn bán đói kém,hội hè ăn chơi nhảy múa thì vẫn triển khai đều, nhưng chỉ dành cho giới chủ chợ và giới hội đoàn này nọ, mà cho bà con cộng đồng miễn phí 1 năm có được mấy bữa đâu hả bạn? :)mà đã là tình hình khó khăn chung,thì bạn nghĩ Đông Đô sẽ bán nguyên đúng giá cho bạn mua sao? bạn lầm.. tiền lương chi trả cho bọn nhân viên làm chương trình ngày hôm đó chuẩn bị từ mấy hôm trước, đến hôm đó vẫn phải làm lụng, dọn dẹp đến nửa đêm, xin hỏi số tiền ấy bọn Vietinbank có trả cho đồng nào ko? xin trả lời là KHÔNG...mà đã là không trả, thưởng thêm rồi, thì bắt buộc bọn Đông Đô phải đội giá lên để trả thêm cho bọn nhân viên làm chính + làm thêm thôi..đó là bài toán kinh doanh, mình tin rằng nếu bạn là quản lí hay chủ của nhà hàng, bạn cũng sẽ phải làm như vậy thôi.. đừng quên đã gọi là "CHỢ" thì phải có sự làm ăn chộp giật, đó là nguyên tắc bất thành văn từ nghìn năm nay rồi..cái nguyên tắc đó tiềm ẩn trong ý thức của người VN mang đi khắp thế giới.. bạn hiểu ý mình chứ?;)
 • #19 suy ngam: VIETin

  06-06-2012 10:57

  Cac ban co biet ngan hang VIETin BanKa la cua tap doan nao khong? do la tap doan gia dinh NGUYEN TAN D. day. tap doan nay do con gai PHUONG dieu hanh.
  con muc dich mo tai chau au lam gi thi chac cac ban biet roi.... nen chung ta cung khong can phai quan tam lam.
 • #18 ăn vụng: thuong hieu

  06-06-2012 00:12

  thung hieu thi van la thuong hieu
 • #17 Long: Re. bạn TRẦN MINH CHIẾN

  05-06-2012 17:09

  Nói chung không chỉ Đông Đô mà là những buổi cá nhạc khác cung thế. Giá cả cứ cho vào giá vé vào cửa thì chuẩn, còn giá ăn uống nên theo thường lệ.
  Không ai thắc mắc nếu như giá vé vào cửa (đã được tài trọ) phải trả, trong khi đó phục vụ như thường lệ của nhà hàng - lãi khoảng 2-3 lần. Ví dụ chai nước 8 kc bán ngoài cưa hàng thực phẩm thì cứ bán 25 kc. Nay đột ngột tăng lên 50 kc chẳng là bắt chẹt khách à?
  Các buổi ca nhạc khác giao khoán chỗ bán đò ăn uống có tin là 30.000 kc một buôỉ biểu diễn...
  Tiền chỗ cao như thế thì bắt buộc người bán đồ ăn phải tâng giá theo mà chém. Nếu làm văn hóa mà chặt chém như thế thì cứ goi thẳng tên cho rồi. Đây là kiếm tiền bằng mọi cách chặt chém chứ đừng dán cái mác văn hóa làm gì cho nó ôi.
 • #16 Vanesa: Dong Do

  05-06-2012 14:31

  # 12tran:
  1. xin loi ban.ban noi hoi qua, tai vi hom festival bia khong phai la nha hang Dong Do lam ma la nha Hang Hoang Thanh.
  2. Minh xin noi 1 van de nua la Dong Do tu truoc den gio dem ca nhac Dong Do deu co gia chung va de bang gia o truoc quay Bar,co the cac ban khong chu y toi nen noi vay. Con chuyen cua giam doc hay ba chu cua cty nhu the nao thi do la chuyen rieng cua nguoi ta, cac ban dung nen noi vao, mat quan diem. ho toan la nhung nguoi tot ma. minh mong cac ban nghi ve Dong Do theo chieu huong tich cuc nha:)
 • #15 Ký danh: TRẦN MINH CHIẾN

  05-06-2012 18:41

  @#1;#2 và #3 : vậy các đồng chí muốn bên nhà hàng Đông Đô kinh doanh thế nào đây? hay bắt bọn chạy bàn quỳ 2 chân bưng bê nước uống đến tận nơi và ko dám tính tiền,dù chỉ 1 ,-?tiền điện phục vụ ca nhạc cả đêm cho tất cả mọi người, các vị có trả đồng nào ko mà mặc nhiên cho mình cái quyền được đi phê phán thiên hạ? thời buổi ngày nay, người khôn của khó, các ông ,các bà có dám khẳng định ngày nào cũng ngồi lên đồng trong Đông Đô đi?hay là 1 năm vác mặt vào đây 1 đôi lần để hóng hớt ca nhạc??nực cười thật...vé thì ko mất tiền mua,tự dưng bọn ca sĩ ở VN nhảy sang hát hò nhảy múa cho các ông,các bà xem miễn phí chắc? còn xanh và non lắm.:))...tại sao ko nghĩ thoáng lên 1 chút, coi như tiền mua đồ uống là tiền mua vé xem ca nhạc đi? mẹ kiếp, cái gì cũng thích free,zdarma cơ...đi xem ca nhạc còn mang đồ uống tới,tôi nói thật chỉ có cái giống người VN mới bựa đến như thế thôi, xót tiền, xót của thì đừng có đi xem..ra mấy rạp kino hay divadlo xem bọn tây đi xem ca nhạc có thấy đứa nào vác đồ ăn,đồ uống ko? hay vẫn mua ở rạp với giá cắt cổ, nên nhớ tây bán vé xem ca nhạc cũng ko hề rẻ đâu...tôi ko thích kiểu làm ăn nhập nhèm của nhà hàng Đông Đô nhưng thấy mấy cái comment rất ngu dốt và vô văn hóa của các vị, sặc mùi văn hóa chửi rủa, chê bai của người Việt,ngứa mắt nên mới phải nhảy vào thôi. nếu mà tôi nói đúng ấy, thì xin lỗi... ngậm mồm vào rồi úp mặt vào tường mà suy ngẫm đi, xem lại bản thân đi...
 • #14 Ký danh: Hoàng Thành muôn năm

  05-06-2012 16:05

  Quán Đông Đô hình như thay đầu bếp, nên dạo này tôi thấy nấu ăn kém.
  Hoàng Thành Muôn Năm!!!
 • #13 Ký danh: Khỉ... Bà chủ là chủ tịch kiêm PCT à

  05-06-2012 16:00

  Thế hoá ra bà chủ là Chủ tịch hội PN kiêm Phó ct hội phật tử à..
  THẢO NÀO!!!
 • #12 TRẦN: ĐẦU VOI ĐUÔI CHUỘT

  04-06-2012 21:29

  đầu voi đuôi chuột. Đó là thứ tham lam và nói dối có truyền thống chứ văn hóa kinh doanh gì.......Thử hỏi mang tiếng quảng bá (ẩm thựC VIỆT)TẠI FÉTIVAL BIA PRAH 2012 quảng cáo giùm beng mà một xuất mì sào không nước chấm giá 180kc. Tây nó không ngu....xấu hổ quá trời
 • #11 sa pa: toan lu cho tay sai cua csvn

  04-06-2012 13:44

  van la lu gioi bo... cắt.
 • #10 0499: Văn hoá việt

  03-06-2012 21:03

  Văn hoá Việt là văn hoá chửi, các người đòi phải cho ko chắc mới hết chửi, các ông bà chắc chỉ biết loẻn ngoẻn cái Sapa, nên nhìn thấy là chửi. Đã là buôn bán thì chém đc là chém, các ông bà đi buôn có muốn kiếm lãi cao ko. .... Văn hoá Việt là vậy đó, chỉ thích đi chửi người khác. Nhìn cái commen mà buồn cho người Việt, liệu bao giờ mới khá lên đươc
 • #9 Ký danh: Văn hoá mà kinh doanh VÔ VĂN HOÁ

  03-06-2012 16:46

  Nhà hàng Đông Đô, bà chủ Nhà hàng luôn khoe khoang về danh "tầm cỡ".. mà cư xử "Vô văn hoá" trong kinh doanh.
  Thà cứ thu vé vào cửa và thanh toán như thường lệ thì có văn hoá hơn nhiều. Đằng này cho vào đó, ngồi lâu, nóng, khát thì nhu cầu con người ngoài việc "ỉa đái" cũng cần phải uống.
  Cứ nhốt vào đó rồi chém khách thì khác nào kiểu "CƠM TÙ" một thời nổi tiềng ở Nghệ An. Vào quán là bị chém "không cho chúng nó thoát". Tư duy chộp dựt, chợ búa mang vào đây trong hoạt động VĂN HOÁ!!!
  Không những vụ này mà các hoạt động khác như ca nhạc... do người Việt tổ chức thường chặt chém vì cho thuê tiền chỗ cao quá... nên giá cũng tầng theo.
  Văn minh văn hoá Việt đáng buồn.
 • #8 Brno: KHỈ

  03-06-2012 11:30

  Ô mọi người không biết à, quán của bà pct HPT đó....
 • #7 Nguời Việt: Nghe làm gì mấy bài hát này

  03-06-2012 16:29

  Mấy bài hát đó có tội lỗi với văn hoá, với con nguời việt nam. Chứ đáng gì mà nghe.. Cổ vũ cho bạo lực, không có giá trị nghệ thuật.
  Thơ Chế Lan Viên

  Mậu Thân 2 000 người xuống đồng bằng
  Chỉ một đêm, còn sống có 30
  Ai chịu trách nhiệm về cái chết 2 000 người đó ?
  Tôi !

  Tôi - người viết những câu thơ cổ võ
  Ca tụng người không tiếc mạng mình
  trong mọi cuộc xung phong.
  Một trong ba mươi người kia ở mặt trận
  về sau mười năm
  Ngồi bán quán bên đường nuôi đàn con nhỏ .....

  Ở vn không còn ai nghe, mà đem sang**** u mê thêm.
  Chán ngán các bác đông EU quá!
 • #6 Đầu voi đuôi chuột: Đánh trống múa rối

  03-06-2012 09:36

  Lại trò mèo của công ty rửa tiền Made in Việt Nam
 • #5 của người phúc ta: Tiêu đề

  03-06-2012 09:31

  Của người phúc ta
  Quảng cáo rùm beng vào cửa miễn phí làm mọi người háo hức ăn mặc đẹp đến để đi xem, nào ngờ đến nơi hoá ra vé các bác ở Hội đoàn chia nhau cho gia đình và bạn bè hết cả, lần sau yêu cầu thông báo phần vé phân phối rõ ràng và to vào nhé, để mọi người đỡ mất công và thêm bực mình.
  Việc làm của ngân hàng là tốt nhưng bị phản tác dụng khi trao công việc tổ chức cho mấy người trục lợi cá nhân .
 • #4 lua: chem dep

  02-06-2012 23:24

  oi cac bac ko biet do thoi, xua nay chung no van chem chat ma. Ko biet ong giam doc nha hang nhu the nao chu con vo cua ong ay ghe gom ma ra ve venh vao lam. ban hang vai ... cắt-lạc đề
 • #3 người Hala: kiếm thêm

  03-06-2012 03:27

  Chắc dạo này nhà hàng Đ. Đ. mất nhiều khách qua bên HSen và Hoàng Thành nên làm liều đây mà....mang thương hiệu và uy tín bao năm để kiếm thêm tiền theo kiểu này với bà con cộng đồng thì chỉ làm mất thêm khách nữa thôi...
 • #2 Trần: Không phải ai cũng chặt chém đâu.

  02-06-2012 19:38

  Nước uống hôm ây có 2 loại: loại trên bàn đầu 1 chai = 0 korun, loại ở ghế 1 chai = 50 kc. (Còn bia 1 cốc = 60 kc, gấp đôi giá thông thường).
  Không phải ai cũng chặt chém đâu.
 • #1 QUÁ CHOÁNG: QUÁ CHOÁNG

  02-06-2012 16:16

  Không ngờ nhà hàng Đông Đô thương hiệu thế mà lại lem nhèm như vậy. Có giầu lên được không khi thực hiện cách chém chặt tranh thủ này.
  Buồn thay kiểu kinh doanh chợ búa đã len lỏi vào các nhà hàng, lần sau chắc phải mang theo cà phê rồi dùng nước nóng ở vòi mất, tiền không tiếc nhưng đau vì bị nhà hàng coi thường.
  Khách hàng hãy cẩn thận mặc cả trước khi ăn kẻo bị như tác giả này thì nước trắng cũng thành cao ly ở sứ Đại Hàn.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo