Séc-Slovakia

Chủ quầy người Việt tại Séc “choảng nhau” với khách Đức

Cập nhật lúc 02-05-2010 18:14:29 (GMT+1)
Một quầy hàng tại chợ bị kiểm tra. Ảnh minh họa

 

Một khách hàng trẻ người Đức đến chợ Svatý Kříž tại Cheb (Tây Séc) để đổi lại đồ chơi đã mua tại đây. Lời qua tiếng lại dẫn đến cuộc ẩu đả giữa hai người Việt và “thượng đế”. Thông tin ban đầu còn "tâng lên" những 20 người Việt tham gia đánh khách hàng người Đức này...


Phát ngôn viên cấp cứu của tỉnh Karlovy Vary Lukáš Hutta cho biết, những người Việt đã đâm chìa khóa vào thái dương khách. Nạn nhân đã được chở đến bệnh viện.

Bà Martina Hrušková, phát ngôn viên cảnh sát Cheb nói rõ thêm, trong chợ Svatý Kříž tại Cheb hai người đã tấn công khách hàng 33 tuổi. Một người đã dùng gậy đánh hai lần vào lưng, còn người thứ hai đang cầm chìa khóa đấm khách vào khu vực thái dương. Người bị hại phải vào bệnh viện. Hiện vụ việc đang được điều tra như là tội hình sự đánh lộn với ý định gây thương tích cho người khác.

Trước đây hai năm, một nhân viên hải quan Séc cũng bị người bán hàng tại chợ vùng Cheb đâm vào cổ. Rất may là thót chết. Người bán hàng đã phãi lãnh án tù.

“Nếu như tôi, thì tôi hủy hết các chợ”, một người dân tại đây khẳng định.

Minh Đức tổng hợp  theo denik.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #25 dan den:

  06-05-2010 21:36

  biet the nhung o ban duoc ,o co tien tra no dang cau
 • #24 Gởi # 22 Manh Duong. Oai như ông kễnh nhờ có tí xèng.:

  06-05-2010 21:07

  Manh Duong nói đúng. Rõ khổ cho 60 000 Việt Kiều Séc, hàng chục nghìn VK Balan, Đức cùng hàng triệu trên khắp thế giới. Cũng may là có 1 Manh Duong thành đạt để tội nghiệp cho bọn Việt kiều khốn nạn. Chứ không chẳng có ai ở VN thấu hiểu, chỉ chăm chăm vắt của VK.

  Cái xe mà Manh Duong sĩ diện cưỡi hàng ngày ở VN thì bên Séc có hàng nghìn. Họ làm lụng vất vả, trả thuế, BHXH, YT cho bản thân. Còn Manh Duong chẳng phải trả gì hết, lại còn được người ta đút cho ăn. Ở VN làm ăn khấm khá như Manh Duong chắc được 90 - 99%?

  Một người vác chim của mình đi làm tình đâu đó, để lại vài đứa con, sau đó 20 năm trở lại ném cho chúng vài đồng coi như hết trách nhiệm, mở miệng ra nói tự tin. Hai mươi năm qua, chẳng phải chi trả gì ngoài tính toán chi li, giờ có tí tiền thương hại người khác quả là đồng tiền to như cái trống, đánh 1 phát vang khắp năm châu.

  Hãy gióng lên tiếng trống thu quân, 3 000 000 quân Lạc Rồng còn lưu vong khắp thế giới để họ không bị thương hại bởi đồng chủng của họ là bạn, Manh Duong à.
 • #23 xấu hổ:

  05-05-2010 21:40

  hành sử như vậy,gọi là hậu cộng sản
  đảo đảo tổng thống Thiệu mua gì cũng có
  hoan hô HCM mua cái đinh cũng phải xếp hàng
 • #22 Manh Duong:

  05-05-2010 15:15

  Rõ khổ cho các bạn đồng huơng sống xa tổ quốc, tôi đã sống bên đó 11 năm bây giờ có cho vàng tôi cũng chẳng thèm ở lại. Tôi về nưóc đúng vào lúc chuyển chế độ, lúc đầu hối tiếc nhưng bây giờ nghĩ lại thấy mình sáng suốt, ở quê hương tôi có công ty rieng, có xe riêng, có nhà riêng và cuộc sống thoải mái hơn bên đó nhiều. Tôi có đứa con gái với cô vợ Tiệp từ hồi bên đó, bẵng đi 20 năm nay mới tìm lại được nhau, tôi đã sang thăm cháu và thấy cuộc sống bên đó thật chẳng hơn gì ở Tp.HCM, cuộc sống kiếm tiền quá vất vả. Khi tôi sang thăm lại Séc cách đây 1 năm các bạn người Séc cũ cũng không thể ngờ cái thằng bạn Việt nam ngày trước làm cùng hàng ngày đi mò mẫm mua mấy thứ để dành mang về Việt Nam nay lại thay đổi nhanh thế, và tôi thấy mình tự tin hơn trước nhiều, hết cảnh bị nhìn với con mắt một là coi thường hoặc là thương hại Tôi cho cháu 20.000 đô xài chơi và còn mua cho nó một của hàng nho nhỏ, vậy mới biết dân Séc cũng đâu có giầu có gì. Ông bạn Lukas của tôi sang chơi Việt nam còn chẳng muốn về nữa cơ mà. Vì vậy thấy thương cho bà con mình bên đó.
 • #21 viet hoang:

  04-05-2010 11:26

  buon ban nhieu khi cung tuc lam khi gap khach cun.nhieu khi con may ngay het han bao hanh ma no vac den doi tra lai tien.nhung minh phai binh tinh giai quyet sao cho hop ly.noi chung thoi buoi kho khan chiu nhin .chiu thiet di mot ty de lam an.chu nong nay danh no la minh thiet dau tien vi bon no bao gio cung benh nhau,mat khach va nay canh sat goi mai uy ban goi mat thoi gian va mat viec lam.co gang dung de xay ra to tat la minh thiet nhat
 • #20 Vinh Danh Hão:

  04-05-2010 10:43

  Tôi cũng đã mua hàng tại Séc và cũng đã phải dùng đến quyền bảo hành. Đôi lần cũng nghe người VN nói về cách cư xử trịnh thượng của người bán hàng Séc nên đề phòng. Trái ngược hẳn với lời đồn đại, họ giải quyết rất chuẩn đến nỗi tôi không tin là sẽ được đáp ứng và do dự đợi cho đến gần 6 tháng sau mới đến lấy bảo hành - trong giấy bảo hành ghi hẹn 1 tháng trả lời kết quả. Cái túi có giá 599 Kč dùng 1 năm, bị xổ chỉ dây kéo khoá, thế mà họ đưa cho cái mới hoàn toàn. Cô bán hàng tuổi đã sồn sồn vui vẻ, nhã nhặn thông báo cho tôi là chưa thấy 1 khách hàng nào... ngâm lâu như vậy.

  Buôn bán kiểu trộm cướp, tiền trao, hàng nhận, sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi thì chỉ có ở Việt Nam. Phản ứng hoàn toàn không thích hợp của người VN bán hàng tại Cheb kể trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức thương mại, tư cách con người. Xâm phạm, đe dọa an ninh, trật tự, an toàn tính mạng của người khác. Với các tội danh như trên anh ta đã đặt một chân lên ma bay trong hành trình bị đuổi - trục xuất nhục nhã về VN.

  Tư duy Việt Nam kiểu ăn cắp, đánh nhau... không có chỗ đứng trong xã hội văn minh. Những hành vi khiếm nhã với khách hàng và trong giao tiếp hàng ngày là trở ngại lớn trong quá trình hoà nhập. Nếu trong cộng đồng chúng ta còn tồn tại những cá nhân mà trí tuệ bé hơn nắm đấm của họ thì chúng ta cũng phải nhẫn nhục nhìn, nghe xã hội Séc khạc nhổ, phỉ nhổ, lạnh nhạt, xa lánh... trong thời gian lâu hơn. Hãy tự chọn cho mình chỗ đứng xứng đáng.
 • #19 pham ha:

  04-05-2010 10:16

  noi chung la thoi buoi kho khan nhin di mot ty thiet di mot it cung khong sao de ma lam an buon ban chu nay cong an goi mai uy ban goi mat thoi gian lam .
 • #18 Dùng chán đòi lại tiền:

  04-05-2010 09:21

  Nói chung mấy ông người Đức có tiền thích đồ rẻ tiền nhưng đòi chất lượng cao,người Đức được đánh giá là tương đối thông minh nhưng...hoàn toàn không.
 • #17 VCL!:

  03-05-2010 19:22

  @ 16 Đánh đánh nửa...bán tay không phút nghĩ... Cắt-Lạc chủ đề...Đảng cộng sản VN,XHCN và chủ nghĩa Mark Lenin không liên quan gì đến vụ hành hung trên..=))
 • #16 Đánh đánh nửa...bán tay không phút nghĩ ...:

  03-05-2010 18:37  Đảng cộng sản VN là đại diện cho giai cấp công nhân ....các bố lam công nhân ra ngoài này rồi ...mà các bố còn mằm mơ nghĩ là mình còn là đang viên CS trong nước hay sao mà muốn đánh ai thì đánh ...làm ảnh hưởng mang tiếng xấu cho những người làm ăn lương thiện trong chợ này các bố có biết không ?????? tôi cũng như các bố , sống trong một XHCN nuôn dưởng chúng ta bằng chủ nghĩa Mác lenin nên trong tôi luôn có dòng máu côn đồ ...lưu manh , khống nạn như các bô ...nên bât cư viêc gì không làm đươc . Nay ta sông trong môt xa hôi văn minh ....đươc phàp luât bao vê ....ta phai sông văn minh theo ho .......
 • #15 Phát xít Đức:

  03-05-2010 15:07

  Bạn số 12 nếu là nguời Đức xin cẩn trọng lại trong câu nói!
  Không thể vơ hết những nguời kinh doanh vào một rọ hoặc buộc lỗi tập thể khi bạn gặp những điều phi pháp của một hay một nhóm nguời Việt gây ra.
  Cũng như tôi không thể buộc tội tất cả người Đức gây ra thảm họa cho thế giới qua hai cuộc đại chiến.
  Còn nếu bạn là người VN núp danh thì khỏi phải bàn nữa.
 • #14 uz:

  03-05-2010 14:46

  di lam an ko danh lon
 • #13 chủ tịch ủy ban quanh quẩn thành phố:

  03-05-2010 14:19

  động cơ chúng ta sang đây là: bất chấp làm gì miển có tiền-tự bản thân nó đã định nghĩa cốt lõi của vấn đề. nhưng vấn đề này chính chủ thể nó vẫn hiểu biết mơ hồ ! đúng là như vậy, vì các ông sang đây có bao giờ nghỉ rằng: mình đang sống ở đây-cần thể hiện trách nhiệm và đóng góp như 1 công dân séc bình thường????chũ nghĩa " GIAN và LẬU" luôn tồn tại khi có cơ hội.
  Vậy, ta tự đặt câu hỏi cho ta: Liệu cuộc sống này có ai chấp nhận ko?đến khi nào Bạn sẽ "xúc" chúng ta về nước?? vấn đề là thời gian mà thôi.
  Thôi thì, đừng có bàn cãi gì nửa cả các ông ạ! vì các ông chỉ là " sỉ diện hảo" mà thôi- có cơ hội cũng đánh quả ầm ầm-nếu ko làm, mặt mũi nào...mà về làng! tự tay mình bóp dái mình sao?
 • #12 An nam mít kính mến.:

  03-05-2010 12:48

  Các nhà doanh nghiệp VN kính mến.

  Tôi xin lỗi, về những lời rất thất vọng trong sự hợp tác cái gọi là của các bạn với khách hàng từ Đức. Không hiểu tại sao tất cả các cách cư xử của các bạn lên khách hàng, là đối tác chiến lược, là thượng đế của các bạn lại nghiêm trọng đến như vậy?

  Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi ngày hôm qua cho đến ngày hôm nay và cũng như mai sau: chúng tôi mua hàng của các bạn mà thiếu bất kỳ cơ sở thực tế về văn minh thương nghiệp là mạo hiểm.

  Đó chỉ là lỗi của chúng tôi là chúng tôi chưa bao giờ mường tượng phải xử lý với mức độ nghiêm trọng và tôn trọng như thế này. Chúng tôi đến mua hàng của bạn từ nơi xa vài trăm dặm, hầu hết tôi đã tin tưởng và tôi đã cư xử nghiêm túc với bạn.

  Hàng năm chúng tôi đã tiêu thụ 90% lượng hàng hoá của các bạn. Thực tế rất khác khi hành vi của kẻ mất nhân tính, bạn đã thậm chí không giải quyết khiếu nại, là một tối thiểu của giáo dục để thông báo cho tôi - đối tác tiềm năng của bạn về sự tiến triển hoặc sự rắc rối của sự hợp tác giữa chúng ta. Các bạn không tôn trọng trả lời chúng tôi mà ngược lại, chúng tôi được các bạn chào đón xỏ lá. Bạn đã thực hành thương mại theo cách thức chiến tranh. Đó là điều đáng tiếc.

  Một con người trong xã hội văn minh, khi ra đường anh ta thường bỏ thói quen ở nhà. Bạn đã đem văn hoá 4000 năm từ hàng vạn dặm đến chúng tôi, đem truyền thống có thể nói là tinh hoa nhất của các bạn vào đất nước chúng tôi, thế nhưng với văn hoá tầm cỡ như vậy thì ngay cả nơi bẩn thỉu nhất cũng không ai mong muốn nó tồn tại.

  Chào các bạn.
 • #11 ?????????:

  03-05-2010 12:02

  Văn hoá kiểu "bún mắng, cháo chửi" của người Hà Thành nay được nhóm nông dân mất đất, mất ruộng từ Việt Nam sang biến trướng thành "mua đâm, bán chém". Văn hoá 4000 năm chỉ có vậy thôi sao? Đấy là Vinh hay Nhục mà cứ ai đó phê phán thẳng thắn thì vài ba cái miệng hô, răng vẩu vung vẩy: "...Mong ... không nên xúc phạm đến cả cộng đồng ... "

  Trước khi nói đến sự xúc phạm thì hãy hỏi đương sự đánh khách hàng xem họ có tôn trọng cộng đồng không chứ? Chúng ta góp ý xây dựng nhau thì bảo xúc phạm. Hành vi vi phạm pháp luật - tấn công người, vi phạm văn minh thương mại - quyền khiếu nại, bảo hành, vi phạm thô thiển của con người cũng như danh tiếng, tư cách chung của người VN thì bảo vệ?
 • #10 #10:

  03-05-2010 11:49

  ....nói thế là chê dân Vn à,thế ... bán hàng trong nội địa bị cướp bị giết,bị bọn tiệp ... nó khinh bỉ,... có làm được gì nó không?... chui ra từ cái đất nước Vn nhưng mở mồm là chê Vn, .... xem lại sự đoàn kết đi. Cắt. Một sô ngôn từ không văn hóa.
 • #9 Giấc mơ hoà bình:

  03-05-2010 11:31

  Thôi cứ bình tĩnh nào.chưa gì đã đuổi nhau về nước thế?tình hình đánh khách tôi nghe cũng nhiều rồi.Nhưng đây là lần đầu tiên bị công an xích hay sao ý..cũng là để cho ai hay đánh khách thì tốt nhất là thôi đi.đừng có đánh nữa.ko bán đồ cho họ thì thôi.tức giận quá mất khôn.chợ búa giờ kém mà.nên đôi khi cũng stress mà.
 • #8 quang nguyen:

  03-05-2010 10:23

  Công nhận thế hệ mới gớm mặt thật. Tôi nhới VTV4 có phim chiếu rằng có một anh chàng mang một cái xẻng lên núi trồng chè thế là thành đại gia. Cuộc đời thật quá đơn giản nên hành vi cũng quá đơn giản. Cuối cùng thì mình tự hại mình. Người Đức tẩy chay mua hàng Việt nữa thì các bạn tha hồ mà bênh nhau nhé hỡi các đồng hương nơi biên giới.
 • #7 nguyen van son:

  03-05-2010 00:09

  noi chung la tai minh ca, sao lai co loi le tho tuc the.
 • #6 robin:

  02-05-2010 23:42

  số 2 ahhhhhhhh.
  đó mới là ...Cắt- Xúc phạm cá nhân và ngôn từ thiếu văn hóa.
 • #5 ABC:

  02-05-2010 23:11

  ... số 2 là ? sao vơ đũa cả nắm hả ? Nếu là người Tiệp thì không chấp, nhưng là dân Việt thì tự chửi vào mặt đó...là người Tiệp mà biết viết tiếng Việt như vậy thì ... cũng đã từng chi rúc vào cái nơi mà mày nghĩ xấu xa nhất để kiếm kế sinh nhai...Mong ... không nên xúc phạm đến cả cộng đồng ... Cắt một số từ thiếu văn hóa
 • #4 hg:

  02-05-2010 22:55

  Hiện nay tình hình giữa người Việt Nam tại Czech cũng như nhiều nước khác đã đủ căng thẳng lắm rồi, nếu mọi người còn muốn yên ổn làm ăn thi xin hay cẩn thận hơn trong cách hành sử của mình. Đừng để những người dân bản địa chỉ biết đến chúng ta như những tội phạm hình sự. Sự việc trên đây tôi không biết ai sai ai đúng, nhưng tôi nghĩ chính người Việt chúng ta cũng nên ngồi soi gương nhìn lại chính mình...
 • #3 Đuổi cổ, trục xuất tất cả bọn thô bỉ về nước.:

  02-05-2010 22:54

  Đuổi cổ, trục xuất tất cả bọn thô bỉ về nước.
 • #2 Điều gì tồi tệ hơn:

  02-05-2010 22:51

  Lại thêm 1 vấn đề, vấn nạn xem "thương trường là chiến trường". Việt Nam đang kỉ niệm ngày kết thúc chiến tranh cách đây đúng 35 năm. Những thương nhân VN - người lính, theo thuật ngữ của họ, có lẽ muốn gây sự chú ý nhằm hồi tưởng quá khứ yêng hùng bằng cách hành hung, đâm chém khách hàng tại chợ.

  Chúng ta muốn mua hàng, chúng ta muốn hoà bình, chúng ta muốn cho họ có cuộc sống hơn hẳn cuộc sống tại quê hương đói khổ của họ. Họ trả lời chúng ta lỗ mãng kiểu du kích trong rừng rậm, bọn mọi rợ. Hãy trả chúng lại rừng xanh, khỉ, beo, báo, cọp, trăn, rắn... sẽ dạy họ sống tốt hơn.

  Cút, cút, cút.
 • #1 ABC:

  02-05-2010 22:47

  Hàng hỏng thì phải đổi ngay cho Thượng Đế, họ làm hỏng mà mình không đủ tiếng để giải thích cũng nên đổi luôn, chỉ 1 cái đồ chơi trẻ con hàng của Tàu Khựa không bằng các anh chị ngứa tay ném vào phỏm...Mình sống được cũng nhờ vào những con người như vậy, vậy mà dân ta cũng hội đồng...Thật là nhục
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo