Séc-Slovakia

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm cộng hoà Séc

Cập nhật lúc 10-05-2015 21:16:44 (GMT+1)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Đông Đô ngày 10/5/2015. FB Giang Thành.

 

Ngày 10/5/2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đến Praha, bắt đầu cuộc thăm chính thức CH Séc 11-13/5/2015. Tham gia đoàn có nhiều quan chức khác, kể cả Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh. Trọng tâm cuộc viếng thăm là hợp tác kinh tế song phương.


Đón Chủ tịch nước và Đoàn cấp cao nước ta tại sân bay có Chánh văn phòng Tổng thống Séc Vratislav Mynar, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Séc, Đại sứ Séc tại Việt Nam Martin Kleppetko, thiếu tướng Rostilav Pilc, Chỉ huy quân đội danh dự Phủ Tổng thống.

Lễ đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân tại sân bay Václav Havel Prague. TGVN

Theo lịch trình, ngày 11/5/2015 Chủ tịch Trương Tấn Sang sẽ gặp gỡ Tổng thống Séc Miloš Zeman. Sau cuộc gặp gỡ là họp báo chung. Buổi chiều sẽ là Hội thảo doanh nghiệp Séc-Việt và cả hai nguyên thủ quốc gia đều tham dự. Tối gặp Chủ tịch Đảng cộng sản Séc.

Vấn đề về dẫn độ tù nhân ma tuý và tệ nạn ma tuý trong cộng đồng người Việt tại Séc có lẽ không là trọng tâm của các buổi làm việc với phía Séc. Về mặt kinh tế, giữa Séc và Việt Nam cũng có nhiều vấn đề cần giải quyết. Séc nhập siêu cao từ Việt Nam. Chỉ riêng quí I/2014, Séc nhập siêu 108 triệu USD (hơn 2 tỷ korun). Hai bên hy vọng, Hội thảo nhằm giảm bớt phần nào sự chênh lệch cán cân thương mại này. Một vấn đề khá “nhạy cảm” là vốn đầu tư của các doanh nghiệp Séc vào Việt Nam bị thất thu (mất trắng) đến 2 tỷ korun với nhiều dấu hiệu lừa đảo.

Ngày 12/5 Chủ tịch Trương Tấn Sang sẽ thăm tỉnh Karlovy Vary cùng một số hoạt động khác. Sáng 13/5/2015, trước khi bay khỏi Séc, Chủ tịch được Thủ tướng Séc tiếp đón.Chuẩn bị tiếp đón Chủ tịch tại hội trường Đông Đô. Ảnh FB, TNO

Trước buổi làm việc chính thức với đối tác, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng người Việt tại Séc. Trong hội trường với hơn 500 người,  trong thời gian từ 19h30 đến 21 giờ, ông đã trả lời nhiều câu hỏi của cộng đồng. Hầu hết các câu hỏi đều được trả lời chung chung. Chủ tịch tránh né trả lời trực tiếp và cụ thể vào các câu hỏi.

Ông Dũng, một cựu chiến binh hỏi về nhập lại quốc tịch Việt Nam. Ảnh: Đỗ Thuyên.

Ví dụ, khi được hỏi về luật nhập tịch Việt Nam với các cháu đang có quốc tịch Séc nhưng có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam. Nếu muốn nhập tịch Việt Nam thì ĐSQ VN yêu cầu chứng minh đã ở Việt Nam ít nhất 5 năm. Tuy nhiên, các cháu sinh ra tại Séc và đang theo học tại đây,  thì sao có thể cư trú hơn 5 năm tại Việt Nam? Chủ tịch Sang đã trả lời “vòng vo” là bà con cần tìm hiểu kỹ luật quốc tịch Việt Nam và điều gì không rõ, có thể làm đơn gửi về trong nước thông qua Đại sứ quán! (?).

Với câu hỏi về vùng đất cho Trung Quốc thuê 50 năm tại Vũng Áng, chủ tịch khẳng định bên thuê là công ty Đài Loan. Mặc dù có công nhân Trung Quốc làm ở đó, nhưng chưa thể khẳng định được gì và phía Việt Nam vẫn đang tiếp tục thăm dò,  tìm hiểu...

Tóm lại, như Chủ tịch nói, cộng đồng cái gì không biết và muốn tìm hiểu hãy lên “Gúc gờ” mà gõ.

Tại hội trường Đông Đô, ngày 10/5/2015. Ảnh VOV

Cộng đồng người Việt tại Séc cùng đại biểu của cộng đồng nhiều nước lân cận có tính rất kiên nhẫn và chịu đựng cao. Chờ từ 16 giờ đến 19,30 giờ để nghe Chủ tịch nói chuyện hơn 1 giờ.

Có điều đặc biệt là 18 câu hỏi, nhưng không có câu hỏi nào đề cập đến vấn đề đang nóng bỏng khắp nơi khi có mặt Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh tại hội trường- đó là vấn đề Lãnh sự quán.

Ví dụ như tại sao Đại sứ quán lại không có tài khoản nhà băng để cộng đồng trả lệ phí trực tiếp, cách tính tỷ giá so với qui định sang USD và lý do đã 7 năm nay (từ năm 2009) không thực thi chỉ thị của bộ Tài chính Việt Nam về việc sử dụng biên lai thu lệ phí.

 Hoặc câu hỏi mà đến nay nhiều người vẫn đoán không ra "ai là đồng chí X" trong câu nói trước đây của Chủ tịch Trương Tấn Sang.

Hai người họ Trương - CT Trương Tấn Sang và ĐS Trương Mạnh Sơn tại nhà hàng Hoàng Thành.

Thăm tỉnh Karlovy Vary với nhiều trắc ẩn

Tình huống ngược đời cho ủy ban thành phố Karlovy Vary. Chẳng ai biết cuối cùng sự thể sẽ ra sao và ai trong họ sẽ là người đứng ra thay mặt đón tiếp cuộc thăm viếng nhiều bàn cãi (đầy tai tiếng) của các vị khách ngoại quốc?

Các chính trị gia ở thành phố Karlovy Vary đang bị rơi vào tình huống ngược đời và rất khó xử trong tháng năm này, cái tháng có nhiều ý nghĩa với họ. Lễ hội khai mạc mùa nghỉ dưỡng hàng năm cũng như mừng ngày thành phố được giải phóng trong năm nay xảy ra trong bầu không khí chính trị căng thẳng tại đây bởi sự tan rã của liên minh cầm quyền (trong ủy ban tp) cùng với các cuộc đi đêm đàm phán về nhân sự mới. Ngày 12/5/2014, sẽ có sự quyết định về việc là ông  Petr Kulhánek có còn là thị trưởng thành phố hay không, hay là người khác sẽ thay thế. Và cũng vào ngày này sẽ có cuộc thăm viếng của ông Chủ tịch nước Việt Nam tại thành phố này và cũng chính vì nó cuộc đàm phán chiến lược các các đại biểu (thành viên) ủy ban phải ngừng lại.

Điều này khiến cho các đại diện phe đối lập rất không hài lòng. Các chính trị gia Ka thực sự chờ đón một tuần đầy cực nhọc phía trước.

Những gì sẽ tiếp theo?

Các cuộc đàm phán căng thẳng và mệt mỏi về nhân sự cho liên minh cầm quyền vẫn được tiến hành song song và cuối cùng thì hình hài của một liên minh mới cũng đã hiện ra. 

Sự việc, rằng vào cái ngày thứ ba kia sẽ hết sức căng thẳng, không những được bật mí từ chương trình nghị sự của ủy ban mà thêm vào đó còn là chuyến thăm viếng của đoàn khách nước ngoài – của Chủ tịch nước Việt Nam, cái khiến cho cuộc đàm phán của ủy ban phải tạm dừng vài tiếng đồng hồ. Thế nhưng vào thời điểm đó chẳng ai có thể biết được điều, là thị trưởng thành phố là ông thị trưởng đương chức hay là một người hoàn toàn khác.

Đại biểu phe đối lập, ông Jiří Kotek (thuộc phong trào Alternativa), coi việc cho tạm ngừng cuộc đàm phán quan trọng về nhân sự ủy ban chỉ vì cuộc thăm viếng từ Việt Nam, là sự trơ tráo. Ông phát biểu „Bằng việc tổ chức đón tiếp đoàn đại biểu Việt Nam cùng Chủ tịch nước Việt Nam, những người đứng ra tổ chức và ban lãnh đạo thành phố đã biến ủy ban thành phố Karlovy Vary  cùng các đại diện chính trị của các đảng phái dân chủ khác nhau, thành vai trò của nhóm thiếu niên quàng khăn đỏ ở các trường tiểu học ở cái thời dưới chế độ độc tài – toàn trị, để họ có thể làm một cái „biên bản“ trịnh trọng nào đó quanh bữa ăn trưa tiếp đoàn đại biểu Việt Nam.

Điều cơ bản, cái mà họ, những người đại diện cho thành phố được cử đi đón tiếp đoàn khách, chắc chắn được hộ tống bởi những đảng viên cộng sản (người Séc) là thông báo (nói thẳng) với đoàn này, rằng đã tới thời điểm để ở Việt Nam dân chúng phải tính sổ với chủ nghĩa cộng sản, đến lúc họ phải thả hết tù chính trị và những người theo đạo, phải cho phép đa đảng, cho tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do chia sẻ đức tin và tự do thông tin“. Ông Kotek đã đưa ra tuyên bố như vậy và tuyên bố này đã gửi tới thông tin đại chúng.

Minh Đức - Vietinfo.eu

 • #19 hong: sang hen

  14-05-2015 19:27

  hoi cac chi trong hoi phu nu ,hoi phat tu .hoi nvn cac ong cac ba co biet ong nay da tung bi to cao ve toi HIEP va toi BAO KE ... cắt.

  Vi phạm nội qui bình luận.
 • #18 Chồng ngoan: Tiêu đề

  13-05-2015 08:38

  Nhìn nụ cười rạng rỡ của các mẹ, các chị mà phát ghen... chắc củng phải mất toi cả ngày chỉnh sửa, chi tiền cho Bích Huệ và Phương Mười tỉa tót, làm dáng... Chồng con ở nhà thì bánh mỳ hay cơm nguội qua loa, để cho mẹ đi thể hiện lòng yêu đảng, yêu lãnh tụ.
  Bái phục! Bái phục!
 • #17 hoan: sang hen

  12-05-2015 19:41

  toi khong biet CHAU NGOAN BAC HO di don TUONG TAN SANG ho co biet SANG da tung bao ke cho NAM CAM xh den mien nam hay khong... cắt.

  Đề nghị viết tiếng Việt có dấu.
 • #16 bọn khốn kiếp: cướp cạn đi một bầy để kiếm ăn

  12-05-2015 18:18

  cái bọn háo danh va nịnh bợ thì có chết bọn nó vẫn thế. Sống trong thời cộng sản bọn này cơ hội đừng quan hệ vơi bọn này, mệt lắm
 • #15 Bờm: Đòi công bằng đâu rồi?

  12-05-2015 17:17

  Sao không thấy ai ra phản đối thu Tiền bất chính của Sứ quán?
 • #14 Lo lắm: Máy tính tiền nôi mạng

  12-05-2015 05:17

  Tổ sư con khỉ.
  Đang lo méo mặt không biết nếu lắp máy tính tiền nối mạng trực tiếp với sở thuế thì coi như bị theo dõi đầu ra, trong khi đó hàng mua thì không có đầu vào.

  Hoá đơn đểu của mấy thằng dịch vụ mua ở chợ Sapa thì không biết đưa vào sổ sách nó có phát hiện ra không.

  Nếu phát hiện ra nó bắt phải trả thuế DPH và phạt thế nào. Nếu bán hàng không bấm máy nó bắt được thì phạt ra sao.

  Hơi sức đâu mà đi cùng với mấy thằng, con rửng mỡ chuyên thổi còi hát lượn kiếm chác chuyên nghề mà đón với lại rước mấy thằng tham nhũng ăn cắp của dân của nước với mấy ông sứ quán chuyên ăn chặn tiền bạc của "Việt kiều" thu tiền không biên lai.

  Thôi xin các ngài em không bao giờ tham gia vào những cái trò hề này cả. Xin giành hết cho các ngài "Vinh dự" này.

  Chỉ xin nhắc các cụ câu này của tiền nhân " Ở đời gần mực thì đen, Gần gương thì sáng, gần đèn rạng ra". Chào các ngài nhé.
 • #13 Matgoc: xxxDanh sach chau nmgoan Bac HO duoc vinh du don SANG !

  12-05-2015 00:03


  SEZNAM ÚČASTNÍKŮ - 10.5.2015 (Hilton Hotel)

  JMÉNO, PŘÍJMENÍ SVAZ DATUM NAROZENÍ PAS/PPP
  1 Lê Văn Hiện Vĩnh Phúc

  2 Lê Khánh Nga HỘI PHẬT TỬ

  3 Nguyễn Huy Hưng HỘI PHẬT TỬ

  4 Le Duy Ky Praha

  5 Dinh Xuan Vinh Plzeň

  6 Nguyen Sinh Plzeň

  7 Nguyễn Tú Lâm TTTM An Đông

  8 Trịnh Anh Tú TTTM An Đông

  9 Hoàng Tiến Phú TTTM An Đông

  10 Nguyễn Văn Sơn SAPA

  11 Nguyễn Tuyết Hạnh SAPA

  12 Tran Van Dang Cheb

  13 Nguyen Thi Minh Lan Cheb

  14 Nguyến Doãn Trường Thái Bình

  15 Vũ Văn Cư Bóng Bàn

  16 Dương Đình Tuỳ Hưng Yên

  17 Nguyễn Tiến Thành Praha 7

  18 Ngô Chí Thành Praha 7

  19 Vũ Trọng Tuấn Dragoun - Cheb

  20 Hồ Viết Thắng Hội NCS

  21 Nguyễn Văn Phú Hội NCS

  22 Vũ Đức Hiếu Hội NCS

  23 Trần Quang Hùng Praha

  24 Vương Quốc Viễn 5 anh em

  25 Đoàn văn Cát Hội văn hóa nghệ thuật

  26 Vũ đình Cần Hội văn hóa nghệ thuật

  27 Nguyễn Thanh Hương Nam Định

  28 Truong Cong Su BRNO

  29 Đặng Thị Lê Na Đoàn thanh niên

  30 Lê Minh Phương Đoàn thanh niên

  31 Nguyễn Tiến Nhuận Đoàn thanh niên

  32 Nguyễn Mạnh Tùng Đoàn thanh niên

  33 Lê Văn Khoa Đoàn thanh niên

  34 Hoàng Thị Thúy Nga Brno

  35 Trương Kim Anh CLBỘ Hương Việt

  36 Nguyễn Thị Diễm Linh CLBỘ Hương Việt

  37 Đỗ Kim Van Yến CLBỘ Hương Việt

  38 Phạm Thị Thu Hà CLBỘ Hương Việt

  39 Vũ Thị Hậu CLBỘ Hương Việt

  40 Đỗ Thị Hải CLBỘ Hương Việt

  41 Phạm Thanh Hương An Đông

  42 Nguyễn Thị Hiển An Đông

  43 Trần Phượng Thuận Hoa Hồng

  44 Khuất Thị Phương Hoa Hồng

  45 Nguyễn Thị Hồng Nga Plzeň

  46 Nguyễn Thị Chung Praha

  47 Ngan Nguyenova Praha

  48 Phạm Thị Thuỷ Plzeň

  49 Trần Ngọc Dũng congdong.cz

  50 Trần Hùng Quân Báo secviet.cz

  51 Nguyễn Như Phương CTV VTV4
 • #12 Kiểu Nó Thế: Nói cho vui...

  11-05-2015 23:29

  Các quan việt nam cứ rồng rắn lên mây ra nước ngoài như đi chợ, đất nước thì nghèo, ra nước ngoài chẳng học cái gì mang về áp dụng cho dân, cho nước, chỉ đi ăn, hưởng thụ và mua sắm là chính. Chỉ nhìn từ cái vụ hội chữ thập đỏ việt nam ở nepal thì biết họ trình độ và cao siêu thế nào, từ đó cứ suy ra là biết các bố quan chức việt nam đi nước ngoài làm gì.
  Lần trước bố Dũng sang chơi, đám cò mồi ở praha sapa và Karlovy vary đã dựa vào hơi "đồng ngũ", "đồng đội" đã lừa ngay một mớ tiền của dân lành tham và ngu, với bánh vẽ buôn bán phần cứng và cung cấp dịch vụ phần mềm. Tiền lời chẳng thấy đâu, đến tiền gốc cũng lăn tăm hơi, làm cho bao kẻ dở khóc, dở điên, nhảy cầu tự vẫn.

  Giờ bố Sang lại sang praha sapa và karlovy vary, xung quanh lại nhìn thấy một đám cò mồi và lừa đảo theo đít, hy vọng nhưng người dân lành đừng có tham và ngu một lần nữa, để rồi ôm hật ngàn thu.

  Lấy của người ta về làm của mình, cẩn thận sinh con không có lỗ đít.
  Hy vọng các bố quan sang du lịch và ăn dưỡng thì cứ du lịch và ăn dưỡng, đừng tạo cơ hội cho bọn cò mồi lừa đảo có cơ hội lừa gạt người dân tham và ngu một lần nữa.
  Kiểu Nó Thế
 • #11 XXX: Sang rỗ

  11-05-2015 19:16

  Em hoi là Lão Sang và các bày tôi tớ sang bên này đi thu Tô à. Chúng sang mà kg có văn bản ký kết hợp tác mang về cho quê nhà thì sang mà Húp ... à.
  vô công rôi nghề chuyên cò mồi và Trồng ... và Per đi đón.
  Nhục Quá đi
 • #10 Người mất Tiền: Không có việc gì hay sao mà đi chầu hẫu?

  11-05-2015 17:10

  Mọi người đi đón phấn khởi thế kia thì Sứ quán phải tăng Tiền ăn chặn lên thôi.
 • #9 Ký danh: Chuyến thăm của Chủ tich nước .....

  11-05-2015 13:43

  Bác số 04 nói điêu bỏ mẹ. Việc gì phải tổng thống ra tận sân bay đón tổng thống.
  Đến như bác Tập có đến Hà nội thì bác Trọng, hay bác Sang cũng không phải ra tận sân bay đón. Nghi lễ như thế nào thì làm ở phủ chủ tịch là đủ.

  Lấy chuyện Tổng thống một nước10 triệu dân không ra đón chủ tich một nước 90 triệu dân ở sân bay để đánh giá là sang, hay trọng thì cũng không phải lắm.

  Thiên hạ người ta cười cho. Bác Sang đi thăm Tiệp được đón tiếp như thế là đã trọng thị lắm rồi. Mới lại bà con ta ở Séc, Việt kiều...cũng hớn hở đón bác, tình cảm cũng ấm cúng lắm.

  Nói chung các bác to to ở nhà mà đi thăm viếng các nước Đông âu cũ thì coi như về nhà mình rồi. Vừa ấm cúng, tình cảm, không phải quan ngại các loại cờ đỏ, cờ vàng tiếp đón.

  Chuyến thăm này của bác Sang bị làm phiền bởi mỗi nhóm Van lang thôi, nhưng cũng rất văn hoá, mọi việc sẽ giải quyết được.
  Như bát canh ngon có mì chính, đường... (tiếp đón trọng thị củA ĐSQ,hội người VN ở SÉC ...) thì cũng có thêm chút muối tiêu (nhóm Van Lang với những kiến nghị dân chủ của họ) thêm vào, hơi cay một tí song cũng là trong thế trận, thực đơn của bát canh mà thôi .
 • #8 Nemám čas: Tiêu đề

  11-05-2015 12:52

  Vô cùng cảm phục tấm lòng tôn kính lãnh tụ của gần 500 Việt Kiều cộng hòa Séc!
 • #7 Đầu thai nhầm đất nước.: Tù trưởng bộ lạc Anamit sang Tiệp ngó nghiêng mồm há hốc trông như bò đội nón.

  11-05-2015 12:34

  Chủ tịt tên Sang mà không sang tí nào, mặt rỗ như cứt ... cắt.
  *Vi phạm nội qui bình luận.
 • #6 Nguyễn Việt Nam: Tháng 5

  11-05-2015 12:29

  Đi công tác cả 1 phái đoàn gồm bao nhiêu cấp cao nhà nước mà không giải quyết được một vấn đề nào ra hồn, kể cả vấn để bức bách lạm thu của Lãnh sứ quán, đề bà con cộng đồng an tâm làm việc ở nước ngòai... kể cả những người hô hào trên mạng to mồm lắm đến lúc cần hỏi, cần khiếu nại cũng chả thấy nói lên tiếng nào về vấn đề này... đúng là các hội đoàn trong cộng đồng thì ham danh hao... còn cấp cao thì lấy tiền nhà nứoc đi du lịch cho có đoàn cho vui... chả giải quyết dc vấn đề gi... chỉ tội dân đen ra làm hình phông cho ông bà ấy thôi...ở nhà nch với đầu gối cho rồi/.
 • #5 Kẻ tha phương: Xa Xu

  11-05-2015 11:02

  "Cũng tại thằng dân nghu quá lợn Cho nên chúng nó dễ làm quan..."

  Tản Đà cụ ơi! Sao cụ không sống thêm ít nữa để cho mấy tay bán pot mặt mũi lấm lem chân tay sần sùi chúng con mở mắt mù ra để không còn hý hý hửng hửng bỏ công bỏ việc ra chợ Sapa mà đón mấy quan tham khôn nạn đã đưa đất nước và dân chúng đến lầm than phải tha phương cầu thực thế này.

  Để cho mấy thằng cơ hội không coi đấy là niềm vinh dự lớn lao nữa mà sẽ thức tỉnh chút gì đó còn gọi là lương tâm trong con người chúng nó cụ hỡi cụ ơi.........
 • #4 Ngày đó đâu rôi? ngày đó đây rồi, toàn một lũ ra tù làm lãnh đạo.: Đâu rồi VN anh hùng? đây rồi VN nghèo hèn,trước sau cũng bị Trung cộng xoá tên trên bản đồ thế giới.

  11-05-2015 09:23

  Chủ tịch 1 nước 90 triệu dân mà trông giống như quân bán pốt, tổng thống của 10 triệu dân coi thường không thèm ra sân bay đón, cử ông cố vấn & ông thư ký,thật đáng hổ thẹn & nhục nhã cho cả dân tộc VN, hết đi làm thuê ở nước ngoài lại đến làm nô lệ cho các công ty ngoại quốc tại VN mà vẫn cười nhe răng vàng ố ....
 • #3 Května : Chủ tịch nước sang thăm cộng hoà séc

  11-05-2015 08:57

  Làm thế nào để tải bài báo này lên facebook được nhỉ , làm ơn chỉ cho mình biết cách tải với nhé, xin cảm ơn

  https://www.facebook.com/Vietinfo.eu/posts/10153321889156683?pnref=story

  http://vietinfo.eu/cd-tai-sec/chu-tich-nuoc-truong-t%E1%BA%A5n-sang-bat-dau-chuyen-tham-cong-hoa-sec.html

 • #2 Hoa: Đoàn du lịch của Chủ tịch

  11-05-2015 08:40

  Tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có
  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh,
  Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung,
  Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh,
  Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi,
  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trương Quang Khánh,
  Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam,
  Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng,
  Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám và lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương.
 • #1 Ký danh: Phí thời gian

  11-05-2015 07:40

  Như thế thì ngồi nhà vạch đầu gối ra coi thú vi hơn.
  Ngồi 5 tiếng chực như .... mà chẳng được gì. Đúng là Vịt Cừu
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo